Quế Lâm – “Thiên hạ đệ nhất sơn thủy”

Post by On Tháng Mười Hai 21, 2015

Nếu bạn là một người ham mê du lịch hay đang có ý định du lịch hoặc du học Trung Quốc, thì có một địa điểm nhất định bạn phải ghé thăm đó chính là Quế Lâm!

Quế Lâm còn được người Trung Quốc đặt cho một cái tên trừu mến là 《桂林山水甲天 》(Guìlín shānshuǐ jiǎ tiānxià) có nghĩa: Thiên hạ đệ nhất sơn thủy. Có thể coi cảnh sắc núi non hòa với màu xanh biếc của nước đã khiến cho Quế Lâm trở nên quyến rũ và tuyệt diệu hơn bao giờ hết.

Cảnh non nước hòa quyện làm cho cảnh vật trở nên huyền ảo

Đến với Quế Lâm người ta không thể không ghé qua những địa danh nổi tiếng này

1. Con sông Ly huyền thoại

Sông Ly là cội nguồn phát triển du lịch Quế Lâm. Dọc con sông này là rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng trong và ngoài nước

2.  Phố đi bộ Chính Dương

Phố đi bộ với những ánh đèn lộng lẫy

Chính xác là con phố này dài đến 666m (con số may mắn nhất theo quan niệm của người Trung Quốc), phố Chính Dương với nhiều kiến trúc hiện đại, được trang hoàng đèn hoa vô cùng lộng lẫy và còn là con đường mua sắm đầu tiên ở Trung Quốc.

3. Công viên Thất Tinh

 

Là công viên lớn nhất Quế Lâm, nơi đây gây ấn tượng bởi quần thể núi đá, các di tích lịch sử và hệ động thực vật đa dạng. Đặc sắc nhất phải kể đến núi Lạc Đà, với hình dáng con lạc đà có 2 cái bướu cao lớn nổi bật đã trở thành biểu tượng của công viên.

4. Cửu Mã Tọa Sơn

Cửu Mã Sơn trên đồng 20 tệ

Cửu Mã Tọa Sơn là một vách núi đá có hình 9 con ngựa vô cùng sinh động nằm ở bờ Tây dòng sông Li, gần thị trấn Dương Sóc. Những ngọn núi này đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều nhà thơ, nhà văn kể từ triều Đường. Cửu Mã Tọa Sơn xuất hiện trên tờ 20 tệ của Trung Quốc.

5. Làng chài cổ Hưng Bình

Một góc làng giản dị đơn sơ

Ngôi làng chài hơn 500 năm lịch sử này đã đón cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và phu nhân vào năm 1999. Người dân sinh sống chủ yếu bằng nghề đánh cá. Từ khi du lịch phát triển, công việc biểu diễn đánh cá bằng chim cốc cũng góp phần đem lại nguồn thu cho họ.

5. Phố Tây

Con phố lúc nào cũn nườm nượp khách thăm quan du lịch

Không chỉ là con phố lâu đời nhất với lịch sử 1.400 năm, phố Tây còn là địa điểm sầm uất và náo nhiệt nhất Dương Sóc khi đêm xuống. Du khách sẽ choáng ngợp bởi hàng trăm cửa hàng bán đồ lưu niệm, đồ ăn, đặc sản… dọc hai bên phố. Ghé thăm những con ngõ nhỏ với la liệt quán bar và café cũng là một trải nghiệm mà bạn không nên bỏ qua

Còn vô cùng nhiều điều thú vị ở Quế Lâm nữa, vậy tại sao chúng ta không tự đến và trải nghiệm rồi cùng nhau chia sẻ nhỉ? Du học Trung Quốc và khám phá mọi vẻ đẹp tiềm ẩn của từng vùng miền chắc chắn sẽ khiến cuộc sống của chúng ta có nghĩa hơn nhiều đấy!

Các cậu đã chuẩn bị hành trang sãn sàng để Du học Trung Quốc chưa?

-Sưu tầm-