[CẬP NHẬT] Tuyển tập các bộ giáo trình tiếng Trung tự học tại nhà

Tự học tiếng Trung không khó, chỉ cần bạn chăm chỉ nỗ lực. Hôm nay, THANHMAIHSK chia sẻ đến bạn đọc Một số bộ sách giáo trình học tiếng Trung từ sơ cấp đến nâng cao tự học nhằm ôn luyện và học tập tại nhà. Lưu về và học tiếng Trung từ những loại sách miễn phí ngay hôm nay thôi.

1. Giáo trình học tiếng Trung phiên bản mới nhất

Giáo trình Hán ngữ Msutong là bộ giáo trình mới nhất do các Giáo sư Đại học Phúc Đán biên soạn, xuất bản tại NXB Đại học ngôn ngữ Bắc Kinh, được THANHMAIHSK việt hóa và độc quyền xuất bản tại Việt Nam. 

Đầu tiên là bộ giáo trình Hán ngữ Msutong sơ cấp – chinh phục HSK3 bao gồm: 4 cuốn. 

Giáo trình tiếng Trung sơ cấp - Chinh phục HSK3
Giáo trình tiếng Trung sơ cấp – Chinh phục HSK3

Song song với đó, là bộ học hiệu đi kèm trong sản phẩm  “COMBO 80 GIỜ CHINH PHỤC HSK3“. Combo tự học tiếng Trung của Thanhmaihsk ra đời như một sứ mệnh đồng hành cùng các bạn bứt phá tiếng Trung từ con số 0 qua 80 giờ với mục tiêu:

  • Phát triển toàn diện 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết với 600 – 700 từ vựng
  • Chinh phục HSK3, HSKK sơ cấp.
  • Nộp hồ sơ du học, ứng tuyển vào các tập đoàn đa quốc gia.

Combo là sản phẩm toàn diện nhất hiện nay do đích thân Tiến sỹ – CEO THANHMAIHSK cùng các giảng viên đã dành hàng ngàn giờ để biên soạn và chọn. Cùng Ubox bộ sản phẩm này cùng chúng mình nhé!

Thứ 2, mới đây Nhà sách Bác Nhã đã cho ra mắt bộ sách giáo trình tiếng Trung Msutong Trung cấp – chinh phục HSK4.  Bộ Trung cấp gồm 4 cuốn, mỗi cuốn 10 bài học, tổng 40 bài. Giáo trình đảm bảo các yếu tố: 

  • Cung cấp 1200 – 1400 từ mới, với các chủ đề đa dạng gần gũi với cuộc sống. 
  • Bao gồm 120 – 160 điểm ngữ pháp, các phương pháp mới thiết thực, dễ nhớ
  • Tích hợp đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói, đọc – viết. Dễ dàng luyện đọc, thực hành nhiều hơn.

Giá trọn bộ giáo trình tiếng Trung Trung cấp  ̶7̶̶9̶̶6̶̶.̶̶0̶̶0̶̶0̶ ̶v̶̶n̶̶đ̶, giảm còn: 529.000 vnđ.

Đặc biệt, Ưu đãi lên đến 40% cho 100 khách hàng đăng ký mua sách đầu tiên chỉ còn 478.000 vnđ.

2. Bộ 6 quyển giáo trình Hán ngữ 6 quyển

Bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển bao gồm file PDF và file nghe đầy đủ:

  • Tập 1: gồm 2 cuốn tổng 30 bài
  • Tập 2: gồm 2 cuốn tổng 20 bài
  • Tập 3: gồm 2 cuốn tổng 26 bài

Bộ Giáo trình Hán ngữ 6 quyển này được sử dụng lâu đời nhất tại Việt Nam. Hiện tại một số trường đại học đào tạo tiếng Trung vẫn đang giảng dạy giáo trình này. Vì vậy, bạn có thể yên tâm học tập theo lộ trình được xây dựng sẵn trong sách.

Giáo trình hán ngữ 6 quyển
Giáo trình Hán ngữ 6 quyển

Nội dung bao gồm bài khóa, từ mới, chú thích, ngữ pháp, ngữ âm và phần luyện tập. Mở đầu mỗi bài sẽ là luyện tập ngữ âm cơ bản chữ Hán. Sau đó là kết cấu ngữ pháp, ngữ dụng, ngữ nghĩa. Cuối cùng là vận dụng để học qua ngữ đoạn, biểu đạt kiến thức thành đoạn văn cá nhân. 

Các chủ điểm được xây dựng trong bài đồng nhất với nhau. Người học đang trang bị từ mới, kiến thức, ngữ pháp theo từng bài và vận dụng trong phần luyện tập. Phần luyện tập giúp nâng cao khả năng mô phỏng, ghi nhớ, rèn luyện kỹ năng giao tiếp cho các cá nhân. Hoàn thành đủ 6 quyển là bạn đã trải qua 3 quá trình sơ cấp, trung cấp và cao cấp của tiếng Trung rồi đấy. 

3. 301 câu đàm thoại tiếng Hoa

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa được biên dịch dựa trên cơ sở cuốn “Hán ngữ hội thoại 301 cú” do Học viện ngôn ngữ Bắc Kinh biên soạn. 

Tải miễn phí PDF + Audio  301 câu đàm thoại tiếng Hoa
Tải miễn phí PDF + Audio 301 câu đàm thoại tiếng Hoa

Sách bao gồm 48 bài học trong đó 8 bài luyện tập bổ sung 800 từ mới hay dùng trong tiếng Trung. Các bài chia thành các chủ điểm quan trọng gồm mẫu câu, từ mới, đàm thoại và bài tập. Để học tốt giáo trình này, bạn nên theo sát cuốn băng ghi âm hướng dẫn phát âm chuẩn, diễn cảm tốt để tập nghe nói. Chỉ cần chăm chỉ, tiếng Trung không hề khó.

Link tải tài liệu: THANHMAIHSK- Tài liệu giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa

4. Giáo trình BOYA

Giáo trình tiếng Trung BOYA gồm 4 quyển: Sơ cấp 1, 2 và Trung cấp 1, 2. Chủ biên sách là Lý Hiểu Kỳ. Sách được NXB Đại học quốc gia Hà Nội biên soạn. 

BOYA giáo trình lấy luyện ngôn ngữ làm chủ đạo. Để tạo hứng thú học tập và nâng cao khả năng ghi nhớ của học viên, BOYA tuyển chọn các chủ đề, ngôn ngữ gần gũi thiết thực nhất. Lượng kiến thức giáo trình BOYA 4 quyển tương đương giáo trình Hán ngữ 6 quyển. Vì vậy, khối lượng kiến thức trong mỗi quyển sẽ nặng hơn. Người học cần phân chia thời gian hợp lý để học tập được toàn bộ giáo trình.

Giáo trình Boya

BOYA có ưu điểm so với giáo trình Hán ngữ 6 quyển về phần từ mới. Học viên được tìm hiểu thêm cột từ nghĩa Hán việt để hiểu từ hơn. Nếu bạn học để thi HSK nhưng lại không muốn học bài bản theo giáo trình HSK thì BOYA là lựa chọn phù hợp. Bộ sách BOYA phù hợp cho những người đã biết một chút tiếng Trung và muốn nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình. Vì vậy, nó sẽ không hợp lắm cho việc tự học tiếng Trung tại nhà không có ai giúp đỡ. Học viên nên cân nhắc khi lựa chọn. 

Link tải tài liệu: THANHMAIHSK- Tài liệu Giáo trình BOYA 4 quyển

4. Giáo trình nghe Bắc ngữ

Nếu bạn muốn nâng cao khả năng nghe tiếng Trung của mình thì đây là lựa chọn không tồi. Người học được nghe các bài khóa, lựa chọn đáp án và chữa đáp án tại cuối mỗi bài. Chủ đề đa dạng, âm thanh dễ nghe dễ học chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Giáo trình nghe Bắc ngữ 3 quyển miễn phí

Nếu bạn đang yếu kỹ năng nghe, còn ngại ngần gì nữa mà không tải ngay giáo trình nghe Bắc ngữ ngay tại đây.

Xem thêm

Tham gia ngay các khóa học tiếng Trung tại THANHMAIHSK để được trải nghiệm hệ thống giáo dục tiếng Trung toàn diện nhất Việt Nam.

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ MUA SÁCH TẠI ĐÂY