Chuyện về một chàng trai chinh phục HSK4 sau 6 tháng

Đến với THANHMAIHSK từ khi mới làm quen với tiếng Trung, bạn Trần Đức Trung đã đạt Giải Áp lực HSK4 trong đợt vinh danh Những học viên tiêu biểu đạt thành tích cao HSK tháng 11 vừa qua. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng làm quen với anh chàng điển trai này và kinh nghiệm thi HSK4 điểm cao siêu tốc của bạn ấy nhé.

MỐI DUYÊN VỚI TIẾNG TRUNG VÀ THANHMAIHSK

Trần Đức Trung hiện là học sinh lớp 12 trường THPT Việt Đức (Hà Nội). Em tìm đến trung tâm với mong muốn chinh phục kỳ thi HSK4 trong thời gian ngắn và thi Đại học bằng ngôn ngữ này thay vì thi tiếng Anh. Em kể: “Ngày đầu khi mới nảy ý định học tiếng, đã có lúc em nản chí khi vùng vẫy trong bể thông tin mạng mà không tìm được ở  đâu  có thể làm em tin tưởng. Mãi cho tới khi đến với THANHMAIHSK, cảm được sự nhiệt tình, suy nghĩ cho lợi ích của học viên của các chị tư vấn viên, em quyết tâm chọn nơi đây để “gửi vàng”.”

Hình ảnh của Trần Đức Trung trong lễ Vinh danh thành tích HSK đợt tháng 11/2015
Hình ảnh của Trần Đức Trung trong lễ Vinh danh thành tích HSK đợt tháng 11/2015

MỤC TIÊU KHÓ – NỖ LỰC KÉP

Đầu tháng 10 năm 2015, trung tâm THANHMAIHSK đã tổ chức đợt thi thử HSK và thu hút rất nhiều các bạn không chỉ là học viên đang học tập tại đây mà còn cả những bạn học viên tự do biết đến kỳ thi qua các kênh truyền thông đại chúng.  Nhờ sự khích lệ của thầy cô, bạn bè và các tư vấn viên, Trung đăng ký thi thử, thành tích của bạn đã đạt mức gần đủ điểm để qua HSK4. Khi đó, Trung đang học khóa Tiếng Trung Cơ bản 2 tại trung tâm, tức là mới qua 5 tháng học tiếng Trung.

Khi có lịch đăng kí chính thức cho kì thi HSK tháng 11 tại Hà Nội, Trung còn chưa thật tự tin vào khả năng Hán ngữ của mình, mặt khác vẫn phải duy trì bài vở cùng nhịp độ học tập của một học sinh cuối cấp.  Ban đầu Trung muốn đợi học xong    khóa Luyện thi HSK4 mới tham gia thi HSK, tức phải đợi đến kỳ thi HSK 2016. Tuy nhiên, sau khi được các thầy cô tư vấn và tạo điều kiện, Trung quyết định ghi danh cho kì thi tháng 11 và thử sức với mốc HSK4. Bạn chủ động mượn thêm tài liệu từ thư viện THANHMAIHSK, tăng cường luyện đề và tích cực hỏi bài các thầy cô giáo, nhờ đó đã lấy lại được sự tự tin và có được phong độ cao nhất khi bước vào kỳ thi.

Có thể nói đó là những tuần học căng thẳng và sự nỗ lực “kép”để vừa vượt qua áp lực bài vở ở trường vừa kiên trì bám đuổi mục tiêu của mình.

THÀNH TÍCH LẪY LỪNG VẪN KHÔNG NGỪNG PHẤN ĐẤU

Thi HSK4 thành tích cao sau thời gian ngắn
Điểm thi HSK4 của Trung sau 6 tháng học tập tại THANHMAIHSK

Thật bất ngờ khi Trung thông báo tới trung tâm kết quả thi HSK4 284/300 điểm. Điểm thi chót vót và thời gian ôn luyện siêu ngắn đã giúp Trung xứng đáng với giải Áp lực trong lễ Vinh danh thành tích HSK của THANHMAIHSK và trở thành một hiện tượng của trung tâm, trở thành tấm gương cho các bạn học viên đang từng bước chinh phục ước mơ của mình.

Bao nỗ lực và phấn đấu của Trung đã được đền đáp xứng đáng. Và hiện nay, Trung vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê với tiếng Trung, tiếp tục chọn THANHMAIHSK là nơi gửi gắm niềm tin với khóa học HSK5. Trung chia sẻ: “THANHMAIHSK không chỉ là một “ngôi trường” mà còn trở thành một mái nhà với em! Chính sự khích lệ, sự giúp đỡ, sự tư vấn nhiệt tình của các thầy cô, các tư vấn viên và bạn bè cùng khóa học đã góp phần giúp em có được thành công này.”

Hy vọng Trung sẽ đạt được những mục tiêu của mình và chinh phục được những đỉnh cao hơn nữa!

Người thực hiện: Nguyễn Thu Hà (Tháng 3/2016)

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY