Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Trung trực tuyến đạt hiệu quả cao

Học online, trực tuyến là phương pháp nhiều bạn lựa chọn để tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như chủ động thời gian học. Nhưng làm thế nào để học tiếng Trung trực tuyến đạt hiệu quả cao thì không phải ai cũng rõ. Vậy hôm nay, hãy cùng THANHMAIHSK tìm hiểu phương pháp, kỹ năng học tiếng Trung trực tuyến chất lượng.

Phương pháp học tiếng Trung trực tuyến hiệu quả
Phương pháp học tiếng Trung hiệu quả

1. Những ưu điểm của học trực tuyến tiếng Trung

Học trực tuyến tiếng Trung mang lại nhiều ưu điểm hơn mọi người vẫn nghĩ. Nhất là trong thời kỳ Covid- 19 dịch bệnh này, học trực tuyến được nhiều phụ huynh, học viên yêu thích và lựa chọn. Một số ưu điểm lớn nhất của phương pháp này có thể kể đến như:

  • kiệm chi phí, thời gian di chuyển:

Không phải ai cũng có đủ điều kiện để di chuyển đến trường học, trung tâm một cách nhanh nhẹn và thuận tiện. Vì vậy, việc học online trực tuyến tiếng Trung tại nhà sẽ thoải mái và chủ động hơn.

  • Chủ động thời gian học tập:

Nếu học trực tiếp không thuận tiện cho bạn thì trực tuyến tiếng Trung sẽ là giải pháp hay. Bạn có thể sắp xếp thời gian biểu phù hợp sinh hoạt, hoạt động hàng ngày của mình. 

  • Tránh phát sinh nhiều chi phí:

Học trực tuyến chỉ cần thiết bị công nghệ như máy tính, laptop và mạng Internet. Ngoài ra sẽ không phát sinh các chi phí ngoài để bạn có thể tham gia học tập như trên lớp.

  • Phương pháp học linh động, phù hợp mọi lứa tuổi:

Mọi người, mọi lứa tuổi, mọi công việc đều có thể tham gia khóa học tiếng Trung trực tuyến để tiếp thu kiến thức. 

  • Học đa dạng khóa học không kém học trực tiếp:

Bạn có thể tham gia các lớp học trực tuyến tiếng Trung cơ bản, lớp học giao tiếp, lớp luyện thi HSK,… phù hợp với mong muốn, nguyện vọng cá nhân.

2. Những phương pháp học tiếng Trung trực tuyến đạt chất lượng

Lên kế hoạch, mục tiêu và định hướng học tập rõ ràng

Bạn muốn học tiếng Trung để giao tiếp, để đi học, hay đi làm,… Bạn muốn đạt được điều gì sau các khóa tiếng Trung trực tuyến. Đây là những điều cần được xác định bước đầu để bạn có niềm tin và động lực trong quá trình học tập.

Lựa chọn môi trường học tập đáng tin cậy

Việc học trực tuyến chưa quá phổ biến tại Việt Nam. Vì vậy, lựa chọn đơn vị học trực tuyến tiếng Trung uy tín là điều không phải dễ dàng. Việc nghi ngờ chất lượng đào tạo của các đơn vị cũng không phải không có lý do. Vì vậy, bạn có thể đăng ký học thử các khóa học của các đơn vị lớn. Bạn cũng có thể nhờ tư vấn của bạn bè, người thân có kinh nghiệm.

Lập kế hoạch học tập rõ ràng

Bên cạnh việc xác định mục tiêu của mình, bạn sẽ cần lên kế hoạch học tập của mình. Ví dụ bạn đặt ra mục tiêu trong 3 tháng sẽ biết giao tiếp tiếng Trung cơ bản. Vậy bạn cần dành thời gian mỗi ngày 1 tiếng để học kiến thức về giao tiếp tiếng Trung. Như vậy, sau 3 tháng, bạn sẽ có ít nhất 90 tiếng đồng hồ học tiếng Trung rồi phải không.

Duy trì động lực học tập mỗi ngày

Việc học tiếng Trung trực tuyến đòi hỏi sự kiên trì, nỗ lực và bền bỉ trau dồi kiến thức. Các yếu tố như mất mạng, bận, tâm trạng không tốt,… là khó tránh khỏi. Vì vậy, bạn cần thường xuyên duy trì năng lượng học tập cho mình. Hãy nhìn thẳng vào mục tiêu để phấn đấu.

Để tránh nhàm chán trong quá trình học, bạn có thể đổi sang xem phim. Hoặc cũng có thể là học tiếng Trung qua bài hát, cùng bạn bè trò chuyện bằng tiếng Trung hay bất cứ thứ gì làm bạn hứng thú hơn. 

Tận dụng khả năng ghi chép và ghi nhớ

Kiến thức học trực tuyến nếu không ghi lại sẽ rất dễ bị trôi tuột đi. Vì vậy, việc ghi chép đầy đủ, ghi chú những thông tin hữu ích là điều bắt buộc. Đây cũng là những tài sản, kinh nghiệm mà bạn trang bị cho bản thân mỗi ngày.

Kích thích não phát huy khả năng tối đa

Trong quá trình học tiếng Trung, để nhớ mặt chữ nhanh hơn, bạn có thể sử dụng khả năng liên tưởng. Tùy vào sức sáng tạo của bạn đến đâu mà bạn có thể biến hóa những con chữ thành hình vẽ sinh động, hấp dẫn và dễ ghi nhớ hơn. Bên cạnh đó, bổ sung những thực phẩm hỗ trợ phát triển não bộ cũng là một biện pháp hay. 

Để học tập tập trung hơn, bạn có thể nghe nhạc sóng não Alpha. Nó được nghiên cứu giúp con người tập trung, tư duy tốt và cải thiện khả năng sáng tạo. 

Chia sẻ kiến thức cùng bạn bè

Việc chia sẻ những kiến thức, kỹ năng đã học là phương pháp tốt để bạn củng cố kiến thức. Bạn bè sẽ lắng nghe, tiếp thu và có thể hỏi lại những vấn đề chưa rõ. Giải đáp thành công những thắc mắc đó, bạn sẽ hiểu sâu hơn, nhớ kỹ hơn về kiến thức tiếng Trung. Học tập cùng bạn bè luôn vui hơn phải không nào.

3. Học trực tuyến tiếng Trung cùng giảng viên đại học

Nếu bạn không có điều kiện học tập trực tiếp, hãy tham khảo khóa học tiếng Trung trực tuyến tại THANHMAIHSK. Bạn được lên lộ trình học bài bản, tham gia học tập trực tiếp cùng giảng viên là thạc sĩ, tiến sỹ. Ngoài ra, bạn được bộ phận chăm sóc học viên tư vấn nhiệt tình, giảng giải những vấn đề chưa rõ. Cộng đồng tiếng Trung THANHMAIHSK sẵn sàng là môi trường học tập lành mạnh và phát triển cho bất kỳ ai muốn học tiếng Trung.

Học trực tuyến tiếng Trung cùng THANHMAIHSK
Lớp trực tuyến tiếng Trung cùng THANHMAIHSK

Trên đây là các phương pháp để bạn học online, trực tuyến tiếng Trung hiệu quả. Bạn đã sẵn sàng học với những bí kíp này hay chưa? THANHMAIHSK chúc các bạn học tốt

Xem thêm:

Học trực tuyến cùng THANHMAIHSK. Đăng kí ngay hôm nay tại đây để được tư vấn, xếp lớp miễn phí.

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY