Quy trình học tiếng Trung cho người mới bắt đầu tự học tại nhà

Có rất nhiều bạn đang muốn học tiếng Trung nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn chưa biết phải học cái gì trước, cái gì sau? trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK xin gợi ý quy trình học tiếng Trung cho người mới bắt đầu!

Quy trình học tiếng Trung làm sao cho tốt

Bước 1: Học phát âm tiếng Trung chuẩn

Đối với một ngôn ngữ mới, điều đầu tiên bạn cần biết đó chính là bảng chữ cái. Điều này không khác gì các bé học bảng chữ cái tiếng Việt. Không có “bí quyết” “mẹo” để nhớ mà bắt buộc các bạn phải thuộc.

Chú ý là trong bảng chữ cái cũng có những quy tắc biến đổi âm. Vì vậy, các bạn cần phải nhớ để tránh đọc sai.

Học ngữ âm tiếng Trung điều quan trọng nhất là phát âm chuẩn. Người tự học tại nhà phải chọn trang web, youtube,… uy tín, thầy cô phát âm chuẩn, dạy bài bản. Nếu không thì bạn sẽ nói thành thói quen, nghe sai từ đó không giao tiếp được.

Bạn có thể tìm đọc các bài viết trên trang mạng để hiểu rõ nhé!

Bước 2: Mua bộ sách Hán ngữ 6 quyển hoặc Boya về học

Đây là một trong những bộ sách thông dụng dành cho người học tiếng Trung. Tuy nhiên, để lựa chọn sách phù hợp thì bạn nên đọc tiếp nha!

hinh-anh-quy-trinh-hoc-tieng-trung-cho-nguoi-moi-bat-dau-tu-hoc-tai-nha-1

Cuốn giáo trình 6 cuốn ra mắt lần đầu vào năm 1999. Các bản cập nhật, tái bản vẫn được dùng giảng dạy hiện nay. Cuốn giáo trình 6 cuốn nặng về ngữ pháp và không hỗ trợ về nghe, nói, đọc. Còn Boya thì có.

Hiện tại giáo trình 6 cuốn được bày bán tại Việt Nam gồm 1 bộ 6 cuốn. Bộ sách còn bao gồm 2 bộ đi kèm là 3 quyển về nghe nói và 3 quyển về đọc hiểu. Tổng của bộ giáo trình 6 cuốn là gồm 12 quyển sách.

Chú ý:

Khi sử dụng giáo trình hán ngữ 6 cuốn hay giáo trình boya các bạn nên sử dụng bộ đầy đủ của nó gồm 3 cuốn tổng hợp, nghe nói, và đọc hiểu. (Việt Nam thường chỉ dùng cuốn tổng hợp)

Nhiều người vẫn có thể học tốt tiếng Trung theo các cuốn sách này. Tuy nhiên, phải thật có nghị lực cũng như có điều kiện được giao tiếp với người Trung Quốc.

Trên đây là một lộ trình tự học tiếng Trung tại nhà của rất nhiều người đang áp dụng. Có người thành công và cũng có người chán nản bỏ cuộc. Tất cả đều do nỗ lực của bạn mà tạo thành.

Để học tiếng Trung tốt nhanh và bài bản thì lựa chọn các khóa học tại THANHMAIHSK là tốt nhất cho bạn.

Tại đây, các khóa học đều có giáo trình riêng. Đây là tâm huyết của trung tâm, mong muốn đem đến cho bạn một lộ trình học tốt nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất.

hinh-anh-quy-trinh-hoc-tieng-trung-cho-nguoi-moi-bat-dau-tu-hoc-tai-nha-2

Để hiểu rõ hơn về các khóa học tiếng Trung, các bạn liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Fanpage: Tiếng Trung THANHMAIHSK

Hotline: 093 171 58 89

Chúc các bạn học tốt tiếng Trung!

Xem thêm:

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY