Cải thiện kỹ năng nghe tuyệt vời với TOP 3 app luyện nghe Tiếng Trung

Nghe nói đọc viết là 4 kỹ năng cơ bản khi học tiếng Trung. Bên cạnh việc trau dồi nhớ chữ Hán, bạn cần phải nghe tốt. Dưới đây là tổng hợp danh sách các app, ứng dụng luyện nghe tiếng Trung tốt nhất hiện nay. Cùng THANHMAIHSK xem ngay nhé.

1. App luyện nghe tiếng Trung Hello Talk.

Link tải app: https://www.hellotalk.com/ 

Đây là app luyện nghe phổ biến với những người học ngôn ngữ. Hỗ trợ trên cả nền tảng Android và IOS. Với giao diện dễ nhìn, khối lượng từ ngữ phong phú cùng cách phát âm phổ thông chuẩn, Hello Talk thu hút hơn một triệu người dùng. 

Ứng dụng Hello Talk
Ứng dụng Hello Talk

Các tính năng của Hello Talk bao gồm:

  • Cộng đồng trên toàn thế giới trao đổi và học tập ngôn ngữ lẫn nhau
  • Trò chuyện đơn giản qua tin nhắn, cuộc gọi thoại, ghi âm, video 
  • Các hỗ trợ dịch, phát âm, chuyển ngôn ngữ và sửa chữa từ sai.
  • Hỗ trợ chia sẻ khoảnh khắc, giao lưu ngôn ngữ và trao đổi câu hỏi. 

2. Ứng dụng nghe tiếng Trung Chinesepod

Link tải ứng dụng ChinesePod: https://www.chinesepod.com/ 

Số lượng bài học lớn đi từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn cải thiện tiếng Trung qua thời gian. Người học có thể dễ dàng đăng ký bằng Gmail hoặc Facebook. 

Chinese pod hỗ trợ trên IOS
Chinese pod hỗ trợ trên IOS

Các ưu điểm của ứng dụng Chinesepod:

  • Trò chuyện sâu với các góc nhìn khác nhau để tìm ý nghĩa cốt lõi của từ tiếng Trung
  • Khám phá hơn 4000 video bài học và âm thanh thực tế mà người Trung thường sử dụng.
  • Các cuộc thảo luận và bộ từ vựng cập nhật thực tế mỗi ngày. 
  • Tùy chọn tốc độ và khả năng của mình phù hợp với chương trình app xây dựng. 
  • Có các bài học để ôn tập và phát âm

Tuy nhiên, ứng dụng Chinesepod chỉ hỗ trợ trên nền tảng IOS. 

3. Ximalaya- Ứng dụng luyện nghe tiếng Trung tuyệt vời

Ximalaya còn có tên khác là 喜马拉雅FM- là ứng dụng nổi tiếng với kho tàng sách đọc phong phú. giọng đọc gần gũi, dễ nghe là ưu điểm khác biệt của ứng dụng này.

Link tải về ứng dụng: http://www.ximalaya.com/download/ 

Ximalaya còn có tên khác là 喜马拉雅FM
Ximalaya còn có tên khác là 喜马拉雅FM

Ximalaya hỗ trợ trên cả nền tảng IOS và Android, tích hợp trên Windows và hỗ trợ kết nối tivi thông minh. Người dùng có thể nghe audio, bài hát, blog radio hay video âm nhạc thoải mái trên ứng dụng này. Còn gì tuyệt vời hơn khi mình vừa được nghe giọng thần tượng, vừa luyện nghe tiếng Trung phải không nào.  

Tuy nhiên do là phần mềm nghe audio, âm nhạc, video tiếng Trung nên ứng dụng này khá khó khăn đối với người mới học tiếng Trung. Để tiện lợi cho việc sử dụng, bạn có thể mở link website http://ximalaya.com/ và mở dịch tiếng Việt. 

4. Cách cải thiện khả năng nghe tiếng Trung hiệu quả

Để nâng cao khả năng nghe tiếng Trung dần dần, bạn có thể áp dụng các biện pháp sau đây:

Tìm nguồn nghe chuẩn ngay từ đầu

Giống như tiếng Việt, tiếng Trung cũng có không ít ngôn ngữ địa phương. Đặc biệt là tiếng Quảng Đông khá nặng và khá khó nghe. Vì vậy, khi mới học ngôn ngữ, bạn nên chọn những video, audio tiếng phổ thông. Sau khi thành thạo, bạn có thể nghe thêm các video địa phương khác để có thể giao tiếp thuần thục trong thực tế. 

Chìm đắm trong tiếng Trung hàng ngày

Để cải thiện tiếng Trung, bạn cần chăm chỉ mỗi ngày. Nghe mọi lúc mọi nơi, học tập và trau dồi ngày qua ngày là cách nhanh nhất để thành thục tiếng Trung. Thay vì nghe những bài học khá khô khan, thi thoảng bạn có thể đổi qua các cách vừa nghe vừa thư giãn. Hiểu bản thân cần gì và làm như thế nào sẽ giúp bạn nắm tiếng Trung trong lòng bàn tay.

Vừa nghe vừa ghi chép

Nếu trong quá trình nghe hiểu, bạn không hiểu từ nào hay có từ mới nào bạn chưa biết, hãy nhanh chóng ghi vào sổ tay từ mới của mình. Không chỉ ghi mà bạn cần mở ra thường xuyên. Có thể ghi thành những mảnh giấy nhỏ dán những vị trí dễ nhìn trong căn nhà của bạn. Mỗi ngày lướt qua từ mới vài lần là bạn đã có lượng từ vựng đáng kể rồi đó.

Tham gia giao lưu câu lạc bộ, môi trường luyện nghe nói tiếng Trung

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn tìm được cho mình một câu lạc bộ, đội nhóm có cùng mục đích chinh phục tiếng Trung. Tại đây, bạn có thể giao lưu, tập nghe nói và phấn đấu dần dần. Ngoài ra, bạn có thể chủ động bắt chuyện với người Trung trên đường, trên chỗ làm việc, chỗ học,… Chủ động tham gia các công ty tiếng Trung cũng là cách rèn luyện rất tốt.

Bước từng bước một

Bạn không thể cao siêu ngay trong thời gian ngắn. Vì vậy, đừng quá ép buộc bản thân phải học giỏi tiếng Trung nhanh. Đi chắc từng bước, nghe từ đơn giản đến nâng cao sẽ giúp bạn bớt mệt mỏi và cảm thấy nhiều năng lượng học. 

Trên đây là những chia sẻ THANHMAIHSK cung cấp đến bạn giúp bạn học tốt tiếng Trung. Tham gia ngay cộng đồng những người yêu thích tiếng Trung ngay hôm nay để giao lưu bạn nhé.

Xem thêm:

Tham gia cộng đồng học tiếng Trung đơn giản tại đây:

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY