Các dạng bài tập học viết tiếng Trung

Khi học tiếng Trung, kĩ năng viết luôn là một kĩ năng khiến người học đau đầu. Bởi học viết tiếng Trung không chỉ yêu cầu người học phải có vốn từ vựng phong phú mà còn yêu cầu người học phải nắm được thói quen biểu đạt của người Trung Quốc. Ở những bài viết trước THANHMAIHSK đã giới thiệu với các bạn về những phương pháp học viết tiếng Trung. Bài viết dưới đây là một số dạng bài tập giúp các bạn rèn luyện kĩ năng viết.

Rèn luyện kỹ năng viết
Rèn luyện kỹ năng viết

Những kiểu bài tập viết

1, Bài tập mô phỏng câu

Lấy một số mẫu câu, từ ngữ hoặc cách biểu đạt của người Trung Quốc làm ngữ liệu để luyện viết. Ngoài ra có thể tìm một số tình huống để vận dụng vào viết câu mô phỏng.

2, Bài tập liên hệ thực tế viết câu hoặc cụm từ

Lấy cảm hứng từ nội dung một bài khóa. Có thể lấy cảm hứng toàn bài hoặc từ một chi tiết đặc sắc của bài, mô tả hoặc liên hệ, so sánh với hiện tượng, sự vật có liên quan trong cuộc sống, tập diễn đạt lại tình huống.

Kỹ năng viết
Kỹ năng viết

3, Bài tập khái quát hoặc giải thích ( Tìm từ dễ hiểu giải thích cụm từ khó/ chọn từ ngữ để khái quát tình huống

 4, Tìm chi tiết minh họa cho nội dung khái quát ở đầu bài khóa

5, Viết bài mô phỏng một bài văn mẫu. Nội dung mới nhưng chung chủ đề

Cần lựa chọn một bài văn mẫu sử dụng những phương thức biểu đạt mà người Trung Quốc thường dùng. Sau đó sẽ dựa vào đó để viết một bài mới . Có thể sử dụng chủ đề của bài văn mẫu nhưng đi tìm hiểu và viết về một khía cạnh, phương diện mới. Chú ý vận dụng, mô phỏng lại những cấu trúc, mẫu câu hay và đặc sắc.

Để học viết tiếng Trung tốt hơn các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về phương pháp học tập, từ vựng cũng như kho thành ngữ của THANHMAIHSK. Chúc các bạn học tập vui vẻ và hiệu quả!

______________

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY