Bạn Lê Thị Hằng – Quán quân HSK4 11/2014 bật mí “Bí kíp phòng thi”

10859709_617168578416706_160635798_n

Trong kì thi tháng 11/ 2014 trung tâm THANHMAIHSK có nhiều học viên tham gia đăng kí dự thi và gặt hái thành công ngoài mong đợi. Trong đó có bạn Lê Thị Hằng – học viên khóa luyện thi HSK 4 của trung tâm đạt 288/300 điểm. Cùng lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Trung của bạn ấy nhé!

THANHMAIHSK: Chào Hằng, bạn có thể chia sẻ cảm giác hiện tại của bạn khi chinh phục được đỉnh cao HSK 4 không?

Hằng: Chào bạn, đầu tiên cho mình gửi lời cảm ơn đến các thầy cô của trung tâm THANHMAIHSK, kết quả 288 điểm thật sự là “long lanh” và ngoài sức mong đợi. Lúc biết kết quả người cứ lâng lâng như trên mây ấy, mình cũng mới trở về mặt đất thôi (cười)

THANHMAIHSK: Để có kết quả ấn tượng như vậy chắc hẳn Hằng đã đặt ra mục tiêu từ những ngày đầu tiên theo học. Bạn có thể chia sẻ đôi chút về kinh nghiệm học tiếng Trung lúc mới bắt đầu chứ?

Hằng: Rất nhiều người học tiếng Trung đều biết rằng đây là một ngoại ngữ không dễ học, nên ngay từ đầu bạn đã phải định hình cho mình một phương pháp học tập cụ thể. Theo mình mỗi người nên tự tìm cho mình một phương pháp phù hợp với bản thân. Nhưng mình nghĩ, một phương pháp dễ dàng nhất đó là hãy chăm chỉ ghi chép và theo dõi các bài học, luôn duy trì một cường độ tiếp thu kiến thức ổn định và hợp lý mỗi ngày.

THANHMAIHSK:  Theo mình được biết rất nhiều bạn đã bị mất điểm oan do không thể giữ bình tĩnh hoàn thành bài thi. Bạn có bí kíp phòng thi nào có thể bật mí cho mình được không?

Hằng: Hôm đi thi mình cũng sợ đủ thứ, nào là không biết từ, nào là không nghĩ ra nội dung, không có thời gian…  Khi đi thi lỗi dễ mắc nhất không phải là kiến thức yếu, kỹ năng kém mà là mất bình tĩnh. Thí sinh cần biết cách phân phối thời gian để hoàn thành các phần trọng tâm và ăn điểm tối đa ở những phần dễ, thay vì luống cuống mãi để hoàn thành những phần khó.

Tốt nhất các bạn nên mang theo đồng hồ để căn chỉnh thời gian cho phù hợp, từ đó đưa ra hướng làm bài tối ưu thì điểm số chắc chắn sẽ cao hơn.

Cảm ơn những chia sẻ của bạn !

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY