Quán quân HSK6 Nguyễn Thanh An

HSK6 là “ đỉnh cao” của việc chinh phục Hán ngữ,  với vốn từ là hơn 5000 từ đây được xem là một nấc thang khó khiến nhiều người học tiếng Trung phải rất vất vả mới có thể vượt qua được. Bạn Nguyễn Thanh An sinh viên năm cuối khoa tiếng Trung trường đại học Hà Nội là một học viên của trung tâm THANHMAIHSK, trong đợt thi vừa qua bạn ấy đã xuất sắc đạt được một số điểm rất cao. Hôm nay chúng ta cùng nghe đôi lời chia sẻ của bạn ấy về việc học tiếng Trung và luyện thi HSK nhé mọi người.

THANHMAIHSK: Chúc mừng An đã vượt qua kì thi HSK6 vừa rồi với một kết quả đáng mơ ước, vậy bạn có thể chia sẻ cho mọi người biết kinh nghiệm và bí kíp gì để giúp bạn hoàn thành tốt bài thi cũng như học tốt tiếng Trung không?

THANH AN: Thứ nhất về việc học tiếng Trung thì em thấy rằng để học tốt bất cứ một môn học nào, một ngoại ngữ nào thì quan trọng trước hết mình phải thực sự yêu thích và muốn gắn bó với nó. Chính sự yêu thích đó sẽ thôi thúc mình phải hành động để đạt được mục đích mà mình mong muốn, dần dần rồi mình sẽ dễ dàng chinh phục được ước mơ của mình. Bản thân em vẫn cảm thấy mình vẫn chưa phải là giỏi, học chưa thực sự tốt nhưng may mắn thay qua nhiều năm tháng, em vẫn còn giữ được nhiệt huyết, và sự yêu thích tiếng Trung chính vì thế nên lúc học em cũng tiếp thu nhanh hơn. Để tăng vốn từ cũng như cập nhật được cách dùng từ của giới trẻ Trung Quốc thì em thường xem phim, game show của họ vừa học vừa giải trí luôn, một công đôi việc.

Thứ hai, về việc luyện thi HSK, phần viết là phần khiến em rất lo lắng, nhưng sau đấy được sự tư vấn của cô Thanh Mai nên em đã tin tưởng và nghe theo sự hướng dẫn đấy của cô, em thường trau dồi cho bản thân những cụm từ, thành ngữ để bài viết của mình được hay hơn, mượt hơn.

Thi HSK thì không quá khó, nhưng điều cần đấy là sự bình tĩnh để có thể chủ động làm bài, cũng như nâng cao tính phán đoán.

THANHMAIHSK: Nếu cho em đưa ra cảm nhận về trung tâm THANHMAIHSK cũng như thầy cô qua 2 từ thì em sẽ chọn 2 từ nào?

THANH AN: Để đưa ra cảm nhận bằng 2 từ thì cho phép em sẽ nói bằng 2 từ: Nhiệt tình và cute. Còn vì sao em nói như thế thì cho phép em sẽ bật mí hôm lễ vinh danh được không ạ =)

THANHMAIHSK: Đến với HSK6 chắc là bạn cũng nghĩ đây là một cánh cửa đầy hứa hẹn đối với tương lai, vậy khi bạn đã có chìa khóa của cánh cửa đấy rồi, không biết bạn đã có cho mình dự định gì?

THANH AN: Em dự định tháng 9 này sẽ sang Trung Quốc du học, trường mà em lựa chọn đấy là sư phạm Chiết Giang, hiện tại em đang chuẩn bị cho công việc lên đường du học của mình.

Cảm ơn Thanh An về cuộc trò chuyện này, chúc An có một sự chuẩn bị hoàn hảo cho chuyến du học sắp tới đây. 

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY