Các loại bánh ngọt Trung Quốc ngon và nổi tiếng

Post by On Tháng Tám 25, 2018

Các loại bánh ngọt Trung Quốc ngon, truyền thống và được nhiều du khách yêu thích. Các loại bánh truyền thống Trung Quốc ngon và nổi tiếng.

hinh-anh-cac-loai-banh-ngot-trung-quoc-ngon-va-noi-tieng-1
Ẩm thực Trung Quốc không chỉ được nhớ đến bởi vị cay nồng của các món lẩu, món xào, nướng… mà các món tráng miệng cũng vô cùng ngon và hấp dẫn. Bánh ngọt là một trong những món ăn truyền thống của Trung Quốc. Mỗi dịp lễ tết sẽ có những món bánh ngọt khác nhau. Cùng trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tìm hiểu về các loại bánh ngọt Trung Quốc nhé!

Tên các loại bánh ngọt Trung Quốc ngon và phổ biến

1. Bánh Tổ

Bánh Tổ hay còn gọi là bánh Niên cao thường được làm bằng đường nâu đậm hoặc đường nâu. Một vài địa phương làm bánh Tổ cho thêm đậu đỏ ngọt bào bên trong. Bánh Tổ là món bánh được người Trung Quốc đặt lên bàn thờ, thờ cúng tổ tiên vào dịp Tết Nguyên Đán.

hinh-anh-cac-loai-banh-ngot-trung-quoc-ngon-va-noi-tieng-2
Bánh Tổ

2. Bánh trung thu

Bánh trung thu là một trong các loại bánh truyền thống Trung Quốc vào dịp tết Trung Thu. Bánh trung thu có hình tròn, đường kính khoảng 10 cm và dày khoảng 3 – 4 cm. Lớp vỏ bánh được nhồi từ các loại bột khác nhau và dầu thực vật.
hinh-anh-cac-loai-banh-ngot-trung-quoc-ngon-va-noi-tieng-3
Phần nhân bánh được trộn từ hỗn hợp hỗn hợp đậu đỏ, đậu xanh, hạt sen. Ở dưới chiếc bánh trung thu thường được thợ bánh đặt một lòng đỏ trứng muối ở giữa, tượng trưng cho mặt trăng.

3. Chè đậu đỏ

Vào các ngày lễ, Tết của Trung Quốc, bạn sẽ dễ nhìn thấy màu đỏ ở khắp mọi nơi. Màu đỏ được người Trung Quốc xem là biểu tượng mạnh mẽ của hạnh phúc và niềm vui trong văn hoá Trung Hoa.
hinh-anh-cac-loai-banh-ngot-trung-quoc-ngon-va-noi-tieng-4
Món chè đậu đỏ được làm bằng đậu đỏ adzuki (azuki), một ít hạt sen thơm được thêm vào bát chè, tạo nên loại chè tráng miệng bổ dưỡng dành cho một năm mới hoàn hảo, vui tươi của Trung Quốc.

4. Bánh vừng tròn (bánh mè)

Bánh vừng tròn luôn là một trong những món tráng miệng phổ biến nhất ở Trung Quốc và Đài Loan. KhI đến hai nơi này hay bất cứ nhà hàng, quán ăn, tiệm bánh Trung Quốc nào, hay thậm chí trên đường phố, chợ đêm Trung Quốc , bạn đều có thể thấy bánh vừng tròn được bán rất nhiều.

hinh-anh-cac-loai-banh-ngot-trung-quoc-ngon-va-noi-tieng-5
Bánh vừng tròn

Bánh vừng tròn là những viên bánh hình tròn được làm bằng bột gạo nếp, nhồi nhân đậu đỏ nhuyễn thơm lừng bên trong rồi lăn vào một chiếc thố đầy vừng (mè), bỏ vào chảo chiên nóng.

5. Bánh pha lê

Bánh pha lê có nguồn gốc khoảng 800 năm trước đây tại tỉnh Thiểm Tây trong thời nhà Tống. Bánh pha lê có lớp vỏ bên ngoài được làm bằng bột mì, tinh bột và dầu. Nhân bánh làm từ các nguyên liệu đường, mỡ, kẹo đá, quả hạnh, và quả hạch. Bên ngoài vỏ bánh sau khi làm sẽ được phủ thêm một lớp bột mì mỏng, trông lấp lánh nên được gọi là bánh pha lê.

hinh-anh-cac-loai-banh-ngot-trung-quoc-ngon-va-noi-tieng-6
Bánh pha lê

6. Bánh quy hạnh nhân Trung Quốc

Trong các món bánh quy cổ điển, bên cạnh bánh quy mứt và bánh óc chó thì bánh quy hạnh nhân là những món ăn phổ biến ở các tiệm bánh Trung Quốc.
hinh-anh-cac-loai-banh-ngot-trung-quoc-ngon-va-noi-tieng-7
Chưa bao giờ trên bàn tiếp khách tại nhà người Trung Quốc vào dịp tết mà thiếu bánh hạnh nhân. Những chiếc bánh hạnh nhân có hương thơm nhẹ, tinh tế vô cùng.
Trên đây là các loại bánh ngọt của Trung Quốc, tuy chưa thể đầy đủ cho từng vùng nhưng đây là các món khá phổ biến và cũng xuất hiện ở Việt Nam rồi nhé!
Thử thưởng thức các món bánh xem sao nhé!
Xem thêm: