Thi TOCFL có khó không?

Thi TOCFL có khó không. Chia sẻ kinh nghiệm thi TOCFL. Luyện thi TOCFL đạt điểm cao tại THANHMAITOCFL 100% đỗ nhé!

TOCFL là một trong những kì thi quan trọng đối với những người học tiếng Trung. TOCFL chủ yếu dành cho những người có nhu cầu học tập và làm việc tại Đài Loan. Hiện nay kì thi TOCFL đã khá phổ biến. Số lượng người học và luyện thi TOCFL ngày càng nhiều. Và câu hỏi chung của rất nhiều người đó là thi TOCFL có khó không? Đây là vấn đề chung của bất cứ kì thi nào. Để giải đáp câu hỏi này, mời bạn đọc bài viết của Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK nhé!

Làm sao để vượt qua bài thi TOCFL dễ dàng

hinh-anh-thi-tocfl-co-kho-khong-1

Bài thi TOCFL có khó không?

Bài thi TOCFL cũng có chút tương tự với bài thi TOCFL với cấu trúc 2 phần: Nghe và đọc:

a) TOCFL Nghe

Cấp thiXem tranh trả lời câu hỏiĐối thoạiĐoạn vănThời gian thi
Đối thoại ngắnĐối thoại dài
Band A (Cấp 1, 2)25 câu15 câu10 câuKhoảng 60 phút
Band B (Cấp 3, 4)30 câu20 câuKhoảng 60 phút
Band C (Cấp 5,6)25 câu25 câuKhoảng 60 phút


b) TOCFL Đọc hiểu

Cấp thiCâu đơnXem tranh giải thíchHoàn thành đọan vănĐiền vào chỗ trốngĐọc hiểu đoạn vănThời gian thi
Band A (Cấp 1, 2)20 câu15 câu5 câu10 câu60 phút
Band B (Cấp 3, 4)15 câu35 câu60 phút
Band C (Cấp 5,6)15 câu35 câu60 phút

Lựa chọn cấp độ thi chứng chỉ tiếng Hoa TOCFL phù hợp: Đây là bí quyết đầu tiên để bạn có thể đạt được điểm số cao trong kỳ thi TOCFL. Ở mỗi cấp độ sẽ có những giáo trình tương ứng khác nhau dành riêng cho cấp độ đó. Nắm vững nội dung thi và thời gian thi từng cấp độ, sẽ giúp bạn chủ động ứng phó với những tình huống bất ngờ xảy ra trong quá trình thi.

Bạn cũng nên xác định mục đích thi TOCFL của mình để làm gì? Rồi sau đó, hãy tìm hiểu và chọn cấp độ thi phù hợp với trình độ của mình. Như vậy, việc thi TOCFL có khó không sẽ không là gì đối với bạn.

Kinh nghiệm thi TOCFL đạt điểm cao

  • Giữ vững tâm lý trong quá trình thi chứng chỉ tiếng Hoa TOCFL

Nếu mà bạn hỏi bất kỳ người quen, bạn bè nào rằng thi TOCFL có khó không, bạn sẽ nhận được sự an ủi, lời động viên là không khó, chỉ cần bình tĩnh, luyện tập thường xuyên,…..đây chính là lời khuyên hữu ích nhất.

Giữ vững tâm lý trong quá trình thi là điều cực kỳ quan trọng. Việc chuyển đổi trạng thái tâm lý giữa các phần thi có ý nghĩa quyết định đến toàn bộ kết quả của cả bài thi. Đừng vì quá lo lắng mà tạo ra không khí căng thẳng cho quá trình thi của mình. Như vậy, có thể sẽ tạo ra những kết quả không tốt cho bài thi của bạn.

hinh-anh-thi-tocfl-co-kho-khong-2
  • Thường xuyên ôn luyện các đề thi chứng chỉ tiếng Hoa TOCFL trước

Ở mỗi cấp độ thi sẽ có những phần thi với các kỹ năng như: nghe hiểu, đọc hiểu, viết luận. Do đó, bạn cần phải ôn luyện mọi kiến thức đã được học một cách thường xuyên. Hãy thử rèn luyện mình với các đề thi thử TOCFL, bạn sẽ đánh giá được khả năng của mình trong các bài thi. Và quan trọng là phát hiện ra những điểm yếu để kịp thời bổ sung.

Nếu việc tự học có khó khăn thì bạn hãy tìm đến sự giúp đỡ cảu thây cô và bạn bè ở lớp luyện thi TOCFL của THANHMAIHSK nhé!

Đăng ký ngay một lớp luyện thi TOCFL và bạn sẽ luôn nhận thấy rằng thi TOCFL dễ như ăn kẹo ý mà.

Xem thêm:

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử