Bảng quy đổi chứng chỉ HSK theo khung tham chiếu quốc tế

hinh-anh-bang-quy-doi-chung-chi-hsk-theo-khung-tham-chieu-quoc-te-1

Bạn đang có chứng chỉ HSK và chưa rõ chứng chỉ được quy đổi theo khung tham chiếu quốc tế như nào? Cùng Trung tâm tiếng Trung Thanhmaihsk xem bảng quy đổi chứng chỉ HSK nhé!

Bảng quy đổi chứng chỉ HSK

HSK mớiLượng từ vựngTiêu chuẩn năng lực tiếng Trung quốc tếKhung tham chiếu Châu Âu về ngoại ngữ – (CEFR)
HSK cấp 6Hơn 5000Cấp 5C2
HSK cấp 52500Cấp 5C1
HSK cấp 41200Cấp 4B2
HSK cấp 3600Cấp 3B1
HSK cấp 2300Cấp 2A2
HSK cấp 1150Cấp 1A1

– HSK cấp 1: Có thể hiểu và sử dụng được những từ ngữ hoặc câu tiếng Hán rất đơn giản, đáp ứng được nhu cầu giao tiếp cụ thể.
– HSK cấp 2: Có thể dùng tiếng Hán để tiến hành hội thoại giao lưu trực tiếp đơn giản với các chủ đề thường gặp trong cuộc sống hàng ngày.
– HSK cấp 3: Có thể dùng tiếng Hán để tiến hành các nhiệm vụ giao tiếp cơ bản trong cuộc sống, học tập và công việc. Khi du lịch Trung Quốc, có thể ứng phó với các tình huống gặp phải.
– HSK cấp 4: Có thể dùng tiếng Hán để trao đổi về các chủ để thuộc các lĩnh vực rộng hơn hơn, đồng thời có thể giao lưu một cách trôi chảy, lưu loát với người bản địa.
– HSK cấp 5: Có thể đọc hiểu báo chí tiếng Trung, thưởng thức các tiết mục phim ảnh tiếng Trung và dùng tiếng Hán để tiến hành thuyết trình một cách tương đối hoàn chỉnh.
– HSK cấp 6: Có thể dễ dàng nghe và đọc hiểu các tin tức tiếng Trung, đồng thời biểu đạt trôi chảy được quan điểm của mình qua ngôn ngữ nói hoặc viết.
Hiện nay một số trường Đại học đã áp dụng chuẩn đầu ra ngoại ngữ trong đó có tiếng Trung đối với sinh viên , ngoại trừ các bạn học chuyên ngành ngôn ngữ thì có chuẩn đầu ra khác nhau.
Đối với tiếng Trung, hầu hết các trường yêu cầu đầu ra là HSK 3. Và để có chứng chỉ HSK 3 thì các bạn chỉ cần tham gia 1 khóa học Tiếng Trung cơ bản 4 kỹ năng hoặc khóa luyên thi HSK tùy cấp tại THANHMAIHSK là đủ sức tham dự kì thi HSK 3 rồi nhé!
Chúc các bạn học tiếng Trung thật giỏi nhé!
Xem thêm:

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY