Học tiếng Trung tại nhà như thế nào?

Bạn có nhu cầu học tiếng Trung, bạn muốn biết tiếng Trung để phục vụ cho công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, việc học tiếng Trung hiện nay chỉ phát triển ở các thành phố lớn. Những người ở các vùng nông thôn, không có điều kiện di chuyển lên các thành phố lớn thì nên học tiếng Trung như thế nào? Ngày hôm nay THANHMAIHSK sẽ mách cho các bạn cách học tiếng Trung tại nhà vừa đơn giản, hiệu quả mà lại tiết kiệm chi phí.

1. Lựa chọn sách, giáo trình phù hợp

Cách đơn giản nhất để học tiếng trung tại nhà là học qua sách vở, giáo trình. Hiện nay, các hiệu sách bán rất nhiều sách tiếng trung. Nhưng để chọn được một cuốn sách, giáo trình tiếng trung phù hợp lại không phải chuyện đơn giản.

Những người chưa biết gì về tiếng trung thì nên lựa chọn những sách dành cho người mới bắt đầu, sách tập viết chữ Hán.

Khi đã làm quen với chữ Hán được một thời gian thì các bạn có thể lựa chọn những sách dạy tiếng trung theo chủ đề. Hoặc bạn có thể chọn bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển.

Ngoài ra, các bạn có thể đặt mua giáo trình riêng tại các trung tâm tiếng trung uy tín trên các thành phố lớn.

sách
Bạn có thể tham khảo rất nhiều giáo trình tiếng trung tại hiệu sách

2. Tham gia các nhóm học tiếng trung trên Facebook

Trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là facebook có rất nhiều hội, nhóm học tiếng trung. Các thành viên có thể cùng học, cùng trao đổi. Sau đó là chia sẻ kinh nghiệm học tiếng trung tại nhà.

Nếu bạn có bất cứ vấn đề tiếng trung nào khó hiểu đều có thể hỏi. Các thành viên trong nhóm sẽ giải đáp giúp bạn. Hơn nữa, khi học qua các hội, nhóm bạn sẽ có động lực học hơn. Bởi vì ở đó có người cùng học với mình, cùng đua nhau để học.

Một số group học tiếng trung hiệu quả:

3. Lựa chọn một khóa học online tiếng trung tại nhà

Hầu hết các trung tâm tiếng trung đều có những khóa học online. Nó rất bổ ích cho những người không có điều kiện trực tiếp đi học. Bạn có thể học tiếng trung ở nhà một cách dễ dàng và hiệu quả.

Với những khóa học online bạn có thể học đi học lại thoải mái. Được trao đổi với giảng viên và các học viên khác ngay trong mục thảo luận.

Trung tâm tiếng trung THANHMAIHSK cũng có những khóa học online đáp ứng những yêu cầu đó trên unica. Bạn hoàn toàn có thể học tiếng trung ngay tại nhà với một trung tâm uy tín hàng đầu tại Hà Nội và TP.Hô Chí Minh.

tiếng trung
Học tiếng trung tại nhà với khóa học online tiếng trung trên Unica

4. Xem phim, nghe nhạc Trung Quốc

Cách tốt nhất để bạn luyện nghe chính là xem phim và nghe nhạc Trung Quốc thường xuyên. Bạn không chỉ nghe tiếng trung tốt hơn mà còn học được rất nhiều từ vựng và ngữ pháp.

Mặt khác, nhạc và phim Trung Quốc cũng rất hay và sâu sắc. Qua đó bạn sẽ hiểu thêm về văn hóa Trung Quốc, những nét tương đồng với văn hóa Việt Nam. Điều ấy sẽ giúp ích cho bạn rất lớn trong việc học tiếng trung đấy.

Xem thêm: Học tiếng Trung qua chương trình truyền hình

5. Học tiếng trung tại nhà qua các phần mềm/ ứng dụng

Ngày nay, điện thoại và máy tính rất phổ biến. Không ai là không có trong tay những thiết bị này. Vậy thì tại sao bạn lại không sử dụng những thiết bị ấy phục vụ cho việc học tiếng trung tại nhà của mình?

Có rất nhiều những phần mềm/ ứng dụng trên điện thoại, máy tính giống như những cuốn “cẩm nang thần kì”. Nó chứa đựng rất nhiều kiến thức tiếng trung bổ ích giúp bạn học tiếng trung tại nhà hiệu quả.

Xem ngay: những phần mềm/ứng dụng học tiếng trung tại nhà ở đây

6. Học tiếng trung tại nhà với người bản ngữ

Có lẽ nhiều người nghĩ học tiếng trung với người bản ngữ là bạn phải sang Trung Quốc, phải tiếp xúc trực tiếp với họ. Nhưng không, bạn chẳng cần phải đi đâu cả mà vẫn có thể luyện nói hoặc viết với người Trung Quốc.

Bạn có thể nói chuyện với người Trung Quốc thông qua các trang mạng xã hội như: weibo.com, QQ.com, Wechat.com,… Hoặc bạn cũng có thể tìm những sinh viên Trung Quốc đang học tiếng Việt thông qua các trang mạng xã hội này. Sau đó, có thể cùng trao đổi để giúp nhau học tập tiến bộ hơn.

Trên đây là một số cách học tiếng trung tại nhà, hi vọng có thể giúp các bạn tham khảo và học tiếng trung tốt hơn.

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY