Tự học tiếng Trung như thế nào cho hiệu quả

Bạn mới bắt đầu tự học tiếng Trung? Bạn cảm thấy mơ hồ về cách học của mình? Bạn không biết làm thế nào để tự học tiếng Trung đúng cách và có hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về một số phương pháp tự học tiếng Trung.

Tự học tiếng trung bắt đầu từ đâu
Tự học tiếng trung bắt đầu từ đâu

1. Xác định đúng phương pháp học tập

Đây có thể nói là một trong những bước đầu tiên và quan trọng nhất cho những người tự học tiếng Trung. Bạn cần phải xác định rõ phương hướng cho bản thân ví dụ như bạn cảm thấy trong bốn kĩ năng nghe, nói , đọc, viết đâu là điểm mạnh và đâu là điểm yếu của mình? Từ đó bạn sẽ rút ra kết luận phải làm thế nào để phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu của mình.

2. Phân bố thời gian tự học tiếng Trung hợp lý

Thực tế đã chứng minh cách học tiếng Trung hiệu quả bạn nên chia nhỏ các khoảng thời gian học tập. Nghĩa là trong một ngày bạn sẽ dành thời gian để học tiếng Trung nhiều lần, mỗi lần chỉ học trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu bạn là người bận rộn thì hãy tranh thủ bất kì khoảng thời gian rảnh rỗi nào để học và ôn lại kiến thức. Bởi khi học tiếng Trung trong một khoảng thời gian dài và liền mạch sẽ dễ dẫn đến tình trạng “ học trước quên sau” vì vậy hãy chia nhỏ khoảng thời gian học, học đến đâu nắm vững kiến thức đến đó.

3. Học từ vựng

cách học tiếng trung hiệu quả
Cách học tiếng trung hiệu quả

Từ vựng là một phương diện rất quan trong bất kì ngôn ngữ nào. Bởi để có thể giao tiếp hoặc biểu đạt được ý kiến của mình bạn cần có vốn từ vựng phong phú. Một cách học từ vựng có thể được coi là khá cũ nhưng đến bây giờ nó vẫn còn tác dụng đó là sử dụng giấy nhớ. Sử dụng giấy nhớ cũng có nhiều cách ví dụ như ghi từ mới lên những tờ giấy nhớ nhiều màu rồi dán lên những nơi mà bạn thường xuyên để ý đến hoặc dùng giấy nhớ viết tên những đồ vật, vật dụng trong gia đình rồi dán lên những đồ vật, vật dụng đó,…

4. Chăm chỉ làm bài tập cả về lí thuyết và thực hành

Bằng việc chăm chỉ làm bài tập bạn có thể củng cố lại vốn kiến thức về ngữ pháp của mình. Như đã nói ở trên từ vựng là một phương diện rất quan trọng trong một ngôn ngữ và ngữ pháp cũng có vai trò không nhỏ trong ngôn ngữ đó. Chỉ có nắm chắc ngữ pháp bạn mới tạo được những tổ hợp từ hay và có nghĩa, tổ chức những từ ngữ đơn lẻ thành một câu hay một đoạn. Vì vậy việc rèn luyện ngữ pháp cũng là một việc vô cùng quan trọng khi tự học tiếng Trung.

5.  Áp dụng vào giao tiếp thực tế

“ Học phải đi đôi với hành” vì vậy chỉ khi bạn áp dụng những kiến thức đã học được vào tiếp thực tế những kiến thức ấy mới thật sự có giá trị. Bạn có thể tim một số người bạn có cùng sở thích học tiếng Trung để tạo thành những nhóm tự học. Sau đó áp dụng những gì đã học được để thực hành giao tiếp với nhau bằng tiếng Trung. Hoặc có điều kiện tìm một số bạn người Trung Quốc và thực hành giao tiếp với họ.

Tin khác
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY