Học tiếng Trung- không chỉ là một xu hướng

Trong một vài năm gần đây học tiếng Trung gần như đã trở thành một  “trào lưu “ không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà còn được lan rộng ra hầu khắp các quốc gia trên thế giới! Vậy tại sao tiếng Trung lại trở thành một thứ ngôn ngữ phổ biến như vậy? Học tiếng Trung đem lại những lợi ích gì? Cũng như học tiếng Trung có khó không? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu với các bạn một số lợi ích khi học tiếng Trung.

“Học tiếng Trung mang lại cho chúng ta những lợi ích gì ?

lợi ích học tiếng trung
Lợi ích học tiếng trung

Các bạn chắc hẳn sẽ không tưởng tượng nổi tiếng Trung có đóng góp to lớn như thế nào đối với nghề nghiệp của bản thân? Dù thế nào chúng ta cũng không thể phủ nhận Trung Quốc là một trong những quốc gia lớn và hùng mạnh trên thế giới, họ luôn đóng một vài trò quan trọng trong các vấn đề của thế giới. Trung Quốc đã và đang là một đói tác làm ăn lớn của hầu hết các quốc gia trên thế giới. Trung Quốc là một quốc gia phát triển hùng mạnh và có số vốn đầu tư ở khắp nơi vì vậy nếu biết tiếng Trung sẽ giúp bạn có cơ hội cạnh tranh lớn hơn. Và đặc biệt là các doanh nghiệp lớn của nước ngoài thường thích làm việc cùng những người biết nhiều hơn một ngoại ngữ. Trong trường hợp bạn đã thành thạo một ngoại ngữ khác, chọn lựa học tiếng Trung làm ngoại ngữ thứ hai cũng là một lựa chọn không tồi.

Ngoài ra chúng ta cũng nên biết dân số Trung Quốc chiếm 1/6 dân số thế giới với khoảng hơn 1,3 tỉ người do vậy tiếng Trung trở thành ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới cũng là điều dễ hiểu. Chúng ta cũng cần nhắc đến hiện nay Trung Quốc đang là quốc gia phát triển kinh tế đứng thứ hai trên thế giới ( sau Mỹ) vì vậy học tiếng Trung là một việc cực kì quan trọng trong việc mở rộng gaio lưu kinh tế với quốc tế.

Một điều vô cùng thú vị dành cho những người yêu thích và đam mê du lịch, khám phá. Trung Quốc là một quốc gia hội tập đầy đủ ttinh hoa văn hó của nhân loại. Trung Quốc không chỉ nổi tiếng với những địa điểm du lịch mang đậm chất cổ kính như : Vạn Lý Trường Thành, Cố cung, Tử Cấm thành hay những kiến trúc cổ điển như Từ Hợp Viện, những nơi núi non hùng vĩ, phong cảnh diễm lệ mang đầy chất huyền thoại mà chúng ta đã từng không ít lần chứng kiến qua màn ảnh nhỏ mà Trung Quốc còn nổi tiếng với những thành phố phồn hoa, hiện đại. Có thể nói Trung Quốc là một điểm đến thú vị cho những người đam mê du lịch. Khi bạn học tiếng Trung bạn có thể học tập về văn hóa, phong tuc, con người ở mỗi vùng miền của Trung Quốc. Khi bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Trung bạn có thể đi du lịch giá rẻ cũng như nắm bắt được những kiến thwucs về quốc gai rộng lớn và có bề dày lịch sử này.

Học tiếng Trung cũng là việc giúp cuộc sống của bạn trở lên vui tươi hơn, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về Trung Quốc một đất nước cổ xưa và kì bí. Bạn sẽ mở rộng các mối quan hệ bằn chính thứ ngôn ngữ này. Hay đơn giản học tiếng Trung cũng là một cách rèn luyện tư duy và cách sắp xếp của bạn bởi tiếng Trung là một ngôn ngữ tượng hình.

“ Học tiếng Trung có khó không?”

Học tiếng trung có khó không
Học tiếng trung có khó không

Khi nghe nói tiếng trung là một ngôn ngữ tượng hình chắc không ít người sẽ cho rằng học tiếng Trung rất khó nhưng trên thực tế học tiếng Trung rất đơn giản.

Ngữ pháp của tiếng Trung so với các ngoại ngữ khác như iếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp,… thì đơn giản hơn rất nhiều ( tiếng Trung không cần chia động từ số ít, số nhiều hay theo chủ ngữ,..)

Ngữ pháp tiếng Trung và tiếng Việt có nhiều điểm tương đồng ( thậm chí còn đơn giản hơn tiếng Việt về mặt đại từ nhân xưng). Tiếng Trung và tiếng Việt đều là những ngôn ngữ đơn lập, giữa các âm tiết có sự phân biệt rõ ràng, không thay đổi trật tự từ hay hình thái của từ,…Các thủ pháp nghệ thuật cũng không khác biệt nhiều lắm.

Việt Nam và Trung Quốc đều là hai quốc gia ở phương Đông nên nền văn hóa hay tư duy của con người cũng có những đặc trưng giống nhau

Học tiếng Trung mang lại nhiều lợi ích thiết thực mà lại không hề khó vậy tại sao chúng ta không bắt đầu học ngay từ bây giờ nhỉ? Đăng kí học ngay cùng chúng mình dưới form đăng kí sau đây nhé.

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY