4 lý do bạn nên chọn trung tâm Thanh Mai HSK để học tiếng Trung.

Dưới đây là email của 1 học viên cũ của trung tâm chúng tôi hiện đang du học bên TQ email tri ân với trung tâm nhân sự kiện sinh nhật tròn 2 tuổi của trung tâm. Xin được post email của bạn lên website và page của trung tâm. Thay mặt trung tâm admin cám ơn bạn Hạ My rất nhiều và chúc bạn sức khỏe và thành công trong học tập cũng như cuộc sống.

Chú ý: bài tâm sự của bạn ấy rất là dài cả nhà nên ăn tạm gì đó lấy calo đọc hết ạ :))

————————————————————————————————————————————————

Trước khi bạn cần biết lý do vì sao mình chỉ nên học tiếng trung ở trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK thì xin được giới thiệu qua với các bạn chưa biết về ngôn ngữ các bạn đã đang và định học ạ.

– Về đất nước Trung Quốc: diện tích 9.706.961 km² với số dân 1.355.692.576(thời điểm thống kê t7-2014) chiếm 19,22% dân số trên thế giới.Còn về kinh tế đứng thứ 2 thế giới sau Mỹ.Về số người biết tiếng trung thì thế này: Hiện nay số người nói tiếng Trung trên thế giới là nhiều nhất. Theo “Niên giám Anh quốc” đã thống kê thì số người nói tiếng Anh ở trên thế giới có khoảng 310 triệu người. Số người biết nói tiếng Anh có khoảng 300 triệu người. Tổng cộng có khoảng 600 triệu người. Còn số người biết nói tiếng Hán là bao nhiêu? Hiện nay dân số Trung Quốc đại lục là 1.390 triệu người. Cộng thêm dân số Đài Loan, người Hoa và số người biết tiếng Trung Quốc ở trên thế giới (trong đó có Việt Nam) thì số người nói tiếng Trung Quốc và biết nói tiếng Trung Quốc có khoảng trên 1.400 triệu người, tức là gấp hơn hai lần số người nói và biết nói tiếng Anh. Điều đó chứng tỏ khoảng ¼ dân số trên thế giới nói hoặc biết nói tiếng Trung Quốc. Sự thật đó cho thấy, tiếng Trung Quốc chiếm một vị trí quan trọng trên trường quốc tế, đồng thời nó có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của nền văn hóa và kinh tế trên toàn thế giới. 

– Đã có nhiều người đặt câu hỏi như thế này : ” Có nên học tiếng Trung khi biển Đông căng thẳng? “. Đây quả thật là một câu hỏi thừa phải không ạ. Bởi vì nếu bạn thực sự quan tâm tới chính trị thì hãy nhớ câu : “biết người biết ta trăm trận trăm thắng”. :))

– Nhưng những cái trên không quan trọng lắm phải không nào? Mà quan trọng nhất đối với chúng ta là “THÍCH” “ĐAM MÊ” HỌC TIẾNG TRUNG phải không các bạn. Dù cho bạn là ai: học sinh,sinh viên,người đi làm,thương nhân,.. nếu biết thêm được 1 ngôn ngữ nữa thì luôn luôn tốt phải không ạ. Nhất là tiếng Trung vì Trung Quốc giáp với nước ta. Khi biết tiếng Trung chúng ta hẳn sẽ rất tự tin khi đi du lịch Trung Quốc, sang Trung Quốc mua vài món đồ yêu thích,…chưa kể đến là các bạn sinh viên học tiếng Trung để xin vào các doanh nghiệp Trung Quốc làm việc.

– Thích thì thích rồi, đam mê thì đam mê lắm rồi nhưng đã có rất nhiều bạn cảm thấy khó khăn trong việc học tiếng Trung Quốc: các bạn không biết bắt đầu học từ đâu, học như thế nào, học giao tiếp ra làm sao? Vì thế các bạn cần chọn một trung tâm để học bổ trợ và nâng cao khả năng học tiếng Trung của mình một cách nhanh nhất. Việc tìm trung tâm học tiếng Trung tại Hà Nội không phải là quá khó đối với bạn,chỉ cần bạn search google hay hỏi bạn bè là cũng có thể ra hàng vô số trung tâm tiếng Trung. Nhưng với vô vàn trung tâm tiếng Trung đó bạn biết đặt niềm tin vào ai và chất lượng đào tạo của họ có thật sự tốt làm bạn hài lòng? Thật là đau đầu phải không ạ :(( ? Chính mình(tác giả viết bài này) cũng rất thích học tiếng Trung, cái ngày mình bắt đầu học tiếng Trung mình cũng gặp nhiều khó lắm nên quyết định đi tìm trung tâm tiếng Trung để học một khóa giao tiếp. Đầu tiên mình đã học ở một trung tâm tiếng Trung khác không phải THANHMAIHSK vì thấy trung tâm đó học phí rất rẻ so với các trung tâm khác. Nhưng sau 1 thời gian theo học đã làm mình suy nghĩ lại và bỏ dở giữa chừng vì mình cảm thấy theo học ở đây nữa sẽ rất làm mất thời gian của mình. Và mình đã ở nhà tự học và mất niềm tin ở các trung tâm tiếng Trung, mình cảm thấy họ chạy đua theo thương mại mà không chú tâm vào chất lượng đào tạo cho học viên gì cả :(( .Nhưng tình cờ mình gặp lại đứa bạn cũ cùng giảng đường năm 1 cũng có sở thích học tiếng Trung như mình.Hai đứa lại ngồi hàn huyên tâm sự và trao đổi kiến thức, kinh nghiệm học tiếng Trung. Thấy kiến thức và khả năng nói của nó “Pro” quá mới tò mò hỏi có đi học thêm ở đâu ko?Thì nó thản nhiên nói:”  tự học cũng được nhưng mà lâu lắm nên nó đi học thêm của cô giáo khoa Trung trường nó”. Cô ấy dạy nhiệt tình lắm,không chỉ được học tiếng trung ở cô ấy mà còn được học cách luyện thi HSK để đi du học Trung Quốc nữa, rồi cô còn tư vấn cho cách đi du học trường nào bên đó nữa.

– Mình cắn răng moi tiền đi học thử 1 khóa nữa ở trung tâm bạn mình nói xem thế nào.Nhìn thấy nó “Pro” vậy làm mình cũng thấy tò mò muốn thử. Và mình đã đăng kí học một khóa giao tiếp ở THANHMAIHSK.

– Sau khi kết thúc khóa học thì mình xin được có ý kiến với các bạn có ý định đi học như này: Đừng tham học phí rẻ,đừng nghe người ta nổ mà theo học vì nếu có theo bạn cũng sẽ chẳng được gì, bù lại cố gắng gom thêm ít tiền đi học những nơi có chất lượng đào tạo thực sự, giảng viên yêu nghề bạn sẽ thấy bạn được nhiều hơn là mất. 🙂

– Khi viết bài này mình đang ở bên Trung Quốc đây, mình đã được cô Mai tư vấn và hướng dẫn cách xin học bổng bên này. Mình đã học ở đây được hơn 1 năm rồi. Mà thôi dài dòng thế thôi,đây là những lý do chính mà mình khuyên các bạn hãy theo học ở trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK chứ không phải trung tâm nào khác ạ:

  1.  Các thầy các cô rất nhiệt tình và là những người giàu kinh nghiệm trong nghề.
  2. Lớp học vô cùng sôi động và hứng thú rất tạo động lực trong quá trình học của mình
  3. Mấy “anh thầy” người Trung Quốc rất đẹp trai và gần gũi, bạn sẽ không còn thấy ngại ngùng trong giao tiếp.
  4. Ngoài kiến thức được học đúng trong giáo trình bạn còn được học những kinh nghiệm, những chia sẻ quý báu mà các thầy cô đã trải qua trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Đôi dòng tâm sự cho những bạn đang lăn tăn như mình mấy năm về trước, tuy hơi dài nhưng hi vọng sẽ hữu ích cho lựa chọn sáng suốt của bạn. Cũng xin được gửi lời chúc tới tập thể các cô các thầy ở trung tâm tiếng trung THANHMAIHSK luôn khỏe mạnh để có thể truyền dạy cho chúng em những bí quyết và kiến thức bổ ích ạ.

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY