HSK6 – CÓ PHẢI ĐỈNH CAO KHÔNG THỂ VỚI TỚI? (PHẦN 1)

HSK được biết đến nhiều năm nay như tấm vé thông hành cho ước mơ của rất nhiều bạn trẻ quyết tâm theo đuổi tiếng Trung. Trong hệ thống thi 6 cấp đang được áp dụng, HSK6 được biết đến như đỉnh Everest sừng sững mà không phải bất kì ai cũng có thể chinh phục được. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể chinh phục được không có nghĩa là không thể chinh phục được phải không? Cùng Thanh Mai HSK mở túi cẩm nang bí quyết chinh phục HSK6 nhé cả nhà!

1. Đầu tiên, để theo đuổi bất kì ước mơ gì thì bạn nên biết, thái độ tích cực đóng vai trò không hề nhỏ…

Với nhiều bạn cho rằng chỉ cần một khối óc đầy tri thức, được trang bị hoàn hảo với các kĩ năng sách vở, các bạn thử nghĩ xem nếu như bạn học như một cái máy mà không có thái độ tích cực, ham học thực sự thì những kiến thức các bạn thu nhặt được phải chăng sẽ bỏ các bạn đi ngay sau khi bạn bước ra khỏi phòng thi hay nói cách khác, đó sẽ chỉ là những kiến thức “dùng một lần”???

Kiến thức có phải chỉ dùng 1 lần
Kiến thức có phải chỉ dùng 1 lần

Để thành công, thái độ cũng quan trọng như khả năng của bạn vậy! Một thái độ học tích cực, cầu thị, một tình yêu, niềm đam mê học tiếng Trung và luôn tìm kiếm thông tin từ những người xung quanh bạn, trên mạng xã hội hay những website uy tín như tuhoctiengtrung.vn, tiengtrunghsk.vn…..

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm đến những nguồn tư vấn thực sự có chất lượng như Thanh Mai HSK… để được tư vấn về khả năng thi của bạn cũng như lộ trình học phù hợp nhất mà bạn nên theo!

2. Sau khi đã trang bị cho mình một thái độ học cầu tiến, bạn cần xác định rõ mục tiêu: Thi đỗ HSK6

Ban đầu, bạn có thể đặt ra những mục tiêu ngắn ngày như :

  •   Mỗi ngày ôn tập trung vào một dạng bài cụ thể (nghe, đọc, viết). Cố gắng sao cho thời gian bạn dành ra học đúng nghĩa là “học” và sau khi bạn đã ôn dạng bài đó, bạn cần nắm chắc được từ vựng, ngữ pháp cũng như nội dung bài học mình vừa ôn.
  •  Trong vòng từ 2 đến 3 ngày bạn nên thử sức mình với một đề HSK mô phỏng hoặc đề từ các năm trước để kiểm tra lại kiến thức mình ôn được đang ở mức nào.
  •  Hết 1 tuần, bạn nên ôn lại tất cả những đề thầy/ cô giao đồng thời chuẩn bị trước nội dung mới.
To do list
To do list

Sau khi đã hoàn thành những mục tiêu ngắn ngày, bạn có thể xác định được mục tiêu dài hạn của mình rồi đấy:

long-term-goals
Xác định mục tiêu dài hạn của bản thân
  • Đến giai đoạn này, bạn cần phải hoàn thành 1 đề HSK6 trong đúng thời gian quy định, tự kiểm tra được độ chính xác khi làm bài của mình và tự ước lượng hay tự chấm được điểm của mình.
  • Trong suốt quá trình thực hiện các mục tiêu, các bạn cũng cần đặt ra cho mình 1 dấu mốc để chạm đến về mặt điểm số. Tuy nhiên mốc điểm đó cũng cần cân đối sao cho phù hợp với năng lực thực sự của bạn. Đừng nên đặt mục tiêu cao quá so với khả năng của mình nhưng cũng đừng thiếu tự tin, đặt mục tiêu quá thấp nhé!
  • Điều cuối cùng trong mục tiêu dài hạn của bạn đó là các bạn cần theo dõi (lưu lại bài, ghi lại) điểm của các bạn trong quá trình các bạn làm thử đề để điều chỉnh được mục tiêu điểm số cho phù hợp. Đồng thời cũng là để các bạn biết được mình có tiến bộ hơn so với ban đầu không. Nếu như các bạn lưu lại bài làm của mình và đề thì các bạn còn có thể theo dõi được những lỗi sai thường mắc và rút kinh nghiệm nữa đấy!

Đọc tiếp: HSK6 – CÓ PHẢI ĐỈNH CAO KHÔNG THỂ VỚI TỚI? (PHẦN 2)

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY