Xu hướng học tiếng Trung Quốc

Trong xu thế toàn cầu hóa đang phát triển vô cùng mạnh mẽ hiện nay, các nước trên thế giới không ngừng thúc đẩy hợp tác lẫn nhau trên nhiều lĩnh vực, mục tiêu tiếp cận các nền kinh tế mạnh như Mỹ, Trung Quốc đang ngày trở lên quan trọng hơn bao giờ hết.

xu the hoc tieng trung

Đặc biệt với điều kiện địa lý, Việt Nam luôn chú trọng giao lưu hợp tác trên nhiều lĩnh vực với Trung Quốc, do đó bộ môn Tiếng Trung Quốc đã sớm được đưa vào học tập và giảng dạy tại nhiều trường Đại học lớn như Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Ngoại Thương,…

Vậy học tiếng Trung Quốc có tầm quan trọng và ích lợi như thế nào? Dưới góc độ là nhưng người làm việc và nghiên cứu về tiếng Trung, trung tâm xin chia sẽ một số lợi thế nổi bật của việc học tiếng Trung như sau:

1.      Học tiếng Trung Quốc – cánh cửa mở ra thế giới

Hiện nay trên thế giới có khoảng 7 tỉ người và 1/4 số đó coi tiếng Trung Quốc là tiếng mẹ đẻ được sử dụng chính thức và là 1 trong 6 ngôn ngữ làm việc chính của Liên Hợp Quốc. Với một công đồng hơn 1,5 tỉ người, việc học tiếng Trung Quốc đem lại cho chúng ta cơ hội nhiều hơn để giao lưu và hội nhập với thế giới hơn nữa.

Bên cạnh đó, văn hóa Trung Hoa được xem là đại diện cho văn hóa Phương Đông, có ảnh hưởng lớn tới các nước trong khu vực cũng như toàn thế giới, vậy để hiểu biết thêm về 1 nền văn hóa lâu đời và đặc sắc này, học tiếng Trung Quốc càng trở lên quan trọng và thú vị hơn rất nhiều. Nó sẽ đem đến cho ta những cơ hội vàng như hợp tác kinh tế, du lịch, cơ hội du học chất lượng cao với chi phí rẻ…

thi dich gioi

2.      Cơ hội việc làm cho người học tiếng Trung Quốc

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay, việc làm đang là một vấn đề rất lớn đối với sinh viên cũng như người lao động trong và ngoài nước. Tuy nhiên với các bạn đã học tiếng Trung Quốc lại có sự khác biệt rất lớn. Theo thống kê cho thấy, hầu hết các sinh viên học tiếng Trung Quốc tại các trường đại học đều có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp với mức lương khởi điểm cao thậm chí là mơ ước với nhiều người.

Hiện nay, Trung Quốc đang có các gói đầu tư rất lớn vào nhiều khu công nghiệp tại Việt Nam, 1 trong số đó là tổ hợp gang thép Formosa Vũng Áng – Hà Tĩnh. Tại đây, không những cần lượng phiên dịch tiếng Trung cao mà còn liên tục tuyển dụng đội ngũ nhân viên lành nghề thông thạo tiếng Trung, có thể nói đây là một ưu thế tuyệt đối dành cho các bạn học tiếng Trung Quốc, đem đến cơ hội việc làm ổn định với mức lương tốt.

by 1.3 ngoc
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY