Khó khăn và cách khắc phục khi học tiếng Trung.

    Khó khăn và cách khắc phục khi học tiếng Trung.

Tiếng Trung đang dần trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Hiện nay, trên thế giới không ít người đang theo học tiếng Trung nhưng quá trình học mọi người cũng phải không ít những khó khăn, Vậy khi học tiếng Trung chúng ta thường gặp phải những khó khăn gì? Và có cách nào để khắc phục những khó khăn này không?

hoc tieng trung va kho khan

Khó khăn đầu tiên và cũng là nhược điểm của không ít người học tiếng Trung đó là không có đam mê với tiếng Trung. Chắc hẳn không ít người đến với tiếng Trung chỉ vì đây là một nhiệm vụ bắt buộc hoặc một yêu cầu thiết yếu cho công việc chứ không xuất phát từ đam mê thật sự. Chúng ta nên hiểu khi học tiếng Trung hay làm bất cứ một việc gì nếu bạn không thật sự đam mê, hứng thú với nó thì bạn sẽ không thể thành công. Vì vậy ngay từ khi bắt đầu bạn hãy tập cách yêu quý tiếng Trung và coi việc học tiếng Trung không phải là trách nhiệm, nhiệm vụ hay gánh nặng mà biến nó thành một thói quen hay một người bạn của bạn. Bạn có thể rèn luyện bằng cách :vừa học vừa chơi” như xem phim Trung Quốc, học tiếng Trung qua các bài hát, đọc những câu nói hay hoặc mẩu truyện cười bằng tiếng Trung,…như vậy bạn sẽ cảm thấy thật ra tiếng Trung cũng thú vị đấy chứ! Khi bạn đã coi tiếng Trung là một người bạn tự nhiên nó cũng sẽ coi bạn là một người bạn, việc học tiếng Trung đối với bạn sẽ trở nên đễ dàng hơn nhiều.

kho khan trong hoc tieng trung

Khó khăn thứ hai mà chúng ta cũng thường gặp phải đó là chưa tạo được thói quen học tiếng Trung mỗi ngày. Hầu hết chúng ta ai cũng muốn chỉ cần bỏ ra một thời gian ngắn đã có thể dùng thành thạo tiếng Trung. Nhưng trên thực tế khi bạn muốn giỏi về một lĩnh vực nào đó đều yêu cầu bạn phải bỏ công sức để học tập và rèn luyện. Đối với tiếng Trung cũng vậy, bạn cần phải có sự rèn luyện dần dần và lòng kiên trì dành cho nó. Điều này khoongc ó nghĩa là ngày nào bạn cũng phải miệt mài học tiếng Trung. Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra từ 20-30 phút để đọc sách báo tiếng Trung hoặc rèn luyện phát âm. Hãy bắt đầu tạo dựng thói quen này, bởi khi nó đã thành thói quen thì mỗi ngày bạn sẽ tự giác lặp đi lặp lại.

Học tập một cách máy móc cũng là một khó khăn lớn trong việc học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Trung nói riêng. Có đôi lúc học mộ cách máy móc không những không đem lại hiệu quả học tập mà còn làm cho việc hcoj tiếng Trung ngày càng nhàm chán vì vậy sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả học tập. Bạn hãy học cách sáng tạo quá trình học của mình hoặc chỉ đơn giản là thay đổi một chút phương pháp học tập để tìm kiếm cảm giác mới lạ và tạo nguồn cảm hứng cho việc học tiếng Trung.

Như vậy chúng ta có thể thấy hầu hết những khó khăn chúng ta gặp phải khi học tiếng Trung không bắt nguồn từ thứ ngôn ngữ này mà xuất phát từ chính bản thân các bạn. Vì vậy muốn học tốt tiếng Trung trước hết chúng ta cần vượt qua được những thách thức do chính bản thân mình đặt ra.

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY