Thượng Hải – Châu Âu giữa lòng châu Á

Post by On Tháng Mười Hai 03, 2015

Trung Quốc nổi tiếng với lịch sử lâu đời, với những câu ….. nhưng, cũng đừng quên, Trung Hoa cũng còn có những thành phố, những đô thị phồn hoa không hề thua kém bất kỳ một trung tâm nào trên thế giới. Thượng Hải – Châu Âu giữa lòng châu Á – là một thành phố như vậy.

Thượng Hải là thành phố có dân số nhiều nhất Trung Quốc, đồng thời là thành phố không bao gồm vùng ngoại ô lớn nhất thế giới. Nằm ở phía đông Đại Lục, vốn là một làng chài hẻo lánh, Thượng Hải đã chuyển mình mạnh mẽ, dần dần trở thành một trung tâm kinh tế – chính trị bậc nhất Trung Hoa.

Thượng Hải được dòng Hoàng Phố chia đôi thành 2 bờ Đông – Tây. Dòng sông mềm mại, nhẹ nhàng uốn quanh ôm lấy “niềm tự hào Trung Hoa”, dòng sông như người tình ngàn năm, nhẹ nhàng ở bên, âm thầm chứng kiến bao thăng trầm của thành phố. Vắt ngang dòng Hoàng Phố là cây cầu Phố Giang – cây cầu không những là ngôi sao sáng của ngành cầu đường Trung Quốc mà còn là kỳ tích của toàn nhân loại. Cầu Phố Giang sừng sững nối 2 bờ Hoàng Phố, nối 2 bờ Thượng Hải, nối 2 dòng chảy cuộc sống: Đông phố ồn ào hoa lệ và Tây phố cổ kính, lặng yên.

Du khách thập phương đến Thượng Hải chắc hẳn đều sẽ bị choáng ngợp bởi sự rộng lớn và nét hoa lệ nơi đây. Vậy, nếu có 24h ở Thượng Hải, bạn nên đến những đâu?

24h ở Thượng Hải sẽ thật tuyệt vời nếu được bắt đầu bằng chuyến đi thăm tháp truyền hình Minh Châu Phương Đông. Tháp truyền hình với thiết kế đặc biệt đúng như một viên ngọc bên kiêu hãnh đứng bên dòng Hoàng Phố. Bình mình trên tháp truyền hình, ngắm cảnh toàn thành phố, sau đó tham quan Bảo tàng sáp ngay tầng 1, mua sắm trong trung tâm thương mại tích hợp trong tháp. Bạn sẽ cần dành trọn vẹn cả buổi sáng để du ngoạn hết địa điểm này.

48 gio o Thuong Hai_16
Tháp truyền hình Minh Châu Phương Đông kiêu hãnh

Buổi chiều là thời điểm thích hợp để tản bộ trên phố đi bộ Nam Kinh – con phố quy tụ nhiều của hàng, nhiều trung tâm thương mại của thành phố. Nếu không thể đi bộ, khách du lịch cũng có thể đi từ đầu phố đến cuối phố bằng xe điện. Bên cạnh hàng loạt cửa hàng và trung tâm mua sắm, Nam Kinh còn có rất nhiều hàng ăn với đầy đủ những món ăn đặc sản Trung Quốc. Đừng quên thử hết để thưởng thức ẩm thực Trung Quốc đúng vị bạn nhé 😉

Miếu Thành Hoàng Thượng Hải
Phố Nam Kinh

Sau một ngày trải nghiệm Thượng Hải sôi động, đêm tối có lẽ là thời điểm để lắng lại với Bến Thượng Hải, với một chuyến du ngoạn bằng tàu trên sông Hoàng Phố. Được xem như trái tim Thượng Hải, sông Hoàng Phố là điểm đến hầu như không du khách nào muốn bỏ qua khi tới đây. Bạn có thể ghé thăm một lần vào ban ngày và hãy trở lại lúc ban đêm, ngồi thuyền xuôi theo dòng sông ngắm thành phố rực sáng để thấy rõ sự khác biệt.

Cuối ngày lắng lại bằng chuyến du thuyền trên bến Thượng Hải

Người Trung Quốc có câu: “Nếu muốn tìm hiểu 2.000 năm lịch sử văn hóa Trung Quốc thì đến Tây An, 1.000 năm thì đến Bắc Kinh và 100 năm thì đến Thượng Hải”. Thượng Hải hứa hẹn là điểm đến lý tưởng cho ai yêu thích, muốn tìm hiểu văn hóa Trung Quốc, muốn trải nghiệm một chút phong vị nơi này.