Bằng HSK có giá trị trong bao lâu?

Chứng chỉ HSK có giá trị trong bao lâu kể từ nhận bằng. Thời hạn của bằng HSK là mấy năm. Cùng tìm hiểu về chứng chỉ HSK cùng THANHMAIHSK nhé!

Hình ảnh Bằng HSK có giá trị trong bao lâu?

Chứng chỉ HSK là gì?

HSK là từ viết tắt của Hanyu Shuiping Khaoshi (汉语水平考试), là Kỳ thi khảo sát trình độ tiếng Hán. HSK là chứng chỉ dành cho những đối tượng muốn đến Trung Quốc du học và làm việc.

HSK cấp mấy là đủ cho bạn

Tùy từng nhu cầu và mục đích mỗi người mà thi cấp độ HSK khác nhau.

Ở các trường đại học của Việt Nam hiện nay phổ biến sử dụng bộ 6 quyển giáo trình Hán ngữ làm tài liệu giảng dạy.

Nếu bạn học hết quyển 1, bạn sẽ có số từ vựng vừa đủ với yêu cầu của HSK1 và HSK2 ( khoảng 300 từ ) tuy nhiên sẽ không thi HSK1 và HSK2

Hết quyển Hán ngữ 2 sẽ có vốn từ khoảng 500- 600 từ đủ cùng với những kiến thức ngữ pháp cơ bản nhất đủ để thi HSK3

Nếu bạn đã học hết quyển 3, bạn sẽ bổ sung thêm được khoảng hơn 400 từ vào vốn từ của bạn giúp bạn tiến gần đến mục đích HSK4 với yêu cầu 1200 từ hơn. Nếu bạn học thêm được quyển 5, bạn sẽ bổ sung thêm được khoảng 500-550 từ vào vốn từ của mình và tự tin hơn khi tham gia thi HSK4. Số từ này đủ để giao tiếp cơ bản để tô điểm cho hồ sơ xin việc đã có bằng chính hoặc đã có ngoại ngữ khác, hay chỉ là muốn xin học bậc học Đại học ở các trường của Trung Quốc thì HSK4 sẽ là lựa chọn hợp lý với bạn.

Sau khi bạn học hết quyển 5, bạn đã có đủ vốn từ 2900 từ về lý mà nói là hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu thi HSK5 ( 2500) của Hanban. HSK5 phù hợp cho những bạn không có bằng đại học chuyên ngành tiếng Trung muốn xin việc bằng tiếng Trung. Các trường đại học Trung Quốc cũng đều coi HSK5 là yêu cầu đầu vào của học sinh nước ngoài muốn theo học Thạc sỹ hay Tiến sỹ, thậm chí ở một số trường lớn HSK5 còn được coi là yêu cầu đầu vào của bậc Đại học.

Nếu bạn muốn chứng tỏ bản lĩnh và ưu thế cạnh tranh trong các môi trường cạnh tranh gay gắt khác như để xin việc chỉ với bằng tiếng Trung hay xin học bổng Thạc sỹ của các trường đại học TOP của Trung Quốc thì số điểm HSK6 càng tiệm cận điểm tuyệt đối 300 điểm càng tốt.

Bằng HSK có giá trị trong bao nhiêu lâu?

Chứng chỉ HSK có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày nhận bằng. Đây là thời gian chung cho hầu hết các chứng chỉ ngoại ngữ trên thế giới.

Luyện thi HSK khi nào?

Bạn nên xác định khi nào mình cần đến chứng chỉ HSK vì thời gian chỉ là 2 năm để luyện thi HSK cho phù hợp, nếu bạn học quá sớm với mục đích chỉ để nhận bằng ra trường theo yêu cầu thì có thể học lúc nào cũng được, tuy nhiên nếu bạn xác định học để lấy chứng chỉ thì bạn cần học lâu dài, ôn luyện thường xuyên tại nhà và tại các trung tâm.

Bạn có thể chuẩn bị cho kì thì HSK trước khoảng 5-6 tháng để ôn luyện, nắm vững kiến thức. Để được luyện đề và học các kỹ năng làm bài thi thì bạn nên học tại các trung tâm luyện thi HSK, lộ trình bài bản, kiến trức vững vàng cho các bạn đi thi đạt được điểm số cao nhất.

Trên đây là thông tin về thời hạn chứng chỉ HSK, các bạn quan tâm đến kỳ thì HSK thì đừng quên truy cập vào website: tiengtrunghsk.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về các khóa học luyện thi hsk và lịch thi HSK để lên kế hoạch ôn luyện cho mình nhé!

Xem thêm: Đăng ký thi HSK ở đâu

Chúc các bạn thi tốt HSK!

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY