Ngoại ngữ 2 thì nên học gì?

Tiếng Anh – môn Ngoại Ngữ gần như “bắt buộc” đối với các em học sinh. Bắt đầu từ bậc tiểu học các em học sinh đã được làm quen. Nhưng những năm trở lại đây, các bậc phụ huynh rất quan tâm đến việc hướng con cái học thêm một ngoại ngữ khác. Hay còn có cách gọi khác là “ngoại ngữ 2”.

Thường việc bắt đầu ngoại ngữ 2 sẽ bắt đầu từ lứa tuổi 15. Bởi vì khi đó, các em có khả năng học đa ngôn ngữ tốt hơn. Và lúc này các em cũng đã được tiếp xúc với cách học ngoại ngữ 1. Vậy còn các bạn? Các bạn cũng đang phân vân và muốn lựa chọn một ngoại ngữ hai để học? Hãy cùng THANHMAIHSK thảo luận về việc học ngôn ngữ hai nhé!

Tại sao cần học ngôn ngữ hai?

Học ngôn ngữ hai để có nhiều hơn cơ hội học tập, để hội nhập, để thăng tiến trong công việc, để sinh sống,… Có người đã từng nói: “Biết thêm một ngoại ngữ là sống thêm một cuộc đời”. Biết thêm ngôn ngữ là biết thêm về đời sống, văn hóa, kinh tế của quốc gia đó. Từ đó, tầm nhìn của chúng ta cũng được mở rộng nhiều hơn.

Nên chọn ngoại ngữ nào để học?

Các trường Đại học trên khắp cả nước đã và đang khuyến khích sinh viên lựa chọn một ngôn ngữ hai. Bên cạnh ngôn ngữ bắt buộc, ngôn ngữ hai sẽ tăng thêm tính cạnh tranh về nghề nghiệp sau tốt nghiệp cho sinh viên. Hình thức này đã đạt được những hiệu quả đáng kể. Khi một sinh viên có đơn xin việc biết hai ngoại ngữ và đơn xin việc chỉ biết một ngoại ngữ.  

Chọn ngôn ngoại ngữ hai là tiếng Trung, bạn sẽ không phải hối hận
Chọn ngôn ngoại ngữ hai là tiếng Trung, bạn sẽ không phải hối hận

Trung, Nhật, Hàn đang là bộ ba ngôn ngữ đang rất HOT. Hiện nay đây là nhóm được các bạn sinh viên lựa chọn thành ngôn ngữ hai để theo học nhiều nhất. Rõ ràng, chúng ta có thể nhận ra các doanh nghiệp Nhật Bản,Hàn Quốc, Trung Quốc hay Đài Loan,… đang hướng đầu tư vào Việt Nam rất nhiều. Vì vậy, họ đang rất cần nguồn nhân lực sử dụng thành thạo các thứ tiếng này!

Chọn tiếng Trung làm ngôn ngữ hai có lợi gì?

Trước hết, chúng ta cần công nhận rằng: tiếng Trung là thứ tiếng có nhiều người sử dụng nhất. Khi dân số Trung Quốc lên đến 2 tỷ người, và đi đến bất cứ quốc gia nào tỷ lệ bạn có thể gặp người Trung Quốc là rất cao thì việc sử dụng loại ngôn ngữ này phổ biến tới mức nào.

Trung Quốc ngoạn mục vượt Nhật Bản trở thành cường quốc kinh tế thứ hai trên thế giới. Và con sô này cũng không có dấu hiệu giảm sút trong thập kỉ tới. Vì vậy, không chỉ có cơ hội nghề nghiệp trong nước, bạn đã nghĩ đến việc lập nghiệp ở nước ngoài chưa?

Không cần nói xa vời, giả thiết bạn đang là sinh viên tại một trường đại học có yêu cầu học ngôn ngữ hai. Việc học tiếng Trung sẽ nhẹ nhàng và dễ dàng lấy điểm cao hơn tiếng Nhật hay các tiếng khác. Bởi chỉ cần bạn nắm chắc các kiến thức cơ bản thì việc đạt được HSK3 là không có gì là không thể! Thậm chí bạn sẽ nghĩ đến việc chinh phục đỉnh cao tiếng Trung là HSK6!

Học ngôn ngữ hai không phải là một trào lưu. Đó là cách để các bạn hội nhập hơn với thế giới, với các nền văn hóa mới. Có thể thấy rằng, văn hóa Trung Quốc có nhiều nét tương đồng với văn hóa Việt Nam. Vì vậy, lựa chọn tiếng Trung trở thành ngôn ngữ hai là một trong những sự lựa chọn chính xác.

Nếu bạn gặp khó khăn với tiếng Trung, THANHMAIHSK sẽ giúp bạn!

Tiếng Trung THANHMAIHSK luôn tự hào với uy tín.

  • THANHMAI sở hữu đội ngũ giảng viên với trình độ thạc sĩ, tiến sĩ trở lên
  • Thời gian học được tối giản. Chỉ 3 tháng bạn sẽ đạt được HSK3. 6 tháng đạt HSK 4
  • Giáo trình  thiết kế với kiểu song ngữ Trung – Anh. Đây là một giáo trình mới nhất được cập nhật trong giảng dạy Hán ngữ quốc tế.
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY