30 Th7

Thủ tục xin visa thăm thân Trung Quốc như thế nào

Rate this post

Hướng dẫn các thủ tục xin visa thăm thân Trung Quốc. Cách làm visa thăm thân Trung Quốc đúng quy trình và thuận tiện nhất.

hinh-anh-thu-tuc-xin-visa-tham-trung-quoc-nhu-nao-1

Trong các visa đi Trung Quốc thì visa thăm thân hiện nay đã phổ biến và được nhiều người làm hơn trước rất nhiều. Để xin visa thăm thân Trung Quốc thì bạn cần chuẩn bị đủ các thủ tục giấy tờ cần thiết nhé! Dưới đây, trung tâm tiếng Trung THANHMAIH sẽ giúp bạn tìm hiểu về các bước làm visa thăm thân nhé!

Visa thăm thân Trung Quốc là gì?

Visa thăm thân Trung Quốc là loại visa 3 tháng 1 lần có thời gian lưu trú tối đa 15 hoăc 30 ngày tùy từng trường hợp và đối tượng ưu tiên cụ thể. Khi làm thủ tục xin visa thăm thân ở đại sứ quán Trung Quốc thì bạn cần xác định rõ thời gian cần lưu lại bao lâu để xin visa đúng yêu cầu…

Nhiều bố mẹ của lưu học sinh mà THANHMAIHSK đưa đi du học tâm sự rằng họ muốn lưu trú lại Trung Quốc với thời gian lâu nhất thì phải làm sao? Nhưng hiện tại, việc xin visa sang Trung Quốc thăm thân thật dẽ dàng khi bạn cung cấp đầy đủ thông tin và chuẩn bị hồ sơ để làm.

Các bước làm hồ sơ xin visa thăm thân Trung Quốc

hinh-anh-thu-tuc-xin-visa-tham-trung-quoc-nhu-nao-2

Thủ tục cần thiết để xin visa Trung Quốc thăm thân

1. Đối với trường hợp sang thăm bố, mẹ hoặc con: bạn phải dịch giấy khai sinh sang tiếng trung, có công chứng (vì trên giấy khai sinh có đầy đủ thông tin tên của bạn và bố, mẹ, như vậy sẽ chứng minh được có quan hệ thân nhân).

2. Trường hợp thăm vợ hoặc chồng: Phải có giấy bảo lãnh của chồng/ vợ gửi sang (bản gốc, có đóng dấu của địa phương nơi cư trú tại Trung Quốc), và có cả giấy chứng nhận đăng ký kết hôn của các bạn nữa, cái này không cần dịch thuật, chỉ yêu cầu bản sao có công chứng

3. Trường hợp sang thăm anh, chị em: bạn phải photo sổ hộ khẩu, dịch sang tiếng Trung có công chứng (vì trong sổ hộ khẩu có thông tin bạn, anh chị em trong gia đình.

Giấy tờ cần có khi làm thủ tục xin visa đi Trung Quốc thăm thân

– Đơn xin cấp visa thăm thân Trung QUốc theo mẫu ( quý khách sẽ điền đầy đủ thông tin vào tờ đơn này )

– Hộ chiếu ( Yêu cầu còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày nhận visa);

– Cung cấp 2 ảnh 4×6cm ( nên trắng, ảnh chụp mới nhất gần ngày nộp visa);

– Sơ yếu lí lịch ( yêu cầu có xác nhận của chính quyền địa phương );

– Chứng minh mối quan hệ họ hàng với người thân ở bên Trung Quốc bằng việc cung cấp 1 số giấy tờ sau:

– Giấy khai sinh

– CMTND photo

– Sổ hộ khẩu chứng minh mối quan hệ nhân thân

– Đăng Ký Kết hôn nếu người thân của bạn lấy chồng Trung Quốc.

– Visa du học /visa lao động còn hạn ( nếu người thân đang du học/ làm việc bên Trung Quốc)

– Thư mời phía người thân bên Trung Quốc ( yêu cầu phải có xác nhận của chính quyền địa phương).

– Địa chỉ, số điện thoại của người thân

– Chứng minh khả năng tài chính

Lưu ý: Tất cả các loại giấy tờ, thủ tục xin visa thăm thân Trung Quốc trên cần phải được dịch sang Tiếng Anh và phải được công chứng mới được xem là giấy tờ hợp lệ nhé.

Chúc bạn sẽ có chuyến đi thăm người thân đang sống, du học tại Trung Quốc thật vui vẻ và ý nghĩa nhé!

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC NĂM 2019 TẠI THANHMAIHSKXEM CHI TIẾT
hotline