6 bí quyết apply học bổng Trung Quốc thành công

Bật mí 6 bí quyết apply học bổng Trung Quốc thành công. Du học Trung Quốc trong tầm tay chỉ với những bí quyết nhỏ. Cùng THANHMAIHSK tìm hiểu ngay sau đây nhé.

hinh-anh-6-bi-quyet-apply-hoc-bong-trung-quoc-thanh-cong-1
Bí quyết apply học bổng Trung Quốc thành công


Rất nhiều người chọn cách apply học bổng Trung Quốc tự túc để có thể trải qua hết các giai đoạn và tận hưởng cảm giác khi đón nhận kết quả. Tuy nhiên, đâu phải ai cũng tự apply học bổng Trung quốc thành công đâu, mà phải có bí quyết. Vậy bí quyết nào làm nên sự thành công? Hãy cùng Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK lộ diện 6 bí mật này nhé!

Làm sao để apply học bổng Trung Quốc thành công

1. Xác định mục tiêu cụ thể.

Bạn muốn xin học bổng du học Trung Quốc dạng nào? Giảm học phí, học tiếng 1 năm, miễn 100% học phí hay hỗ trợ 100% du học phí? Việc hiểu rõ các thông tin cơ bản về học bổng là một lợi thế lớn khi Apply hồ sơ.
Nếu điểm số và thành tích hoạt động xã hội của bạn tốt thì đương nhiên khả năng thành công của bạn sẽ cao hơn. Nhưng nếu hồ sơ của bạn chỉ ở mức khá, thậm chí trung bình thì cũng đừng lo lắng. Bởi vẫn sẽ có những cơ hội học bổng tốt cho các bạn. Hãy đặt một mục tiêu cụ thể và hành động.

2. Không chọn trường tốt nhất, chọn trường phù hợp nhất.

hinh-anh-6-bi-quyet-apply-hoc-bong-trung-quoc-thanh-cong-2
Chọn trường phù hợp nhất với bản thân

Thông thường các trường Đại học trọng điểm được chính phủ Trung Quốc ưu tiên nhiều chương trình học bổng. Nhưng những trường này cũng là sự lựa chọn của nhiều sinh viên xuất sắc. Và đương nhiên tỷ lệ cạnh tranh về chất lượng đầu vào cũng sẽ cao hơn.
Nếu thành tích của bạn thật sự tốt thì hãy apply những trường tốt nhất. Còn không hãy chọn những trường phù hợp nhất.

3. Chọn ngành học là thế mạnh của trường.

Ngành học của bạn liệu có phù hợp và là thế mạnh của trường ? Các trường Đại học của Trung Quốc đang dần phát triển theo hướng tổng hợp với nhiều ngành để sinh viên lựa chọn. Tuy nhiên, sẽ ưu tiên hơn cho sinh viên nếu ngành học của bạn lựa chọn là thế mạnh của trường.

4. Đầu tư đánh bóng hồ sơ

Mỗi trường Đại học hàng năm có thể nhận được hành trăm, thậm chí hàng ngàn bộ hồ sơ từ nhiều quốc gia trên khắp thế giới. Hãy trả lời câu hỏi, tại sao trường lại dành cơ hội học bổng này cho bạn mà không phải là các sinh viên khác? Bạn thử suy nghĩ xem khi viết thư giới thiệu và kế hoạch học tập, có cách nào để đánh bóng hồ sơ của bản thân không nhé!
Lưu ý là thư giới thiệu đặc biệt quan trọng, và bạn cũng nên có người hướng dẫn có kinh nghiệm giúp bạn chuẩn bị hồ sơ. Điều này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hiệu quả sẽ cao hơn.

5. Chọn thời điểm vàng để apply hồ sơ

Hạn cuối để apply các loại học bổng cấp chính phủ là khoảng giữa tháng 4 và chậm nhất là đầu tháng 5. Đối với các loại học bổng phi chính phủ thông thường là trước tháng 8 hàng năm. Đó chỉ là thời gian trên… lý thuyết. Thực tế là bạn cần chuẩn bị mọi thứ càng sớm càng tốt. Thời điểm vàng để apply các loại học bổng cấp chính phủ là tháng 2-3 nhé. Càng sớm thì bạn sẽ có cơ hội được xem hồ sơ lâu hơn đó!

Khung cảnh trường Đại học bên Trung Quốc
Khung cảnh trường Đại học bên Trung Quốc

Hiện nay, hầu hết các bạn đều apply học bổng thông qua một chương trình uy tín.
Nếu bạn được bảo lãnh bởi một tổ chức hoặc thông qua các chương trình hợp tác với trường thì khả năng xin được học bổng sẽ cao hơn nhiều. Thông qua đó, các trường Đại học sẽ có nhiều lý do hơn để ưu tiên cho bạn các cơ hội học bổng thậm chí dành những suất học bổng có giá trị nhất cho bạn.
Tiếng Trung THANHMAIHSK là một trong những trung tâm tư vấn du học hàng đầu tại Việt Nam với các cơ sở Hà Nội và TP.HCM. THANHMAIHSK hợp tác với các trường Đại học lớn tại Thượng Hải và Bắc Kinh, tăng tỉ lệ thành công cho hồ sơ của bạn.
Thông tin liên hệ:
Website: https://tiengtrunghsk.vn/
Fanpage: Diễn đàn học bổng và du học Trung Quốc
Xem thêm:

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY