Những lời chúc Thầy Cô ngày 20/11 bằng tiếng Trung

Post by On Tháng Mười Một 08, 2016

Những lời chúc thầy cô ngày 20/11 bằng tiếng Trung đầy ý nghĩa. Lời chúc tiếng Trung ngày 20/11 xúc động dành cho người đã dạy dỗ mình nhé!

Câu tục ngữ ” Uống nước nhớ nguồn” “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” đã in sâu vào tâm thức của người Việt, đặc biệt là đối với những người nhà giáo. Tôn sư trọng đạo là một trong những đức tính mà người Việt luôn giữ gìn và vinh danh vào ngày 20/11. Vậy bạn hãy dành những lời chúc thầy cô ngày 20/11 bằng tiếng Trung đầy ý nghĩa này để tỏ lòng thành kính nhé!

2011

Những lời chúc thầy cô ngày 20/11 bằng tiếng Trung

1.不管何时何地,您永远是我的老师!
bùguǎn héshíhédì ,nín yǒngyuǎn shì wǒ de lǎoshī .
Cho dù bất cứ khi nào hay bất cứ nơi đâu, thầy mãi là người thầy của chúng em.

2. 高山在欢呼,流水在歌唱;太阳在欢笑,小草在舞蹈:赞美您,为人师表,劳苦功高!
Gāoshān zài huānhū, liúshuǐ zài gēchàng,; tàiyáng zài huānxiào, xiǎocǎo zài wǔdǎo : zànměi nín,wèi rén shìbiǎo, láokǔgōnggāo .
Núi cao đang hoan hô. Nước chảy đang ca hát. Ánh nắng đang vui cười. Cỏ non đang nhảy múa: Khắc ghi công ơn dạy dỗ. Thầy Cô luôn là tấm gương sáng cho chúng em noi theo!

3. 在您关注的目光之下,给予了我无尽的信心和勇气!您是我永远的老师!衷心祝您健康幸福!
Zài nín guānzhù de mùguāng zhī xià, jǐyǔ le wǒ wújìn dē xìnxīn hé yǒngqì! nín shì wǒ yǒngyuǎn de lǎoshī ! zhōngxīn zhù nín jiànkāng xìngfú !
Ánh mắt tràn đầy sự quan tâm của thầy đã mang đến cho em tự tin và dũng khĩ vô tận! Thầy mãi mãi là người thầy của chúng em! Chân thành chúc thầy mạnh khỏe hạnh phúc!

hinh-anh-nhung-loi-chuc-thay-co-ngay-2011-bang-tieng-trung-1

Lời chúc 20/11 tiếng Trung

4. 您把人生的春天奉献给了芬芳的桃李,却给自己留下了冬的干净、雪的洁白、冰的清纯…祝您节日快乐!
Nín bǎ rénshēng de chūntiān xiàn gěile fēnfāng dē táolǐ, què gěi zìqǐ liú xià le dōng de gānjìng , xuě de jiébái, shuǐ de qīngchún … zhù nǐ jiérì kuāilè
Thầy đem thanh xuân cống hiến cho lớp lớp học sinh, chỉ giữ lại cho mình sự tinh khiết của mùa đông, sự tinh khôi của tuyết , sự thanh thuần của băng… Chúc thầy ngày lễ vui vẻ.

5. 我们喜欢您,年轻的老师:您像云杉一般俊秀,想蓝天一样深沉;您有学问,还有一颗和我们通融的心。
Wǒmen xǐhuān nín , niánqīng de lǎoshī : nín xiàng yúnshān yìbān jùnxiù , xiǎng lántiān yíyàng shēnsuì ; nín yǒu xuéwèn, hái yǒu yìk hé wǒmen tōngróng de xīn
Chúng em yêu thầy, người thầy trẻ trung: thầy đẹp đẽ như đám mây, trầm lắng như bầu trời cao xanh vời vợi; thầy có học vấn và có cả một trái tim luôn yêu thương bao dung chúng em.

6. 老师你好,望你在工作的同时一定要珍惜自己的身体,你身体的健康是国家和学生们的财富
希望今天,所有的老师都会从心里微笑,为了桃李满天下!只要老师快乐,我们就快乐!
lǎoshī nín hǎo ,wàng nǐ zài gōngzuò de tóngshí yídìng yào zhēnjiè zìqǐ de shēntǐ , nín shēntǐ de jiànkāng shì guójiā hé xuéshēngmēn de cáifù
Em chào thầy, hy vọng trong lúc làm việc thầy hãy chú ý đến sức khỏe của mình, sức khỏe của thầy chính là tài sản của quốc gia và học sinh. Hy vọng ngày hôm nay tất cả những người thầy đều có thể mỉm cười từ trái tim, vì lớp lớp học sinh! Chỉ cần thầy vui vẻ thì chúng em cũng vui vẻ!

7. 小时候总觉得您太严厉,现在才知道这是您爱的表现。老师,祝您节日快乐
xiǎoshíhòu zǒng juédé nín tài yánlì, xiānzài cái zhīdào zhē shì nín ài de biǎoxiàn. lǎoshī, zhù nín jiérì kuāilè
Lúc còn nhỏ luôn cảm thấy thầy rất nghiêm khắc, bây giờ mới hiểu được đó là cách thể hiện tình yêu của thầy. Thầy ơi, chúc thầy có một ngày lễ vui vẻ.

8. 多想再一次注视您的目光,多想再一次倾听您的讲课,衷心道声谢谢,用我所有的真诚。
Duōxiǎng zài yíc ìzhùshì nín demùguāng, , duōxiǎng zài yícì tīng nín de jiǎngkè, zhōngxīn dàoshēng xièxiè, yòng wǒ suǒyǒu de zhēnzhéng
Rất muốn được nhìn vào đôi mắt thầy một lần nữa, rất muốn được lắng nghe thầy giảng bài, em thật lòng nói lời biết ơn, dùng tất cả sự chân thành của mình.

Trên đây là những lời chúc 20/11 bằng tiếng Trung hay, hi vọng bạn sẽ gửi đến cô thầy của mình nhé!