THANHMAIHSK- Đồng hành cùng sinh viên FTU

THANHMAIHSK- Đồng hành cùng sinh viên FTU trong Hội thảo “Nhân tướng học: Tuyển & Dụng

Thiết Nguyên, học giả người Trung Quốc chuyên nghiên cứu về “nhân học” cho rằng: “nhân học” có nghĩa rộng và nghĩa hẹp. Nghĩa rộng là tổng hợp tất cả các môn khoa học tự nhiên và xã hội mà đối tượng nghiên cứu của nó bao gồm hai cực lớn nhỏ ( xã hội và cá nhân ) của loài người. Còn nghĩa hẹp là môn học chỉ rõ vị trí của con người trong xã hội ( tức là mối quan hệ giữa con người với nhau, hoặc giữa con người với xã hội ) và từ đó mà sản sinh ra các hiện tượng sinh lý, tâm lý… của con người
Cơ sở của “Nhân tướng học” là quan sát trực tiếp con người từ ngũ quan, tóc, màu da, hình thể đến phong thái đi đứng, tư thế ngồi, tư thế nằm, cách ăn uống, nói cười và thần sắc khí sắc… Từ đó giải thích những hàm nghĩa tâm lý cũng như đặc điểm tính cách của con người, thông qua sự hiểu biết về thế giới nội tâm của con người mà đưa ra những “đáp án” đúng đắn cho mỗi “câu hỏi” của cuộc sống.
Đến nay, “nhân tướng học” vẫn giữ nguyên giá trị trong xã hội hiện đại của người Á Đông. Với căn cứ luận nhân bản và phương pháp nghiên cứu xuất phát từ thực tiễn, “nhân tướng học” có tính ứng dụng tương đối cao, đặc biệt là trong tuyển dụng. Nó không chỉ thể hiện ở việc nhà tuyển dụng dựa trên sự quan sát, nắm bắt “nhân tướng” để đánh giá và nhìn nhận tính cách, năng lực, xu hướng phát triển của mỗi cá nhân tham gia ứng tuyển, mà còn được khắc họa qua những cá nhân tuyển dụng , mong muốn trang bị những kiến thức cơ bản về “nhân tướng học” giúp bản thân tự tin hơn, thành công hơn khi tham gia ứng tuyển.
Nắm bắt được nhu cầu tìm hiểu của các bạn sinh viên về “Nhân tướng học” đó, CLB Tiếng Trung trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức buổi giao lưu, tọa đàm với chủ đề NHÂN TƯỚNG HỌC – TUYỂN & DỤNG diễn ra vào ngày 16/01/2014. Buổi giao lưu với quy mô tổ chức hoành tráng, có sự góp mặt của các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong cả hai lĩnh vực “nhân tướng học” và tuyển dụng :
1. PGS.TS LÊ ĐÌNH CHỈNH
(Trưởng Khoa Đông Phương Học – Trường Đại học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn,tác giả cuốn: “Bộ luật cổ của Lào Khăm phi pha thăm ma xạt”,”Hàn Quốc lịch sử và văn hoá”…)
2. Anh NGUYỄN HẢI MINH :
(Giám đốc tư vấn Công ty TNHH Mazars Việt Nam
Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hoàng Gia Việt )
3. Chị NIKKI NGUYỄN :
(Giám đốc Công ty IPMedia)
BTV chính của Kênh thời sự Vnews DTH thông tấn xã VN
Đến với buổi giao lưu, các bạn sinh viên không chỉ được lắng nghe những chia sẻ chân thành, thẳng thắn và vô cùng quý báu từ các chuyên gia mà còn được tham gia cùng các trò chơi hấp dẫn, đăc biệt là cuộc “Phỏng vấn nóng” với các vị khách mời đã giúp các khán giả hiểu thêm về quy trình tuyển dụng của các doanh nghiệp.
Cũng nhân dịp này, trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK– nhà đồng tài trợ cũng đã trao 7 suất học bổng cho các bạn sinh viên có thành tích cao . THANHMAIHSK hi vọng đây sẽ là một món quà có ý nghĩa giúp các bạn yêu thích và muốn tìm hiểu tiếng Trung có nhiều cơ hội hơn để hiện thực hóa mong muốn học tiếng Trung của mình.
Mời các bạn cùng THANHMAIHSK điểm lại những giây phút ý nghĩa và thú vị của buổi giao lưu tọa đàm NHÂN TƯỚNG HỌC – TUYỂN & DỤNG nhé!

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử