Những món ăn nhìn là thèm ở Quế Lâm

Nếu bạn muốn cảm nhận được rõ nhất phong vị của Quế Lâm, hãy chọn thời điểm từ tháng 5 đến tháng 12 để đến đây. Vì là mùa hoa quế nở nên cả thành phố sẽ ngập tràn trong hương quế. Và đừng quên thử những món ăn không thể bỏ qua ở đây bạn nhé!

Dạo chơi ở thành phố du lịch này hãy ghé qua phố ẩm thực Thượng Thủy(尚水). Con phố ngập tràn các loại đồ ăn thơm ngon, từ đồ nướng, hải sản, cơm, mì, các loại đồ uống dưỡng sinh, trà, sữa, thật khiến người ta hoa mắt.

wKgB3FGocESAVe_uAAQOJ4sAh2A48.m_rbook.w600 (1)

Và đừng quên thử những món ăn nổi tiếng của Quế Lâm sau đây bạn nhé.

Bánh củ mã thầy(荸荠粑)

Có thành phần chính là củ mã thầy (hay còn gọi là củ năng) được mài thành bột, trộn với đường nâu, bột vừng… rồi hấp. Bánh mềm, có vị ngọt mát, không chỉ người lớn mà trẻ con cũng rất yêu thích. Ở Việt Nam bạn nhất định đã ăn quả mã thầy rồi phải không, bạn có muốn thử món bánh mã thầy khi đến Quế Lâm không.

Nhung-mon-ngon-nhin-la-them-cua-Que-Lam-ivivu-10

Bánh tống tử (粽子)

Là loại bánh có cách làm khá giống với bánh chưng của chúng ta nhưng nhân đa dạng hơn, như đậu xanh, đậu đỏ, lạc, hạt dẻ, hạt sen, thịt xông khói… được gói trong lá tre.

u=1875112647,2343492285&fm=21&gp=0

Bánh xốp(发糕)

Đây là một loại bánh ngọt có tên tiếng Trung phát âm gần với từ “lớn nhanh hơn”, “cao hơn”(fagao), nên thường được dùng làm quà tặng thay cho những lời chúc tốt đẹp, hàm ý chúc sự thành công và phát đạt. Bánh được làm bằng gạo nếp và đường nâu, ăn mềm xốp và thơm ngon.

u=4051896480,1119824534&fm=21&gp=0

Mì Quế Lâm (桂林米粉)

Được làm từ bột gạo, sợi to và chắc giống như bún bò Huế của chúng ta, ăn cùng thịt hấp hoặc thịt quay thái miếng, lạc rang, măng, rau thơm… Nước dùng chan vừa phải để trộn như mì Quảng. Đây là món đặc biệt dễ ăn dành cho những bạn không quen với ẩm thực Trung Quốc.

3722908_121317179826_2

Cơm ống tre dân tộc Choang

Có hình dạng gần giống món cơm lam của Việt Nam, nấu bằng cách nhồi gạo thơm và thịt xay trong ống tre, nêm vừa gia vị và cho đủ nước rồi bịt kín bằng lá chuối, nướng đến khi tre chuyển màu đen. Cơm dẻo mềm, thịt thơm ngon như pate.

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY