Những người mẹ nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc (Phần 2)

 Mẹ của đại tướng quân Nhạc Phi, một người mẹ mẫu mực trong lịch sử Trung Hoa.

        Nhạc Phi(1103 – 1142) là nhà quân sự nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc, là danh tướng chống quân Kim thời Nam Tông. Ông là một trong những vị tướng nổi tiếng nhất lịch sử Trung Quốc. Người Trung Hoa luôn lấy Nhạc Phi làm gương, xem ông là anh hùng dân tộc một bậc sĩ phu dũng liệt trung thần.

       Cha mẹ của Nhạc Phi là nông dân chất phác, sống tại nơi ngày nay là tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Khi Nhạc Phi còn là một thanh niên , Trung Hoa thường xuyên bị kẻ thù tấn công từ phương bắc. Khi đó triều đình nhà Tống gấp rút tuyển mộ quân sĩ để bảo vệ quê hương.

bi-mat-doi-song-hon-nhan-cua-nguoi-anh-hung-nhac-phi-hinh-2

         Chuyện kể rằng Nhạc Phi rất hiếu thảo và thương mẹ, nên chỉ muốn ở nhà phụng dưỡng mẹ thay vì tòng quân. Nhưng mẹ của ông không cho phép con trai trốn tránh nghĩa vụ của mình. Biết con trai đang băn khoăn giữa chữ trung và chữ hiếu bà đã động viên con nắm lấy vinh dự được đứng lên bảo vệ Tổ quốc. Nhằm khích lệ tinh thần cho Nhạc Phi bà đã xăm 4 chữ lớn lên lưng con trai : 精忠報國( tận trung báo quốc).

         Nhờ những lời cầu chúc và động viên của mẹ Nhạc Phi đã tòng quân và sau đó trở thành một đại tướng quân anh dũng nhất triều Nam Tống.

            Ngày nay tướng quân Nhạc Phi là biểu tượng cho lòng hiếu thảo và trung kiên. Và mẹ của ông cũng được tôn kính vì đã đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành lên vận mệnh con trai mình.

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử