TỌA ĐÀM “ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ BẮC KINH -ĐIỂM ĐẾN MƠ ƯỚC ”

Diễn ra vào ngày 03/07 vừa qua tại tầng 3 tòa nhà VJCC- ĐH Ngoại Thương, tọa đàm “Đại học Công nghệ Bắc Kinh – Điểm đến mơ ước” do Trung tâm THANHMAIHSK  cùng trường ĐH Công nghệ Bắc Kinh (BIT) phối hợp tổ chức đã thành công tốt đẹp.Tọa đàm đã là dịp để chia sẻ cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên những thông tin có giá trị và tin cậy, được tư vấn và chỉ dẫn cụ thể về học bổng – du học Trung Quốc, được giải đáp thắc mắc liên quan đến việc chọn trường, chọn ngành, làm hồ sơ du học,… và những trao đổi thú vị của chính những cựu du học sinh đã học tập và sinh sống và làm việc tại Bắc Kinh.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Toàn cảnh buổi tọa đàm

DSC01259

Các bạn học sinh, sinh viên chăm chú tìm hiểu thông tin về BIT

DSC01278 (1)

Ban tổ chức tất bật làm việc

Tham dự tọa đàm lần này, về phía BIT, có sự tham gia của:

+ Ông  Triệu Khôn (赵坤): Phó Chủ nhiệm văn phòng Quản lý du học sinh trường ĐH Công nghệ Bắc Kinh

+ Bà Thẩm Giai Bồi (沈佳培) : Quản lý đối ngoại Văn phòng quản lý du học sinh trường ĐH Công nghệ Bắc Kinh

Về phía Trung tâm THANHMAIHSK, đại diện tuyển sinh chính thức của BIT, là sự góp mặt của:

+ Tiến sĩ Trần Thanh Mai: giảng viên khoa Trung trường ĐH Hà Nội, phó giám đốc Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK

DSC01672

Từ trái qua phải: Cô Trần Thanh Mai, ông Triệu Khôn và bà Thẩm Giai Bồi

Hai vị khách đại diện cho BIT với tư cách diễn giả đã cung cấp những thông tin hết sức cụ thể liên quan đến điều kiện nhập học và cấp học bổng, môi trường học tập, hoạt động ngoại khóa cũng như cơ hội việc làm của du học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh.

DSC01335

Phần đầu của buổi tọa đàm, ông Triệu Khôn đã giới thiệu tổng quan về BIT

Một sự kiện đáng chú ý và vô cùng nổi bật mà không thể không nhắc đến trong buổi tọa đàm, đó là lễ kí kết  hiệp nghị hợp tác giữa BIT và Trung tâm THANHMAIHSK đã chính thức diễn ra. Đây là một tin vui vô cùng lớn đối với những bạn học sinh, sinh viên đang có ước mơ cháy bỏng muốn đi du học Trung Quốc, muốn được hòa mình vào không khí vừa sôi động, hiện đại vừa mang nét cổ kính, truyền thống của mảnh đất Bắc Kinh giàu lịch sử. Giờ đây, ước mơ ấy đã không còn xa vời, khi mà các bạn có thể tìm đến THANHMAIHSK để nhận được sự hỗ trợ tối đa, với  tư cách là đại diện tuyển sinh chính thức của BIT tại Việt Nam.

DSC01371

Lễ kí kết hiệp nghị hợp tác giữa ĐH Công Nghệ Bắc Kinh – Trung tâm THANHMAIHSK

Không chỉ được nghe, những vị khách đến tham dự còn có cơ hội được đứng lên để đặt câu hỏi, để nói ra những thắc mắc, những lo lắng của chính bản thân mình. Và tất nhiên, bằng sự nhiệt tình cùng kinh nghiệm dày dạn, hai vị diễn giả tới từ phương xa đã cùng cô Thanh Mai giải đáp cặn kẽ, tỉ mỉ cho từng vấn đề cụ thể, giúp các bạn học sinh, sinh viên hiểu rõ ràng hơn về BIT, về du học Trung Quốc và lộ trình để có thể đạt được ước mơ đặt chân đến mảnh đất ấy.

DSC01385

Cô Trần Thanh Mai, PGĐ Trung tâm giải đáp thắc mắc cho các bạn học sinh, sinh viên

DSC01401

Giao lưu giữa hai vị diễn giả và Các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam

Các bạn học sinh, sinh viên tham dự buổi tọa đàm ngày hôm ấy, hẳn là còn không thể nào quên được một vị khách mời vô cùng đặc biệt, đó là anh Bá Long, một cựu du học sinh đã có khoảng thời gian khá dài học tập tại BIT. Xung quanh những chia sẻ của anh, các bạn đã có thêm những thông tin vô cùng chân thực và chuẩn xác nhưng cũng không kém phần thú vị, dưới lăng kính của một người trẻ, một người đã gắn bó với ngôi trường BIT giàu truyền thống, năng động và rất hiện đại.

DSC01458

Anh Bá Long- cựu du học sinh BIT, chia sẻ về những trải nghiệm của mình

Phần ba của buổi tọa đàm là phần trao giải cho những thí sinh đoạt giải trong hai cuộc thi Viết online “Du học Trung Quốc – tại sao không?” và cuộc thi Tranh biện tiếng Trung đã được Trung tâm tổ chức vô cùng thành công trong thời gian vừa qua. Các cá nhân, tập thể đoạt giải đều không giấu được niềm vui mừng và sự xúc động khi mình trở thành người chiến thắng. Các bạn cũng chia sẻ tâm sự về động lực tham gia cuộc thi, về tình yêu với tiếng Trung, và không quên gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến ban tổ chức cuộc thi – Trung tâm THANHMAIHSK, đã tạo cơ hội, tạo sân chơi để các bạn được thể hiện tài năng và bản lĩnh của mình.

DSC01585

Cô Trần Thanh Mai trao giải cho các thí sinh đoạt giải trong hai cuộc thi

DSC01590

Bạn Vũ Thùy Dung, thì sinh đoạt giải đặc biệt cuộc thi viết online đang chia sẻ tâm sự

Khi bài hát ” See you again” được vang lên, cũng là lúc buổi tọa đàm dù rất tiếc nuối nhưng cũng phải đến lúc kết thúc. Trong tiếng hoan hô và cổ vũ nồng nhiệt của tất cả những vị khách tham gia, buổi tọa đàm đã khép lại với thành công vô cùng tốt đẹp.

Tọa đàm đã kết thúc vô cùng tốt đẹp!

Chắc chắn rồi tất cả sẽ còn gặp lại nhau trong những buổi hội thảo, trong những sự kiện sắp tới của Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK. Mong rằng các bạn sẽ luôn đồng hành và ủng hộ Trung tâm, sự ủng hộ của các bạn chính là động lực quan trong nhất để Trung tâm ngày càng phát triển và hoàn thiện, xứng đáng trở thành một trong những cơ sở đào tạo tiếng Trung và tư vấn du học uy tín nhất và lớn mạnh nhất!

THANHMAIHSK

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử