Người Trung Quốc thích ăn gì ở Việt Nam

Post by On Tháng Sáu 21, 2018

Người Trung Quốc thích ăn gì ở Việt Nam. Người Trung Quốc thích ăn gì để bạn có thể lên một kế hoạch kinh doanh cho riêng mình nhé!

Nếu bạn là người đang muốn kinh doanh hàng ăn dành cho người Trung Quốc hay là hướng dẫn viên thì hãy xem ngay những món ăn mà người Trung Quốc thích ăn tại Việt Nam để giới thiệu nhé! Người Trung Quốc thích ăn gì ở Việt Nam? Cùng điểm danh với THANHMAIHSK nhé!

Người Trung Quốc thích ăn món gì?

1. Phở

Hình ảnh Người Trung Quốc thích ăn gì ở Việt Nam 1

Món ăn phổ biến khắp Việt Nam này được CNN chọn là 28/50 món ăn ngon nhất thế giới năm 2011. Phở bò hay phở gà… với bánh phở dai mịn, chút hành chẻ, hành hoa, rau thơm thái nhỏ và nước dùng béo ngậy là món mà du khách Trung Quốc đến Việt Nam yêu thích.

2. Bánh mì kẹp

hinh-anh-nguoi-trung-quoc-thich-gi-o-viet-nam-2

Cũng như phở, bạn có thể tìm thấy hàng bánh mì kẹp ở nhiều nơi. Bánh mì kẹp phong phú với nhiều loại nhân như pate, nhân thịt xá xíu, nhân heo quay…, trong đó bánh mì Hội An là nơi được cho là ngon nhất. Du khách Trung Quốc ở miền Trung rất thích món ăn này.

3. Cao lầu

hinh-anh-nguoi-trung-quoc-thich-gi-o-viet-nam-3

Ngoài món bánh mì kẹp thì món cao lầu của Hội An là đặc sản được du khách Trung Quốc yêu thích và khen ngợi không kém. Đây chính là một trong những câu trả lời phổ biến nhất khi được hỏi người Trung Quốc thích ăn món gì? Cùng bởi lí do cao lầu chính là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc chính vì vậy, món ăn quen thuộc và được yêu thích khi sang Việt Nam.

4. Gỏi cuốn

hinh-anh-nguoi-trung-quoc-thich-gi-o-viet-nam-4

Quả thật gỏi cuốn là món dễ ăn gồm có bún, tôm, thịt luộc, rau sống được cuốn trong vỏ bánh tráng mỏng ăn cùng nước tương chấm chua ngọt. Khách Trung Quốc khi đến Việt Nam đều thấy thích thú với hương vị và sự đẹp mắt của món ăn này.

7 món ăn người Trung Quốc thích ăn tại Việt Nam

5. Bún chả

hinh-anh-nguoi-trung-quoc-thich-gi-o-viet-nam-5

Thành phần quan trọng nhất tạo nên sức hấp dẫn của món bún chả chính là nước chấm. Nước chấm bún chả được tạo thành từ các nguyên liệu đơn giản như nước mắm, đường, giấm, tỏi, ớt, hạt tiêu, đu đủ xanh, cà rốt nhưng kết hợp khéo léo theo bí quyết riêng để tạo nên vị chua ngọt hấp dẫn. Bún chả thường được ăn kèm với một rau sống và là món ăn được người Trung khi đến Việt Nam ưa chuộng nhất vào mùa hè.

6. Bún bò Huế

hinh-anh-nguoi-trung-quoc-thich-gi-o-viet-nam-6

Là món ăn đặc trưng của cố đô Huế nhưng đến nay, bún bò Huế đã có mặt tại hầu hết các địa phương ở Việt Nam và xuất hiện ở các thành phố lớn của Trung Quốc như Bắc Kinh… Nguyên liệu chính tạo nên món bún bò Huế bao gồm bún sợi to, thịt bắp bò, giò heo và nước dùng đặc trưng có vị cay nồng của ớt, hương thơm của sả, mắm ruốc. Theo chia sẻ của các đầu bếp giàu kinh nghiệm, nước dùng được coi là linh hồn của món bún bò Huế. Nước được hầm từ xương bò và một vài loại củ. Nước dùng phải trong, có đầy đủ ba vị ngọt, chua, cay mới đạt yêu cầu. Bún bò Huế thường được ăn kèm với các loại rau thơm.

7. Chả giò

hinh-anh-nguoi-trung-quoc-thich-gi-o-viet-nam-7

Chả giò là một món ăn có hình thức khá giống nhau ở vài quốc gia châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, có khác chăng là phần nhân bên trong và loại bánh tráng cuốn bên ngoài. Trong khi đó, ngay ở Việt Nam, tùy nhà hàng, tùy người… phần nhân chả giò được thay đổi các loại nhân một cách tinh tế; thêm nữa là cũng với một loại nhân như thế nào đó và thay vì gói bằng loại bánh tráng mỏng quen thuộc, người ta dùng loại bánh tráng dạng lưới để cuốn thì được gọi là chả giò rế.

Để phù hợp với du khách Trung Quốc , nhiều nhà hàng Việt Nam đã biến tấu để có phần nước chấm phù hợp với khẩu vị người Trung.

Trên đây là một số món ăn mà người Trung Quốc thích khi ở Việt Nam, hi vọng sẽ giải đáp phần nào thắc mắc của các bạn.

Người Trung Quốc thích ăn gì

Xem thêm: