Những khó khăn khi học tiếng Trung online và giải pháp khắc phục

Học tiếng Trung online không phải dễ. Khi bắt đầu thực sự bắt tay vào học, bạn sẽ gặp những khó khăn cản bước chân mình. Vậy những khó khăn đó là gì và giải pháp để khắc phục chúng ra sao? Hãy cùng THANHMAIHSK đi tìm lời giải đáp nhé.

Học tiếng Trung online tại THANHMAIHSK
Học tiếng Trung online tại THANHMAIHSK

1. Vấn đề về công nghệ và kỹ thuật

Để học tiếng Trung online, bạn cần có sự hiểu biết tốt về các nền tảng công nghệ và kỹ thuật để vận dụng. Một số đơn vị cung cấp phần mềm học tiếng Trung khá nặng, đòi hỏi học viên phải tải xuống, cài đặt,… Điều đó khiến dung lượng máy tính, điện thoại nặng hơn và có thể đơ hơn. 

Để khắc phục vấn đề này, những nền tảng truy cập web trực tuyến sẽ giải quyết được. Nếu tự học, bạn có thể chọn Youtube, các trang Facebook uy tín hay một vài trang web dạy học. Còn nếu học tại trung tâm, học qua GG meet, zoom,… sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Giao diện và bảng điều khiển khá dễ dùng và quen thuộc với đa số người học.

2. Quản lý thời gian

So với việc đến các trung tâm học tiếng Trung trực tiếp, học online sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian di chuyển. Tuy nhiên điều đó cũng khiến bạn bị quên lãng thời gian, không nhớ đến giờ học. Học online cũng không tránh khỏi việc xao nhãng các vấn đề khác. Bạn dễ bị phân tâm bởi mạng xã hội, công việc,…

Để khắc phục việc này, hãy lập cho mình một thời gian biểu và lên lịch nhắc nhở hàng ngày. Lịch có thể nhắc bạn nhớ đến các tiết học và không bỏ lỡ thời gian. Bên cạnh đó, sử dụng plugin chặn mạng xã hội hay các trang web rác cũng là điều cần thiết.

3. Phát âm

Nhiều bạn lo ngại việc học online sẽ không thể khắc phục lỗi phát âm tiếng Trung của mình. Tuy nhiên, đó là khi bạn tự học, không có người dẫn đường. Nếu bạn đăng ký khóa học tiếng Trung online- trực tuyến, bạn được chỉ tận tình cách đặt lưỡi, phát âm. Bên cạnh đó là trực tiếp các thầy cô chỉ dạy lỗi phát âm. 

Chỉ với một chiếc điện thoại, máy tính hay bất kỳ thiết bị gì có thể kết nối mạng, bạn có thể học mọi nơi. Phát âm tiếng Trung không khó. Cái khó là bạn có tìm đúng lối đi cho mình hay không.

4. Học chữ Hán – Khó và nản

Đối với bất kỳ ai học tiếng Trung, chữ Hán luôn là bức tường thành khó khăn nhất. Hệ thống chữ Hán của tiếng Trung là ngôn ngữ tượng hình. Do vậy, để nhớ và viết thành thục là không hề dễ dàng. 

Tiếng Trung có 214 bộ thủ. Nếu bạn có thể nhớ hết được chúng thì quả là thời gian phải lâu dài. Tuy nhiên, bạn có thể học trước 50 bộ thủ chữ Hán thông dụng để vận dụng được trong những từ quen thuộc nhất. 

5. Ngữ pháp

Tiếng Trung có những ngữ pháp tương tự Việt Nam. Tuy nhiên cũng có rất nhiều câu mà Việt Nam không có. Cũng như có nhiều mẫu câu đảo ngược, khó xác định vị trí các thành phần. Vì vậy, ngữ pháp cũng là một điều khiến các bạn học tiếng Trung online rất nản.

Bên cạnh các câu ngữ pháp khó nhằn, Trung Quốc còn có một số lượng lớn thành ngữ, thành cổ. Ý nghĩa của chúng luôn có nghĩa đen, nghĩa bóng, rất khó tiếp cận nếu là người nước ngoài. 

Để học tốt ngữ pháp, thành ngữ đó, bạn cần có lộ trình đúng đắn ngay từ đầu. Người chỉ đường dày dặn kinh nghiệm sẽ khiến bạn đi đúng hướng và học ngày một tiến bộ.

6. Giải pháp tốt nhất cho học tiếng Trung online

Để học tốt tiếng Trung online, bạn hãy tham khảo khóa học online tiếng Trung tại THANHMAIHSK. Bạn có thể lựa chọn khóa học trực tuyến trên nền tảng Google Meet với đầy đủ tiện ích và chất lượng như học offline. THANHMAIHSK với lộ trình bài bản, rõ ràng, giáo trình riêng biệt cùng đội ngũ thầy cô là thạc sỹ, tiến sỹ trở lên. Với phương châm mang tiếng Trung đến với mọi người, mọi miền, THANHMAIHSK là sự lựa chọn hàng đầu đến với người học. 

Lộ trình học bài bản, cam kết đầu ra
Lộ trình học bài bản, cam kết đầu ra

Các khóa học trực tuyến tại THANHMAIHSK bao gồm:

  • 3 khóa tiếng Trung cơ bản 4 kỹ năng tương ứng với đầu ra HSK3, HSK4, HSK5
  • Khóa ôn luyện thi đại học, THPT Quốc Gia môn tiếng Trung (Khối D4)
  • Luyện thi HSK 5
  • Lớp luyện thi HSKK trung cấp trực tuyến
  • Luyện thi HSKK Cao cấp trực tuyến
  • Khóa học tiếng Trung online 1 kèm 1
  • Lớp Online miễn phí với 50 bài giảng

Với mỗi nhu cầu khác nhau của người học, bạn sẽ được tư vấn xếp lớp vào các lớp khác nhau. Chỉ từ 12-14 học viên mỗi lớp, tỷ lệ chăm sóc học viên và sát sao chất lượng học của giáo viên sẽ được tốt hơn. 

Trên đây là những khó khăn bạn sẽ gặp phải khi học tiếng Trung online và giải pháp để bạn khắc phục chúng. Bạn đã sẵn sàng chinh phục tiếng Trung cùng THANHMAIHSK hay chưa? Hãy đăng ký học thử miễn phí ngay hôm nay và trải nghiệm hệ thống tiếng Trung toàn diện nhất Việt Nam nhé. 

Xem thêm:

Đăng ký học thử miễn phí tại THANHMAIHSK tại đây

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY