Những thông tin cơ bản về kỳ thi HSK

Những thông tin cơ bản về kỳ thi HSK

HSK là gì?

HSK là viết tắt của cụm từ Hanyu Shuiping Kaoshi (汉语水平考试). Đây là cuộc thi nhằm kiểm tra trình độ ngôn ngữ tiếng Hán cho người muốn đến Trung Quốc học tập và làm việc. Được HANBAN –một tổ chức phi chính phủ liên kết với Bộ giáo dục nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa tổ chức.

Đối tượng

Như đã đề cập ở trên, đối tượng chính của kì thi này là những người muốn đến Trung Quốc để học tập và làm việc. Nói cách khác đối tượng thường thi HSK là những người không có nguồn gốc Trung Quốc như sinh viên nước ngoài, Người Trung Quốc ở nước ngoài, thậm chí là các nhóm người dân tộc thiểu số của Trung quốc….

Ngày thi và địa điểm thi

writing-13931299342873AvD

Các HSK được tổ chức tại trung tâm được HANBAN chỉ định ở Trung Quốc và ở nước ngoài.  Danh sách các trung tâm thử nghiệm có thể được tìm thấy tại trang HSK. Tại Việt Nam mỗi năm kì thi này được tổ chức vào 2 dịp khoảng đầu tháng 5 và đầu tháng 11. Tại Hà Nội, kì thi được diễn ra ở Đại học Quốc Gia Hà Nội và Đại Học Thái Nguyên

Xem thêm: Lịch thi HSK 2018 tại Hà Nội và Thái Nguyên

Hiệu lực của HSK

Chứng chỉ HSK có giá trị trên toàn thế giới. Điểm số thi có hiệu lực trong thời gian dài. Nếu áp dụng điểm số này như là Chứng chỉ Năng lực tiếng Trung để nộp hồ sơ đầu vào của các trường ĐH hoặc Học viện thì hiệu lực của chứng chỉ là trong 2 năm kể từ ngày cấp. Tại Việt Nam vấn đề hiệu lực HSK không đè nặng nhiều như ở các quốc gia khác, chỉ cần bạn có chứng chỉ HSK thì khả năng bạn được tuyển dụng vào các công ty, doanh nghiệp Trung Quốc rất lớn- đây là ưu thế của những bạn đã thi HSK và có nhu cầu làm việc với các công ty, doanh nghiệp Trung Quốc.

Thậm chí các sinh viên Khoa Trung nếu muốn được “ ưu ái” hơn trong việc được tuyển dụng vào làm việc thì vẫn rất cần 1 tấm bằng HSK để dễ dàng được lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng.

Dưới đây là bản quy đổi tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục Việt Nam:
HSK có 6 cấp tương đương với tiêu chuẩn Việt Nam (6 cấp)

Cấp 6: 5000 từ trở lên                 C2  
Cấp 5: 2500 từ                            C1
Cấp 4: 1200 từ                            B2
Cấp 3: 600 từ                               B1
Cấp 2: 300 từ                               A2
Cấp 1: 150 từ                               A1

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Bắt đầu vào năm 1984 tại Đại học ngôn ngữ và văn hóa Bắc Kinh

Đến  năm 1992 HSK đã chính thức trở thành một cuộc kiểm tra tiêu chuẩn quốc gia

Năm 2005, hơn 120 quốc gia đã tham gia như các trang web máy chủ thông thường và các bài kiểm tra đã được thực hiện khoảng 100 triệu lần (bao gồm cả các ứng cử viên dân tộc thiểu số trong nước).

Năm 2011 Bắc Kinh International College Trung Quốc trở thành trung tâm thử nghiệm HSK đầu tiên tiến hành thử nghiệm HSK trực tuyến.

Thử nghiệm HSK xấp xỉ với tiếng Anh  TOEFL , và được cấp một giấy chứng nhận HSK có hiệu lực không giới hạn trong phạm vi lãnh thổTrung quốc .Cuộc Kiểm tra này phục vụ mục đích giáo dục cũng như thể hiện tính chuyên nghiệp cao hơn của kì thi này.

THANHMAIHSK (sưu tầm)

>>>>  CÁC KHÓA HỌC TẠI THANHMAIHSK

Lịch khai giảng các lớp tháng 2/2018

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY