Đại học Thiên Tân Trung Quốc

Đại học Thiên Tân Trung Quốc
5 (100%) 1 vote

Đại học Thiên Tân Trung Quốc là sự lựa chọn tốt cho bạn để đi du học tại Trung Quốc. Tìm hiểu các thông tin về trường Đại học Thiên Tân nhé!

Là một trong những trường top đầu của Trung Quốc, đại học Thiên Tân luôn là mơ ước của các bạn muốn đi du học. Điều kiện học tập, trình độ chuyên môn… của Đại học Thiên Tân luôn được chú ý. Để giúp bạn tìm hiểu thông tin về đại học Thiên Tân, trung tâm tư vấn du học Trung Quốc THANHMAIHSK xin gửi đến bạn những thông tin tổng quát nhất về ngôi trường này nhé!

Đại học Thiên Tân Trung Quốc

Đại học Thiên Tân (TJU) là tổ chức giáo dục đại học lâu đời nhất trong lịch sử hiện đại của Trung Quốc. Được thành lập vào năm 1895 với tên Đại học Peiyang, lịch sử 123 năm của Đại học Thiên Tân là hình ảnh thu nhỏ của sự tiến bộ của giáo dục đại học Trung Quốc hiện đại, thể hiện sự bất khuất của người dân Trung Quốc qua thời kỳ thử thách.

Trong suốt quá trình phát triển kéo dài ba thế kỷ, Trường đã đi tiên phong trong một số lĩnh vực, từ động cơ aero đầu tiên ở Trung Quốc đến Phòng thí nghiệm Thủy lực đầu tiên được thành lập tại Trung Quốc.

Đã có rất nhiều những nhà lãnh đạo chủ chốt được học tập dưới ngôi trường Đại học Thiên Tân.

Trường có tổng diện tích là 217 ha, bao gồm 27 toà nhà dạy học, các ký túc xá, nhà ăn, sân vận động, bệnh viện, nhà thi đấu, trung tâm sinh hoạt của sinh viên và 2 thư viện cùng bộ sưu tập hơn 2 triệu đầu sách. Trường Đại học Thiên Tân bắt đầu tiếp nhận học sinh du học Trung Quốc từ năm 1954, và đến nay đã có hơn 8.000 lưu học sinh trên 80 quốc gia từ 5 châu nhập học.

Các khoa của trường Đại học Thiên Tân

Cơ khí

Môi trường

Kiến trúc

Xã hội học – ngoại ngữ

Hóa học công nghiệp

Khoa học kỹ thuật dược

Xây dựng

Nông nghiệp

Điện tử viễn thông

Điện ảnh

Khoa học vật liệu

Công nghệ phần mềm

Điện khí và tự động hóa

Giáo dục thanh niên

Máy chính xác – quang điện tử

Kỹ thuật nghiệp vụ

Khoa học tự nhiên: Toán, Lý, Hóa…

Giáo dục mạng máy tính

Quản lý (quản lý doanh nghiệp, tài chính, công thương, quản lý công trình…)

Giáo dục quốc tế (quản lý lưu học sinh)

Các loại học bổng của Đại học Thiên Tân

Học bổng Hán ngữ (ngắn hạn): Thời gian nhập học: Tháng 6 – Tháng 9 và tháng 10 – tháng 1

Học bổng Hán ngữ (dài hạn): Thời gian nhập học: Đầu tháng 2 và tháng 9

Học bổng Đại học: Thời gian nhập học: Đầu tháng 2 và tháng 9

Học bổng Thạc sĩ: Thời gian nhập học: Đầu tháng 9

Điều kiện nhận học bổng

– Tốt nghiệp cấp 3 trở lên

– Không cần biết tiếng Trung. Học sinh sẽ được học tiếng Trung 1 năm tại trường.

– Thành tích học tập tốt

Thời tiết tại Thiên Tân

Thiên Tân có vĩ độ trung trên đường bờ biển phía đông của đại lục Á-Âu, thuộc đới khí hậu ôn đới gió mùa, chủ yếu chịu ảnh hưởng của hoàn lưu gió mùa, bốn mùa phân biệt rõ rệt. Vào mùa hạ, Thiên Tân chịu ảnh hưởng của khối khí áp cao phó nhiệt đới Tây Thái Bình Dương, gió chủ yếu là gió nam; vào mùa đông thì thành phố này chịu sự khống chế của khối khí áp cao lạnh Mông Cổ, thường là gió bắc, vào đầu mùa xuân chịu ảnh hưởng của hiện tượng cát bay. Nhiệt độ trung bình tháng 1 là từ -5,4 °C đến -3.0 °C; nhiệt độ trung bình tháng 7 là từ 25,9 °C đến 26,7 °C, nhiệt độ trung bình năm là 12,3 °C, lượng mưa trung bình hàng năm là 544,3 mm, bình quân mỗi năm có 196~246 ngày không có sương giá.

Trên đây là những thông tin về đại học Thiên Tân Trung Quốc. Hi vọng bạn sẽ có lựa chọn phù hợp nhất với mình.

Xem thêm: