Khối D4 thi trường nào?

Khối D4 thi trường nào? Danh sách các trường Đại học xét tuyển khối D4. Học tiếng Trung thi đại học cùng THANHMAHSK nhé!

Học ngôn ngữ đang là sự lựa chọn của nhiều các bạn học sinh khi lựa chọn nguyện vọng xét tuyển Đại học. Trong đó khối D4 là một trong những khối có số lượng học sinh đông. Vậy nếu bạn học khối D4 thi trường nào? Cùng Trung tâm tiếng Trung THANHMAHSK giải đáp thắc mắc liên quan đến tuyển sinh nhé!

Khối D4 gồm những môn nào?

hinh-anh-khoi-d4-thi-truong-nao-1

Khối D4 là một khối khá đặc biệt của tổ hợp các khối D. Khối D4 gồm những môn nào? Đó là tổ hợp thi 3 môn Ngữ văn, Toán và tiếng Trung. Đặc biệt là vì trong các khối thi đại học là bởi vì môn ngoại ngữ của khối này là môn tiếng Trung. Trung Quốc là quốc gia láng giềng của nước ta, lại là một nước rất lớn.
Nền kinh tế của chúng ta hiện nay đang phụ thuộc vào Trung Quốc khá nhiều, đặc biệt là các ngành buôn bán. Chính bởi nhu cầu như vậy mà môn tiếng Trung khá được ưu tiên của các bạn thí sinh vì học tiếng này sẽ có một cơ hội việc làm khá tốt trong tương lai.
Các trường khối D4 lên tới con số là 32 trường, không hề thua kém khối D2 hay khối D3 và các ngành cũng khá tương đồng với nhau.

Khối D4 thi trường nào?

Khối D4 có các trường đại học nào? Theo thông tin chúng tôi thu nhận được thì có khoảng trên 30 trường đại học tuyển sinh đào tạo các ngành khối D4 và được và trải đều ở cả 3 khu vực. Chọn lựa ngành học đã khó khăn, bây giờ chọn trường càng khó hơn. Tuy nhiên nếu bạn chọn đúng trường phù hợp với bản thân mình thì việc học sẽ đơn giản rất nhiều. Bởi vì nếu những yếu tố của một trường học tốt được đảm bảo như môi trường năng động, giảng viên chất lượng hay những yếu tố về cơ sở vật chất được đảm bảo thì sẽ giúp bạn có thể yên tâm học hành được rồi đó. Dưới đây là danh sách 32trường Đại học tuyển sinh khối D4 các bạn hãy tham khảo qua nhé.

Đại Học Hà Nội (NHF)Đại Học Ngoại Ngữ – ĐHQG Hà Nội(QHF)
Đại học Giáo Dục – ĐHQG Hà Nội (QHS)Viện Đại Học Mở Hà Nội (MHN)
Học Viện Khoa Học Quân Sự – Hệ Quân Sự (NQH)Đại Học Ngoại Thương (NTH)
Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn – ĐHQG Hà Nội (QHX)Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn – ĐHQG TPHCM (QSX)
Đại Học Ngoại Ngữ – ĐH Đà Nẵng (DDF)Đại Học Mở TPHCM (MBS)
Đại Học Sư Phạm TPHCM (SPS)Đại Học Thương Mại (TMA)
Đại Học Công Nghiệp Hà Nội (DCN)Học Viện Khoa Học Quân Sự – Hệ Dân Sự (DNH)
Đại Học Tôn Đức Thắng (DTT)Đại Học Hải Phòng (THP)
Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2 (SP2)Đại Học Ngoại Ngữ – ĐH Huế (DHF)
Khoa Ngoại Ngữ – ĐH Thái Nguyên(DTF)Đại Học Thăng Long (DTL)
Khoa Quốc Tế – ĐHQG Hà Nội (QHQ)Đại Học Hạ Long (HLU)
Đại Học Thủ Dầu Một (TDM)Đại Học Bình Dương (DBD)
Đại Học Dân Lập Hải Phòng (DHP)Đại Học Dân Lập Phương Đông (DPD)
Đại Học Công Nghệ Sài Gòn (DSG)Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng (HBU)
Đại Học Hà Tĩnh (HHT)Đại Học Sao Đỏ (SDU)
Đại Học Thành Đô (TDD)Đại Học Phan Châu Trinh (DPC)

Khối D4 làm nghề gì?

Nhiều bạn vẫn còn không biết khối D4 làm nghề gì thì dưới đây là những gợi ý về nghề nghiệp nhé!Có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp sau khi bạn học ngành tiếng Trung chẳng hạn:

– Làm phiên dịch, biên dịch:

Nếu tiếng Trung của bạn đã thành thạo, bạn sẽ dễ dàng kiếm được công việc này. Hiện nay, có rất nhiều công ty của người Trung Quốc tại Việt Nam hoặc những công ty Việt Nam làm việc với người Trung Quốc. Các công ty này vẫn luôn tìm kiếm những người phiên dịch giúp họ trao đổi công việc làm ăn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

– Trở thành giáo viên dạy ngoại ngữ:

Đừng gò bó suy nghĩ giáo viên là phải dạy tại trường. Nếu dạy tốt, bạn có thể nhận đượcn mức lương khá cao tại các Trung tâm tiếng Trung, Công ty xuất khẩu….
– Hướng dẫn viên du lịch: Khách Trung Quốc là đối tượng tiềm năng không thể bỏ qua của các công ty du lịch tại Việt Nam. Hoặc ngược lại, bạn có thể dẫn tour sang Trung Quốc . Dù là chiều nào đi chăng nữa, mức lương đáng mơ ước, cùng cơ hội đi du lịch nhiều nơi chắc hẳn là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ.

hinh-anh-khoi-d4-thi-truong-nao-2
Hướng dẫn viên du lịch ngành tiếng Trung

– Làm việc tại các công ty, văn phòng:

Đó là những công ty có đối tác và bạn hàng là người trung Quốc hoặc những công ty Trung Quốc tại Việt Nam. Dù là Cồng ty nào, nhưng nếu có tiếng Trung thì chắc chắn sẽ là điểm cộng để nhận được mức lương đáng mơ ước.
Thậm chỉ bạn có thể tự buôn bán, đánh hàng. Quảng Châu của Trung Quốc chính là đầu mối buôn bán nhiều mặt hàng phong phú như quần áo, đồ da, điện tử… cho các thương lái trong nước.
Trên đây là một số thông tin giúp bạn học sinh định hướng và lựa chọn phù hợp khi quyết định học khối D4. Đây chắc chắn không phải là con đường dễ dàng mà đòi hỏi sự cố gắng và nỗ lực rất lớn của bạn. Hãy cùng THANHMAHSK tạo nền tảng kiến thức tiếng Trung thật tốt bạn nhé!
Cập nhật thường xuyên để nhận các bài học mới miễn phí nha!
Xem thêm:

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY