Phạm Thị Ngọc Anh

Xin chào các bạn, tôi là Phạm Thị Ngọc Anh, cựu sinh viên trường đại học Thăng Long khoa tài chính ngân hàng.

ngocanh

Đến với tiếng trung những năm cuối đại học ban đầu chỉ là một sự cưỡng ép, học để lấy điểm, học để cho xong..để rồi gặp được Cô, tới được trung tâm ThanhmaiHsk như một cái duyên của cuộc đời.

Từ khi được “bén duyên” với trung tâm, tôi mới nhận ra một điều rất quan trọng trong cuộc sống, đó chính là biết được tiếng trung hay đến như thế nào. Nhưng để có được sự giác ngộ lớn lao ấy, tôi phải gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới người Thầy, người Cô mà trong suốt cuộc đời này tôi sẽ không bao giờ quên, đó là cô Thanh Mai, người đã sáng lập ra trung tâm ThanhmaiHsk,và cũng chính là người đã và đang cố gắng hết sức mình để duy trì và phát triển trung tâm vì sự nghiệp giáo dục, vì tương lai của giới trẻ.

Được học tập, trau dồi kiến thức ở trung tâm, tôi thấy mình lớn lên từng ngày, cảm thấy mình tự tin hơn trong giao tiếp. Ban đầu chỉ là những bài học phát âm đơn giản, trong vòng 1 năm cho đến giờ phút này tôi đã có thể tự tin giao tiếp với người trung quốc, được người bản địa hỏi mình, “Có phải bạn đi du học về ko? Tại sao không đi du học mà phát âm chuẩn thế, nói năng 厉害 như vậy?” nếu là người học ngoại ngữ, thì bạn sẽ cảm thấy như thế nào, chắc hẳn là phải rất tự hào đúng không, dĩ nhiên tôi càng không phải là trường hợp ngoại lệ, và càng tự hào sung sướng hơn khi đi đâu cũng được khoe có một người thầy tốt, người luôn nhiệt tình chỉ bảo, hướng dẫn, không chỉ trong lớp học, mà còn những bài học quý báu về cuộc sống đời thường.

Mặc dù vẫn chưa có cơ hội đi trung quốc du học, giấc mơ bấy lâu nay kể từ khi biết nói tiếng trung, nhưng tôi tin rằng, nếu cứ biết cách nuôi dưỡng ước mơ thì ước mơ sẽ dần trở thành hiện thực, và tôi chắc chắn sẽ không bao giờ từ bỏ nó khi bên tôi còn có Cô.

Em cảm ơn cô rất nhiều!!!!! 

Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử