Lê Thị Hồng Duyên

LE DUYEN 3_130_130

Gửi cô Thanh Mai cùng các thầy, cô yêu quý tham gia giảng dạy lớp HSK4 của chúng em!
Thưa cô, còn ít ngày nữa em sẽ được đặt chân đến thành phố Thượng Hải, đến mục tiêu tiếp theo của cuộc đời em. Cảm ơn cô vì đã tận tình giúp đỡ em từ những ngày đầu tiên, khi em còn lơ mơ với tương lai, với con đường phía trước. Tốt nghiệp trường Luật, ai cũng ngỡ ngàng khi em quay sang theo học tiếng Hán và có phần chê trách vì em đã lãng phí 4 năm đại học.

Nhưng, nhờ có sự định hướng cùng những lời động viên em hết lòng của cô, em biết, em đang đi đúng quãng đường tiếp theo. Trung Quốc thật sự là một đất nước rất phát triển và hùng mạnh, nó đang ngày một lan rộng, bao phủ khắp thị trường thế giới. Cùng với đó, việc sử dụng nguồn nhân lực thông thạo tiếng Trung sẽ đương nhiên trở thành nhu cầu thiết yếu của các công ty lớn. Sẽ tốt hơn khi em vận dụng được kiến thức 4 năm đại học vào môi trường kinh tế với một quốc gia phát triển như Trung Quốc, cô nhỉ!

Nhớ cái ngày mới vào lớp, việc học hành trên trường cùng thời gian theo học lớp HSK gần như ko cho em nghỉ ngơi một chút nào. Vì điều kiện sức khỏe,em cứ tưởng rằng sẽ lại bỏ dở giữa chừng như những lần trước. Nhưng nhờ có sự động viên tận tình của cô cùng với sự thoải mái và khoa học trong môi trường học tập tại đây đã giúp em đứng lên và đi tiếp.

Từ điểm khởi đầu, khi em nghe bài đầu tiên mới chỉ được 20/100 thì đến lúc thi, kết quả của em đã đạt tới 80/100. Mới đầu em nản lắm, có những hôm lười, ở nhà để trốn giờ nghe, cô cũng điện về tận nhà “thăm hỏi”. Trước tới giờ, em chưa tham gia khóa học nào mà cô giáo lại như mẹ học sinh thế :(( Cơ mà thật lòng mà nói, nếu cô ko như thế chắc giờ em vẫn còn lọ mọ với vài chữ đại loại như 你好 :”>

Về khoản ngữ pháp và số lượng từ thì em thật sự bị thuyết phục sau khi hoàn thành khóa học, sau 20 buổi, số lượng từ em tích lũy được ko chỉ dừng lại ở 1200 từ (yêu cầu của HSK4). Thêm vào đó, lượng kiến thức cùng kỹ năng giao tiếp qua mỗi bài giảng đã giúp em tự tin lên rất nhiều khi nghĩ đến việc sắp phải một thân một mình nơi xứ người…

Và kết quả thật tuyệt vời đúng ko cô? Cả lớp ko ai dưới 235/300 điểm HSK. Cảm ơn cô nhiều nhiều lắm vì những gì cô đã cố gắng dành cho cả lớp chúng em. Em sẽ rất nhớ cô và ngôi nhà HSK4 của chúng em!

谢谢老师 我们很爱您! <3 <3 <3

Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY