Luyện thi HSK – Nguyễn Phú Đức và lộ trình HSK6 thần tốc

Nguyễn Phú Đức và lộ trình HSK6 thần tốc

Bạn muốn chinh phục HSK6 trong tháng 11 này? Bạn còn đang loay hoay tìm một phương pháp luyện thi HSK thật hữu hiệu để có thể có thể đạt kết quả cao trong kì thi tới, bạn còn phân vân về chất lượng của các trung tâm tiếng Trung hiện nay, bạn còn chưa biết mình sử dụng tài liệu như thế nào?…. Câu trả lời sẽ có trong bài phỏng vấn giữa THANHMAIHSK và Nguyễn Phú Đức – chủ nhân giải áp lực HSK6 tháng 5/2014.

luyen thi hsk

THANHMAIHSK: Chào Đức, được biết bạn đã thi và đạt kết quả cao trong kì thi HSK6 chỉ trong một thời gian khá ngắn, vậy đối với bạn HSK6 có đáng sợ lắm không?

ĐỨC: Trước khi tham gia các khóa học em đều xác định mục đích cho mình, sau đấy nhờ các thầy cô giáo, các anh chị giúp đỡ để tìm ra phương pháp học tập tối ưu nhất cho bản thân.Lúc mới bắt đầu học phải nói rằng em rất lo lắng vì HSK6 rất khó, nhưng khi  bắt tay vào học theo phương pháp của cô đã vạch sẵn em cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều, và em nghĩ để đạt được HSK6 nếu mình cố gắng thì đó không phải là mục tiêu quá xa vời.

THANHMAIHSK: Bạn có thể bật mí cho mọi người về thời gian và phương pháp học tiếng Trung của bạn được chứ?

ĐỨC: Phần lớn thời gian học tiếng Trung của em đều ở trên lớp, về nhà rất ít khi em ngồi vào bàn học lắm. Em thường học qua phương pháp nhìn sự vật, đồ vật để liên tưởng đến từ tiếng Trung, ví dụ như nhà tranh thì trong đầu bật ra từ 草屋, hay khi nhìn thấy gái xinh thì bật ra từ 美女,靓女 …. cách học này rất thực tế, gần gũi, nhưng vô cùng hữu ích thêm vào đấy em còn học tiếng Trung qua cách dịch các bài văn, bài báo để củng cố ngữ pháp, cấu trúc câu; Mỗi ngày em còn thường dùng QQ để chat với người nước ngoài, thường xem các comment trên facebook để từ đấy nhận diện nhiều từ mới, hay các vấn đề mà người khác quan tâm. Nghe nhạc, xem phim cũng giúp em rất nhiều trong kỹ năng Nghe của em.

luyen thi hsk

THANHMAIHSK: Được biết, bạn đã 2 lần liên tiếp nhận giải ÁP LỰC HSK của 2013 và 2014, không biết bạn có thể chia sẻ cho mọi người những áp lực trong 2 kì thi đấy, đăc biệt là kì thi HSK6 được không?

ĐỨC: ÁP LỰC HSK đối với em không đơn thuần là một giải thưởng, mà còn là những khó khăn trong quá trình em chinh phục các mục tiêu mình đề ra, ví dụ như mình phải được bao nhiêu điểm HSK, mỗi ngày ngoài thời gian mình học ở trường thì mình còn phải bố trí thời gian như thế nào để hiệu quả cho việc ôn thi, mình luyện thi HSK trong khoảng thời gian bao lâu…. Em nghĩ khi mình đã đặt rõ ràng mục tiêu thì mình mới toàn tâm toàn ý sống mái được với nó.

THANHMAIHSK: Nhiều người muốn học HSK6 nhưng vẫn còn loay hoay chưa tìm cho mình một cách học hiệu quả, vậy với tư cách là người đi trước bạn có thể giúp các bạn ấy được không?

ĐỨC: Em nghĩ rằng, mỗi bạn có những mục đích riêng, có động cơ riêng, có những cách tiếp cận riêng. Nhưng cái quan trọng nhất là khi luyện thi HSK mình nên cố gắng nghe giảng tiếp thu bài qua từng buổi học, chỉ cần nắm được 60% nội dung buổi học là các bạn có thể đi thi một cách thuận lợi rồi, đương nhiên về nhà các bạn cũng nên xem lại bài và học bài một cách cẩn thận nữa.

THANHMAIHSK: Để đạt được kết quả cao như vậy bạn sử dụng tài liệu gì, và sử dụng như thế nào để mình phát huy tối đa giá trị của nó?

ĐỨC: Thường thì em chỉ ôn thi HSK theo từng chủ điểm bài học đã được ôn tập trên lớp, ngoài ra có làm thêm một số quyển sách luyện đề để nhằm làm quen với các dạng câu hỏi, các bài tập.

THANHMAIHSK: Cảm ơn Đức và chúc bạn có nhiều thành công hơn nữa.

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử