Học viết tiếng Trung: Kể lại câu chuyện trong tranh vẽ

Học viết tiếng Trung: Kể lại câu chuyện trong tranh vẽ

Trong kỹ năng  học viết tiếng Trung có một phần là miêu tả lại câu chuyện trong tranh vẽ. Đây chỉ là một phần nhỏ trong việc học viết tiếng Trung nhưng lại là một phần vô cùng thú vị và cũng không kém phần quan trọng. Vậy làm thế nào để có thể nâng cao kỹ năng này?Dưới đây là một số những phương pháp giúp chúng ta rèn luyện kỹ năng miêu tả câu chuyện theo tranh vẽ.

Để học tốt kỹ năng này trước tiên chúng ta nên tìm hiểu như thế nào là miêu tả câu chuyện theo tranh vẽ? Miêu tả câu chuyện theo tranh vẽ nghĩa là thông qua quan sát, phân tích, triển khai tưởng tượng một hoặc một nhóm các bức tranh, sau đó liên kết các chi tiết trong nhóm các bức tranh đó lại với nhau, viết thành một câu chuyện có nội dung hoàn chỉnh.

học viết tiếng Trung: Kể chuyện theo tranh
học viết tiếng trung: Kể chuyện theo tranh

Dựa vào tranh để viết lại câu chuyện, đầu tiên cần phải quan sát bức tranh tỉ mỉ, cẩn thận, tiếp đó tiến hành phân tích các bức tranh trong nhóm theo thứ tự. Làm rõ

  • Trong nhóm tranh có bao nhiêu người?
  • Những người này đang làm gì?
  • Sự việc xảy ra vào lúc nào?
  • Ở đâu?
  • Hoàn cảnh xung quanh ra sao?
  • Quan hệ giữa những người này là gì?

Dưới những cơ sở trên chúng ta tiếp tục tưởng tượng, suy nghĩ về lời nói, động tác, trạng thái, tâm trạng của những nhân vật trong tranh, khiến những nhân vật này như đang sống dậy. Sau đó chúng ta sẽ tiếp tục tưởng tượng nguyên nhân phát sinh câu chuyện,

  • Diễn biến và kết quả của nó ra sao?
  • Liên kết nội dung những bức tranh thể hiện và nội dung do bản thân tưởng tượng lại với nhau, sửa đổi sao cho hợp lý, sau đó viết thành một câu chuyện hoàn chỉnh.

Kỹ năng này đòi hỏi người học viết phải có trí tưởng tượng phong phú, suy nghĩ logic đồng thời cũng phải có một vốn từ vựng nhất định, cách dùng từ linh hoạt, sinh động.

Hy vọng rằng những chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho việc học viết tiếng Trung của các bạn. Khiến việc học viết tiếng Trung không còn là một công việc nhàm chán hay một gánh nặng! Chúc các bạn học tập vui vẻ!

THANHMAIHSK ( TiểuCân Cân)

______________

>>> CÁC BÀI TƯƠNG TỰ

Rèn luyện kỹ năng viết giai đoạn sơ cấp

Rèn luyện kĩ năng viết ở giai đoạn thực hành tiếng ( phần 2)

Rèn luyện kỹ năng viết ở giai đoạn thực hành tiếng (phần cuối)

Những khó khăn khi học tiếng Trung

Làm thế nào để học tiếng Trung trực tuyến hiệu quả

Phương pháp học nghe tiếng Trung cho người mới học

>>>> CÁC KHÓA HỌC TẠI THANHMAIHSK

Lịch khai giảng các lớp tháng 5/2016

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY