去过越南就等于去过全世界,你相信吗?

Hiu hiu lâu rồi không gặp các bạn, có ai nhớ mình hem? Dạo này mình bận đi du lịch quá nên không biết cả nhà học hành như thế nào rồi nhỉ? Vừa về là mình lao vào viết luôn bài này cho cả nhà tham khảo nì. Hôm nay chúng ta không những được đi du lịch free mà còn học được tên các tỉnh , thành phố là những địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Người ta nói 去过越南就等于去过全世界,你相信吗?( qù guò yuè nán jiù děng yú qù guò quán shì jiè , nǐ xiāng xìn ma ?)đến Việt Nam cũng chính là đến với tất cả các nước trên thế giới, bạn tin không? Nếu ai cũng đam mê du lịch như mình thì không nên bỏ qua bài ngày hôm nay và nếu như ai không tin thì nhất định sẽ tin ngay trong chốc lát!

Các bạn thử đoán xem đây là đâu? 老挝?不,这是我们越南得乐(lǎo wō ? bù , zhè shì wǒ men yuè nán dé lè ). Lào ư? không phải, đây chính là Đắc Lắc của chúng ta. Ở đây các bạn chú ý nhé老挝 có nghĩa là Lào và 得乐 chính là Đắc Lắc.

Còn đây là đâu vậy nhỉ? có ai thấy bức ảnh này giống thắng cảnh ở đất nước nào không? 是不是印度?不,这是越南安江省的茶狮 ( shì bú shì yìn dù ? bù , zhè shì yuè nán ān jiāng shěng de chá shī ). Mọi người chú ý nhé, thắng cảnh này rất giống với thắng cảnh của Indonesia ( cụ thể các bạn tra google sẽ thấy ^^) nhưng thực ra đây lại là rừng tram Trà Sư ở An Giang đấy. 安江 có nghĩa là tỉnh An Giang và 茶狮 là Trà Sư ( các bạn hãy tưởng tưởng như đang ngồi trên thuyền của cô thiếu nữ kia kìa ^^)

Hỏi thật là nhìn thấy bức ảnh này các bạn có thấy bị kích thích không? Khong biết đây là đâu mà đẹp quá ta? Có phải là 巴西(bā xī )Brazil với Sếu đầu đỏ hem nhỉ? Không phải đâu, đây chính là “ Đồng Tháp Mười thẳng cánh cò bay, nước Tháp Mười lấp lánh cá tôm” của Việt Nam mình đấy. 同塔(tóng tǎ )là Đồng Tháp nhóe !

Thật ra thì mình thấy bãi biển bãi tắm hay đảo nào cũng gần giông giống nhau những vẫn muốn đố các thánh biết đây là đâu đấy. Suy nghĩ kỹ trước khi trả lời nhé không lại nhầm với 1 hòn đảo Koh Samui của 泰国(tài guó )Thái Lan nhé! Mà thôi , mình nói luôn cho nhanh để còn vi vu chỗ khác nữa chứ. Đây chính là 我们越南的昆岛 ( wǒ men yuè nán de kùn dǎo ) Côn đảo của “ nhà mình” đấy.

Tiếp theo là gì ta?

Chào mừng các bạn đến với thế giới hoa của đất nước 荷兰(hé lán )Hà Lan. Có ai bị kích thích chưa? Nhưng thật tiếc là để ngắm được những bông hoa xinh đẹp này lại phải chạy đến Hà Lan tít tắp nhở? Nhưng … đây không phải ảnh chụp từ Hà Lan đâu các tình yêu ạ, đây là 大叻(dà lè )Đà Lạt nhé! Đà Lạt của Việt Nam cũng không khác gì đất nước hoa Hà Lan chút nào phải không?

Còn đây, đây không phải là 柬埔寨(jiǎn pǔ zhài )Cambodia đâu, thắng cảnh này thuộc vùng đất 美山(měi shān )Mỹ Sơn của chúng mình nha. Nó cổ kính và lôi cuốn y như Cambodia vậy! ^^

Thật ra thì khi nhìn bức ảnh này mình có chút nghi hoặc không biết đây có phải là 玻利维亚(bō lì wéi yà )Bolivia hay không nhưng mà nhìn thấy những người làm muỗi cần mẫn kia thì mình đã khẳng định được luôn đây chỉ có thể là 庆和(qìng hé )Khánh Hòa của nhà ta mà thôi, không thể lẫn vào đâu được.

Và cuối cùng là gì đây?

Đúng là tuyệt tác của tạo hóa bọp nghẹt trái tim trái tim này mà. Đây không phải là 菲律宾(fēi lǜ bīn )Philippines mà là 下龙湾仙境(xià lóng  wān xiān jǐng )tiên cảnh vịnh Hạ Long mà tạo hóa đã ban tặng cho đất nước ta. Một vịnh Hạ Long 独一无二(dú yī wú èr )có một không hai trên thế giới!

Hoy, chúng mình tạm thời du lịch đến đây thôi nhỉ, giờ là lúc cùng nhau điểm lại những địa danh và đất nước trong tiếng Trung mà hôm nay chúng ta học được nhé!

老挝: lǎo wō : Lào

得乐:dé lè: Đắc Lắc

印度尼西亚:yīn dù ní sī yà : Indonesia

安江省: ān jiāng shěng : An Giang

茶狮: chá shī: Trà Sư

巴西(bā xī )Brazil

同塔(tóng tǎ )Đồng Tháp

泰国(tài guó )Thái Lan

昆岛: kùn dǎo : Côn đảo

荷兰(hé lán )Hà Lan

大叻(dà lè )Đà Lạt

柬埔寨(jiǎn pǔ zhài )Cambodia

美山(měi shān )Mỹ Sơn

玻利维亚(bō lì wéi yà )Bolivia

庆和(qìng hé )Khánh Hòa

菲律宾(fēi lǜ bīn )Philippines

下龙湾仙境(xià lóng  wān xiān jǐng )tiên cảnh vịnh Hạ Long

Trên đây Trung tâm tiếng trung đã giới thiệu tới các bạn bài viết: “去过越南就等于去过全世界,你相信吗?”. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích phần nào cho quý khách am hiểu hơn về tiếng trung cũng như các tự hoc tieng trung hiệu quả.

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử