Làm visa Trung Quốc hết bao nhiêu tiền?

Bạn băn khoăn không biết làm visa Trung Quốc hết bao nhiêu tiền? Có bao nhiêu loại thị thực, xin visa cần lưu ý gì? Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc trên. 

visa Trung Quốc
Làm visa Trung Quốc hết bao nhiêu tiền

Các loại thị thực

Thị thực Trung Quốc có nhiều loại, phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Tìm hiểu các về các loại visa trong phần sau: 

Chủng loại Phạm vi dành cho người xin cấp thị thực
 CNhân viên nước ngoài làm việc trên các phương tiện giao thông quốc tế như máy bay, tàu hỏa, tàu thủy; người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ; thành viên gia đình đi kèm theo những người điều khiển phương tiện giao thông quốc tế nói trên.
 DĐến Trung Quốc cư trú vĩnh viễn
 FĐến Trung Quốc giao lưu, thăm viếng, khảo sát….
 GQuá cảnh qua Trung Quốc
 J1Phóng viên thường trú nước ngoài của các hãng thông tấn quốc tế đặt trụ sở tại Trung Quốc (cư trú trên 6 tháng)
 J2Phóng viên nước ngoài của các hãng thông tấn quốc tế đến Trung Quốc trong thời gian ngắn để đưa tin (cư trú dưới 6 tháng)
 LNgười đến Trung Quốc du lịch
 MNgười đến Trung Quốc hoạt động thương mại
 Q1Thành viên gia đình của công dân Trung Quốc (thành viên gia đình của người nước ngoài có giấy phép cư trú vĩnh viễn tại Trung quốc) xin nhập cảnh để cư trú với mục đích đoàn tụ gia đình hoặc giám hộ (trên 6 tháng)Thành viên gia đình gồm vợ/chồng, bố mẹ, con đẻ, con dâu/ con rể, anh chị em ruột, ông bà nội ngoại, cháu nội ngoại, bố mẹ vợ/chồng,….
 Q2Người thân của công dân Trung Quốc hoặc của người nước ngoài có giấy phép cư trú vĩnh viễn tại Trung quốc đến Trung Quốc thăm thân ngắn hạn ( dưới 6 tháng)
 RChuyên gia người nước ngoài.
 S1Vợ/chồng, bố mẹ, con đẻ dưới 18 tuổi, bố mẹ vợ/chồng, của người nước ngoài đang công tác, làm việc tại Trung quốc đến Trung quốc thăm thân, và người có công việc cá nhân khác có nhu cầu cư trú dài hạn tại Trung Quốc. (trên 6 tháng)
 S2Vợ/chồng, bố mẹ, con đẻ dưới 18 tuổi, bố mẹ vợ/chồng, của người nước ngoài đang công tác, làm việc tại Trung quốc đến Trung Quốc thăm thân, và người có công việc cá nhân khác có nhu cầu cư trú dài hạn tại Trung Quốc. (trên 6 tháng)
 X1Học tập dài hạn tại Trung Quốc (trên 6 tháng)
 X2Học tập ngắn hạn tại Trung Quốc (dưới 6 tháng)
 ZNgười làm việc tại Trung Quốc

Phí làm hồ sơ, xin visa Trung Quốc

Số lần nhập cảnhCông dân Việt NamCông dân MỹCông dân CanadaCông dân nước thứ ba
Một lần60 USD140 USD80 USD30 USD
Hai lần90 USD140 USD80 USD45 USD
Nửa năm nhiều lần120 USD140 USD80 USD60 USD
Một năm và trên một năm và nhiều lần180 USD140 USD80 USD90 USD

Lưu ý: 

 • Hồ sơ làm gấp: Mỗi hồ sơ thu thêm 25 USD
 • Hồ sơ đặc biệt gấp: Mỗi hồ sơ thu thêm 37 USD

Người xin thị thực có thể nộp lệ phí tại quầy thu tiền ở sứ quán của ngân hàng công thương Trung Quốc chi nhánh Hà Nội. Thời gian từ 14h30 – 16h30 các buổi chiều hàng ngày. 

Một số lưu ý khi làm visa Trung Quốc bạn nên biết

 • Trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh Trung Quốc, bạn phải đến đơn vị quản lý xuất nhập cảnh địa phương làm giấy phép cư trú.
 • Tùy tình hình, cán bộ lãnh sự quán có thể yêu cầu người xin visa cung cấp thêm các văn bản, thư mời hoặc yêu cầu đến phỏng vấn. 
 • Để biết tình hình một cách nhanh nhất, người xin visa có thể truy cập vào trang web của Đại sứ quán Trung Quốc tại nước ngoài. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về chi phí xin hồ sơ, làm visa. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn khi có nhu cầu làm hồ sơ, visa đến Trung Quốc. 

Trên đây là những thông tin, hướng dẫn xin visa du lịch Trung Quốc. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn khi cần làm visa du lịch sang Trung Quốc. 

Xem thêm:

Đăng ký học ngay tại THANHMAIHSK để tìm hiểu rõ hơn về văn hóa, con người và chuẩn bị hành trang tiếng Trung để du học Trung Quốc nhé.

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY