Khám phá biểu tượng may mắn trong văn hóa Trung Quốc

THANHMAIHSK] – Các con số và màu sắc là một phần quan trọng trong văn hóa Trung Quốc. Những con số mang ý nghĩa đặc biệt thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, thậm chí cả những sự kiện đặc biệt gắn liền với kinh doanh, sinh mệnh. Hãy cùng khám phá xem, người Trung Quốc tôn sùng con số và màu sắc nào nhất nhé!

Những con số may mắn         

Trong văn hóa Trung Quốc, những con số được coi là may mắn khi phát âm của nó tương tự với từ mang ý nghĩa “may mắn”. Con số may mắn rất quan trọng, mọi người  chọn chúng khi lựa chọn nơi cư trú, số điện thoại, địa chỉ kinh doanh, ngày cưới, lễ hội và các sự kiện ăn mừng khác.

* Số 8

Số 8 phát âm gần giống với từ “Phát” (Bát). Phát chính là biểu tượng cho sự thịnh vượng, giàu có, thành công hay địa vị xã hội. Một ví dụ của việc sử dụng nó là lễ khai mạc Thế vận hội Bắc Kinh 2008 được tổ chức vào ngày 08 Tháng tám 2008 (8/8 / 08), chính xác 08:08.

8

Tòa nhà độc nhất vô vị tại Quảng Châu, Trung Quốc bởi hình ảnh phản chiếu xuống mặt nước tạp hình số 8, con số được coi là may mắn tại nước sở tại

* Số chẵn được ưa thích hơn số lẻ.

Người Trung Quốc tin tưởng vào sự hài hòa và cân bằng. Vì vậy, ngay cả con số chẵn thường được ưa thích hơn số lẻ. Số 2 tượng trưng cho sự hài hòa, và số 6 thành công. Cách phát âm của số 9 âm thanh tương tự như chữ cho vĩnh cửu.

*Con số may mắn trong kinh doanh.

Con số may mắn cũng là cực kỳ quan trọng ở Hồng Kông. Trong thành phố công nghiệp và thương mại này, sự cạnh tranh rất khốc liệt. Thông thường, họ sẽ chọn ngày “may mắn” để chào mừng mở cửa lớn hoặc ký hợp đồng. Nếu ngày có số 8, nó được cho là mang lại may mắn. Nếu ngày có số 9, các doanh nghiệp sẽ có tính lâu dài. Nếu ngày có sô 6, các liên doanh sẽ thành công.

Màu vàng, đỏ, xanh lá là những màu sắc may mắn tuyệt đối

* Vàng tượng trưng cho hoàng gia và sức mạnh của ngai vàng.

Vị vua đầu tiên của Trung Quốc có niên hiệu “Hoàng Đế”. Từ xa xưa, Trung Hoa được ví như một mảnh đất vàng (Trung tâm đất trời, tinh hoa nhân loại). Hơn thế nữa, người Trung Quốc mang màu da vàng, chính vì thế, màu vàng đã được tôn sùng như vậy từ thời cổ chí kim.

tu-cam-thanh

Tử Cấm Thành nhìn từ trên cao –  một biển những mái ngói bằng kính màu vàng.

Trong suốt triều đại nhà Tống (960 – 1279), gạch men màu vàng đã được sử dụng để xây dựng các cung điện hoàng gia.Thời nhà Minh (1368-1644) và nhà Thanh (1636-1911) Hoàng Đế mặc những bộ hoàng bào rộng lẫy. Cờ nước màu vàng. con dấu chính thức cũng được đóng gói trong vải màu vàng. Từ núi Bắc Kinh nhìn xuống Tử Cấm Thành, Bạn sẽ bị choáng ngợp bởi một biển những mái ngói bằng kính màu vàng. chiếc bình bằng đồng mạ vàng tô điểm cho nhiều cung điện.

* Màu đỏ là màu đại diện cho quốc gia Trung Quốc và hạnh phúc, vẻ đẹp, thành công và may mắn.

songhy_79a0e

Màu đỏ được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Đèn lồng đỏ tô điểm cho các doanh nghiệp và nhà ở. Chữ “Hỷ” màu đỏ được dán trước cửa nhà khi có đám cưới. Mọi người mặc màu đỏ trong các lễ hội và các sự kiện ăn mừng khác. Thậm chí, phong bao lì xì ngày Tết cũng là màu đỏ.

* Màu xanh lá cây tượng trưng cho tiền bạc.

Công trình, ngân hàng và các nhà hàng thường được sơn màu xanh lá cây và đỏ.

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử