Những thay đổi về thể lệ cuộc thi viết online “Du học Trung Quốc – sao lại không?”

Chào các bạn,

Hà Nội bước vào một tuần mới với khí trời mát mẻ. Trong sự phấn chấn tuyệt vời, BTC cuộc thi viết online “Du học Trung Quốc – sao lại không?” rất vui mừng thông báo một số thay đổi trong cuộc thi viết để các bạn gần xa. Thật sự vui mừng vì những sự thay đổi này sẽ khiến các bạn thí sinh phấn khích hơn, có thêm cơ hội chiến thắng cũng như động lực để đầu tư cho chất lượng bài viết của mình.

 BỔ SUNG CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Chắc chắn tin này sẽ khiến nhiều bạn (đã gửi bài và sắp gửi bài) bất ngờ đây!

Ngoài tiền mặt và những phần thưởng như đã công bố từ trước, chương trình sẽ có thêm 2 suất học bổng du học Trung Quốc (bằng xương bằng thịt) dành cho người chiến thắng.

– 1 giải nhất (do độc giả Facebook bình chọn): một suất học bổng miễn 100% học phí năm đầu tiên và 25% học phí các năm sau, học tiếng hoặc chuyên ngành, ĐH hoặc Thạc sĩ.  Tổng giá trị học bổng lên tới 130 triệu đồng.

– 1 giải đặc biệt (giải do BTC bình chọn): một suất học bổng miễn 100% học phí học kì đầu tiên, học tiếng hoặc chuyên ngành, ĐH hoặc Thạc sĩ. Tổng giá trị học bổng lên tới 50 triệu đồng.

Lưu ý: Học bổng không được đổi thành tiền mặt. Học bổng có thể chuyển nhượng cho người khác với các điều kiện kèm theo. (Liên hệ để biết thêm thông tin)

KÉO DÀI THỜI GIAN CUỘC THI

Theo như đã công bố, thời hạn nhận bài dự thi đến hết ngày 15/05 và thời gian bình chọn đến hết ngày 22/05/2016.

Trước mối quan tâm ngày càng tăng của độc giả, để tạo điều kiện cho nhiều bạn được biết về cuộc thi, cũng như có thêm điều kiện đầu tư tốt hơn cho chất lượng bài viết, , BTC đã quyết định kéo dài thời gian nhận bài và bình chọn thêm 1 tháng. Cụ thể như sau:

  • Thời gian nhận bài dự thi: đến hết ngày 12/6/2016
  • Thời gian bình chọn: đến hết ngày 19/6/2016
  • Thời gian tổng hợp kết quả: 20/6/2016 đến 22/6/2016
  • Công bố kết quả: 25/6/2016
  • Lễ tổng kết – trao giải: tháng 7/2016

Vậy là các bạn chưa kịp gửi bài hoàn toàn có thể yên tâm vì cơ hội thể hiện của các bạn vẫn còn. Các bạn đã có bài được đăng vẫn tiếp tục có thể kêu gọi bạn bè tương tác với bài viết để tăng khả năng chiến thắng.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Hỏi: Em đã gửi bài nhưng không nhận được email trong vòng 24-48 giờ?

Đáp: BTC đảm bảo đã gửi email xác nhận ngay khi thấy thông tin các bạn mới lưu trên hệ thống của chương trình và trong tất cả trường hợp hệ thống thông báo email gửi đi thành công. Bạn không nhận được email có thể do lỗi kỹ thuật. Hoặc do email của chương trình rời vào hòm thư rác (Spam/Junk) hoặc mục thư Quảng cáo (Promotions) đối với Gmail. Bạn nên kiểm tra kỹ ở các mục này.

Nếu đúng là email của chúng tôi bị rơi vào các mục này, các bạn cần đánh dấu “Không phải spam” hoặc kéo lại thư vào mục Chính (Primary) để tiện cho chúng tôi gửi thông tin cho bạn trong những lần sau.

Bên cạnh đó, sau khi gửi bài, bạn nên chủ động theo dõi sát fanpage của THANHMAIHSK và album của chương trình và kiểm tra các bài mới được đăng lên và xuất hiện ở cuối album.

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.452763701514779.1073741863.264557017002116&type=3

Với các bài không được đăng, BTC cũng đã gửi một email gợi ý để các bạn bổ sung và gửi lại bài viết hợp lệ.

Tuy nhiên, trong kỳ nghỉ lễ 4 ngày từ 30/4 đến 3 /5 vừa rồi, quy trình duyệt và đăng bài cũng như gửi email chăm sóc có sự chậm chễ hơn khiến nhiều bạn lo lắng. BTC xin nhận trách nhiệm và sẽ rút kinh nghiệm, cố gắng xử lý nhanh nhất để bảo đảm quyền lợi tối đa cho các thí sinh dự thi.

Hỏi: Làm thế nào để hình ảnh tôi chọn được đăng kèm bài dự thi?

Đáp:

Hình đăng kèm bài dự thi nên là ảnh liên quan trực tiếp tới chủ đề ước mơ: có thể là địa danh/trường nơi bạn muốn tới và theo học, có thể là ảnh minh họa về lý tưởng chinh phục của con người, về những đặc điểm văn hóa đặc trưng của nước Trung Quốc, v.v.. Bạn không nên gửi hình ảnh quá riêng tư, cá nhân hay có mặt người cụ thể.

Và một điều quan trọng là chúng tôi phải nhìn được hình ảnh bạn chia sẻ. Một số bạn gửi link ảnh nhưng không để chế độ công khai nên BTC không xem được. Bạn nên kiểm tra thật kỹ, nhất là ảnh từ Facebook hay Google Drive, bằng cách copy đường dẫn vào một trình duyệt khác, hoặc đăng xuất tài khoản hiện tại.

Hỏi: Cuộc thi có vẻ không được công bằng, nếu tính số like, share, các bạn có nhiều bạn bè sẽ có lợi thế hơn các bài khác?

Đáp:

Nếu bạn có dịp quan sát diễn biến cuộc thi một cách tổng thể, những bài đang có lượng tương tác cao và cân đối không chỉ dựa vào số bạn bè, người quen trong mạng lưới quan hệ của bạn thí sinh đó mà còn có sự ủng hộ từ những người không quen biết, phải có sự đồng cảm mới có thể khiến người đọc sẵn sàng “like”, “share”, “comment” như vậy.

Có những tác giả liên tục kêu gọi bạn bè tham gia bình chọn cho bài viết của mình, đó là lẽ tự nhiên. Chính các bạn ấy đang thể hiện tinh thần chiến đấu và niềm khát khao chiến thắng. Các bạn ấy muốn khẳng định ước mơ của mình với thế giới, và có lẽ sẽ chính là những người có trách nhiệm cao nhất với những gì mình đã viết ra.

Chúng tôi biết có nhiều bài viết, các bạn không dự thi với mục đích trúng giải, không kêu gọi bình chọn cho chính bài của mình mà âm thầm tương tác ủng hộ các bài xung quanh. Chúng tôi cũng tiếc vì có nhiều bài viết gửi đến cuộc thi đã không có cơ hội được đăng lên album cuộc thi. Những người đã dám viết nên những cảm xúc của mình và cho người khác đọc, xét cho cùng đều là những người chiến thắng.

Một cuộc thi chắc chắn không thể bảo đảm 100% công bằng, luôn có một phần nhất định may rủi. Điều chúng ta cần dựa vào là luật chơi, những ai hiểu luật chơi nhất là những người có lợi thế hơn cả. Chúng ta không chấp nhận những gian lận, nhưng chúng ta khó có thể tránh những thiên vị cảm tính của độc giả. Vậy nên chúng ta hãy có cái nhìn bao dung, cởi mở hơn với cuộc thi này.

Hỏi: Bài viết được giải do BTC bình chọn sẽ như thế nào?

Đáp:

Cuộc thi vừa bổ sung thêm một giải Đặc biệt do BTC bình chọn. Bài này ngoài việc đáp ứng đúng yêu cầu đề bài, cần có những tiêu chí sau:

  • Tư duy sáng tạo, độc đáo
  • Lập luận mạch lạc, chặt chẽ
  • Quan điểm thuyết phục, khách quan

Đây sẽ là một sự lựa chọn khó khăn cho BTC (thật sự!). Nhưng chúng tôi tin rằng người được giải này sẽ thực sự xứng đáng.

Hỏi: Bây giờ tôi mới gửi bài có phải là quá muộn?

Đáp: Tất nhiên là không! Như đã phân tích bên trên, người chiến thắng là người hiểu luật chơi và biết vận dụng hợp lý luật chơi. Và thường càng về cuối sẽ càng gay cấn và nhiều bất ngờ. 😉

Thế nên,

>> HÃY NHẬP CUỘC NGAY HÔM NAY!! <<

Các bạn thí sinh đừng ngại khi kêu gọi bình chọn cho mình. Ước mơ các bạn viết ra đều rất đẹp, và nó xứng đáng được lan tỏa, biết đâu chính nó sẽ mang lại niềm vui và hi vọng cho những người khác. 🙂

Thân ái,

BTC cuộc thi.

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử