Bao nhiêu điểm thì đỗ HSK?

Thi được bao nhiêu điểm thì đỗ HSK 3, 4, 5, 6. Tổng điểm các phần đạt bao nhiêu thì đạt yêu cầu. Cùng THANHMAIHKS tìm hiểu nhé!

HSK là chứng chỉ tiếng Trung quốc tế dành cho những người học tiếng Trung. Với chứng chỉ HSK bạn sẽ có được cơ hội học tập và làm việc ở môi trường tốt hơn. Thi được bao nhiêu điểm thi đỗ HSK là câu hỏi được nhiều bạn gửi đến chúng tớ, hôm nay Trung tâm dạy học tiếng Trung THANHMAIHKS sẽ giải đáp cho bạn nhé!

Bao nhiêu điểm thì đỗ HSK cấp 1?

Điểm thi đạt yêu cầu đối với HSK 1 là 120 điểm bao gồm tổng điểm thi của Phần thi Nghe hiểu (Listening) và Phần thi Đọc hiểu (Reading), trong đó một trong 2 Phần thi điểm số có thể thấp hơn 60 điểm nhưng điểm số của Phần thi còn lại phải cao hơn để có thể bù lại điểm số sao cho Tổng điểm thi đạt 120 điểm là bạn đỗ HSK 1.

Tốt nhất và an toàn là các bạn cố gắng thi mỗi môn đạt tiêu chuẩn điểm số là 60 điểm nhé.

Ví dụ: Điểm thi HSK 1 Nghe hiểu là 50 điểm, điểm thi Đọc hiểu là 70, tổng điểm là 120 điểm thì vẫn đạt yêu cầu.

Điểm thi HSK 1 Nghe hiểu là 40 điểm, điểm thi Đọc hiểu là 60 điểm, tổng điểm thi là 100 điểm thì coi như không đạt yêu cầu vì tổng điểm thấp hơn 120 điểm.

Bao nhiêu điểm thì đỗ HSK cấp 2?

Điểm thi đạt yêu cầu đối với HSK 2 là 120 điểm bao gồm tổng điểm thi của Phần thi Nghe hiểu (Listening) và Phần thi Đọc hiểu (Reading_, trong đó một trong 2 Phần thi điểm số có thể thấp hơn 60 điểm nhưng điểm số của Phần thi còn lại phải cao hơn để có thể bù lại điểm số sao cho Tổng điểm thi đạt 120 điểm là đỗ HSK 2.

Các bạn cố gắng làm bài thi HSK sao cho mỗi Phần thi đạt tối thiểu 60 điểm nhé. Ví dụ: Điểm thi HSK 2 Nghe hiểu là 40 điểm, điểm thi Đọc hiểu là 80 điểm, tổng điểm là 120 điểm thì vẫn đạt yêu cầu vượt qua Kỳ thi HSK 2.

Bao nhiêu điểm thì đỗ HSK cấp 3?

Điểm thi đạt yêu cầu đối với HSK 3 là 180 điểm bao gồm tổng điểm thi của Phần thi Nghe hiểu (Listening) và Phần thi Đọc hiểu Reading, trong đó một trong 3 Phần thi điểm số có thể thấp hơn 60 điểm nhưng điểm số của 2 Phần thi còn lại phải cao hơn để có thể bù lại điểm số sao cho Tổng điểm thi đạt 180 điểm là đỗ HSK 3.

Ví dụ: Điểm thi HSK 3 Nghe hiểu là 55 điểm, điểm thi Đọc hiểu là 50 điểm, điểm thi Viết là 75 điểm, tổng điểm là 180 điểm thì vẫn đạt yêu cầu vượt qua kỳ thi HSK 3.

Bao nhiêu điểm thì đỗ HSK cấp 4?

Cách tính điểm đỗ HSK 4 cũng giống như HSK 3, tuy nhiên cấu trúc bài thi HSK 4 sẽ khác HSK 3 và khó hơn đó nhé!

Ví dụ: Điểm thi HSK bao điểm thi đậu 4 Nghe hiểu là 45 điểm, điểm thi Đọc hiểu là 49 điểm, điểm thi Viết là 86 điểm, tổng điểm là 180 điểm thì vẫn vô tư đạt yêu cầu vượt qua kỳ thi HSK 4, có điều trường hợp này điểm số hơi thấp, bạn nên cố gắng đạt mỗi phần thi là 60 điểm là tốt nhất.

Bao nhiêu điểm thì đỗ HSK cấp 5?

Điểm thi đạt yêu cầu đối với HSK 5 là 180 điểm bao gồm tổng điểm thi của Phần thi Nghe hiểu Listening và Phần thi Đọc hiểu Reading, trong đó một trong 3 Phần thi điểm số có thể thấp hơn 60 điểm nhưng điểm số của 2 Phần thi còn lại phải cao hơn để có thể bù lại điểm số sao cho Tổng điểm thi đạt 180 điểm là đỗ HSK 5.

Ví dụ: Điểm thi HSK 5 Nghe hiểu là 50 điểm, điểm thi Đọc hiểu là 70 điểm, điểm thi Viết là 60 điểm, tổng điểm là 180 điểm thì vẫn đạt yêu cầu vượt qua kỳ thi HSK 5.

Bao nhiêu điểm thì đỗ HSK cấp 6?

Điểm thi đạt yêu cầu đối với HSK 6 là 180 điểm bao gồm tổng điểm thi của Phần thi Nghe hiểu Listening và Phần thi Đọc hiểu Reading, trong đó một trong 3 Phần thi điểm số có thể thấp hơn 60 điểm nhưng điểm số của 2 Phần thi còn lại phải cao hơn để có thể bù lại điểm số sao cho Tổng điểm thi đạt 180 điểm là đỗ HSK 6.

Ví dụ: Điểm thi HSK 6 Nghe hiểu là 80 điểm, điểm thi Đọc hiểu là 50 điểm, điểm thi Viết là 50 điểm, tổng điểm là 180 điểm vẫn được coi là đạt yêu cầu.

Đối với chứng chỉ HSK, điểm thi tuyệt đối bạn có thể thi được đó là 300 điểm, điểm đủ đỗ thông thường là 180 điểm. Đây cũng không phải là một mức điểm quá cao nếu như các bạn học tập chăm chỉ và, luyện thi HSK một cách bài bản.

LƯU Ý: ĐỐI VỚI CÁC TRƯỜNG HỢP MUỐN XIN HỌC BỔNG THÌ CÁC CHỨNG CHỈ HSK 4 5 6 CẦN ĐỦ ĐIỂM QUA VÀ MỖI MÔN ĐỀU CẦN TRÊN 60 ĐIỂM.

Các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên bạn hơn khi bạn không chỉ đỗ HSK mà điểm thi các phần còn rất cao nữa, cơ hội của bạn sẽ cao hơn những người khác.

Xem thêm:

– Lịch thi HSK năm 2018

– Cách tính điểm thi HSK kiểu mới

– Tra cứu điểm thi HSK online nhanh nhất

Thi HSK bao nhiêu điểm thì đạt yêu cầu

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử