TƯ VẤN ÔN THI ĐẠI HỌC TIẾNG TRUNG D4- 2014

Như các em thấy, tiếng Trung luôn là một lựa chọn HOT của các bạn tham gia tuyển sinh đại học hàng chục năm gần đây. Vì sao lại thế và HOT như thế nào thì khỏi cần nói các em cũng biết. Cô sẽ chỉ nói đến xu hướng việc làm và xu hướng tuyển sinh chuyên ngành tiếng Trung của các trường có khoa Ngoại ngữ thôi nhé.
1. Nhu cầu nhân lực tiếng Trung chất lượng cao tăng: Nhu cầu về người biết thông thạo tiếng Trung vẫn đang tăng, dù rất nhiều trường có tổ chức đào tạo bài bản nhưng nguồn nhân lực Chất lượng cao vẫn chưa đủ. Nhưng dù sao gần như 80%- 90% sinh viên khoa Trung HANU ra trường đều tìm được việc làm ngay, số còn lại chưa tìm được việc vì chưa ưng ý là chủ yếu.
2. Chỉ tiêu đào tạo tăng: không chỉ riêng Đại học Hà Nội, ở địa bàn Hà Nội còn rất nhiều trường khác có chỉ tiêu đào tạo tiếng Trung chỉ tăng không giảm trong những năm gần đây. Nhưng gắn liền với uy tín và chất lượng đào tạo, trường nào thiếu vấn thiếu, trường nào thừa vẫn thừa, cá biệt có trường thậm chí không đủ sinh viên để tổ chức lớp. Tuy vậy, khoa Trung HANU mấy năm gần đây năm nào cũng lấy 200-220 chỉ tiêu sinh viên mới, trong đó có 20-25 em thi vào bằng D4.
3. Chất lượng và yêu cầu chuyên môn hóa tăng: Các trường đào tạo ngoại ngữ có tiếng như HANU và ULIS đã có những động thái tích cực để nâng cao chất lượng đào tạo, bổ sung kiến thức chuyên môn cho SV và hướng tới tổ chức đào tạo các chuyên ngành khác bằng tiếng Trung. Khoa tiếng Trung Quốc HANU 5 năm gần đây đã đưa được môn Tiếng Trung Thương Mại vào giảng dạy cho sinh viên năm 4, đồng thời các giờ học dịch năm 3 và 4 được phân chuyên đề sâu hơn, nâng cao độ khó và mở rộng các lĩnh vực cho sinh viên hơn.
4. Tỷ lệ chọi thay đổi theo hình sóng một năm cao một năm thấp; tuy nhiên tỷ lệ chọi phổ biến không cao như 5-6 năm về trước. Nguyên nhân vì học sinh ngày càng có nhiều lựa chọn, hơn nữa các em đã có định hướng tốt hơn nên đã biết chọn trường phù hợp với lực học của mình, nhưng chính điều đó lại khiến chất lượng thí sinh dự thi khá tập trung. Chênh lệch giữa thí sinh kém nhất và cao nhất không nhiều. Năm nay tỷ lệ chọi thấp , dự đoán năm sau sẽ cao hơn, các thí sinh cần chuẩn bị kỹ hơn.
5. Thí sinh thi D4 luôn có độ an toàn cao hơn: Tỷ lệ chọi của D1 vào khoa Trung luôn cao hơn D4 vào khoa Trung. Hơn nữa, lượng kiến thức các em ôn D4 khá tập trung, không dàn trải như tiếng Anh.

Với những san sẻ trên, cô hy vọng sẽ giúp các em định hướng tốt hơn cho kỳ thi đại học năm 2014.
CHÚC CÁC EM THÀNH CÔNG TRÊN CON ĐƯỜNG ĐÃ LỰA CHỌN!

( THANHMAIHSK)

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử