Học tiếng Trung Quốc online – ưu và nhược

hoc tieng trung online

Nếu là cách đây vài năm, khi mà mạng xã hội chưa phổ biến như hiện nay thì ngay cả việc học tiếng Trung ở đâu tốt, ai dạy hay cũng rất khó để tìm hiểu được thông tin tức thì và đa chiều. Còn trong ngày nay, khi mà nhà nhà Facebook, người người online thì việc truyền bá thông tin thậm chí là kiến thức cũng trở nên tức thì và đa dạng hơn rất nhiều. Chúng ta có thể chỉ cần ngồi nhà click chuột một cái là đã có thể mở ra một thế giới mới, một kho tàng kiến thức ngay trước mặt, điều đó khiến cho việc học ngoại ngữ online nói chung hay việc học tiếng Trung Quốc online nói riêng trở lên khả thi hơn bao giờ hết. Vậy thì, việc học tiếng Trung trực tuyến như vậy có những ưu điểm gì? những nhược điểm gì? Và với trình độ khoa học kỹ thuật hiện nay của Việt Nam, thì dự án đó đã đủ điều kiện để chín muồi hay chưa?

1. Ưu điểm của học tiếng Trung Quốc online:

Tiết kiệm chi phi: Thường các lớp học tiếng trung trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá chi phí (có thể giảm 60%) cho các khoản chi phí về cơ sở vật chất của trường, chi phí đi lại, Học viên chỉ tốn chi phí trong việc đăng kí khoá học và có thể đăng kí bao nhiêu khoá học mà họ cần, thể xem đó là một điều tuyệt vời cho bạn học viên trong thời kì khủng hoảng kinh tế hiện nay. tham gia các khóa học tiếng trung online là sự lựa chọn tuyệt với với những sinh viên không đủ điều kiện tài chính cho việc du học nước ngoài.

tieng trung truc tuyen online

Tiết kiệm thời gian: Giúp giảm thời gian đào tạo từ 20-40% so với phương pháp giảng dạy truyền thống do rút giảm sự phân tán và thời gian đi lại, thời gian họ

Ngoài trời mưa gió bão bùng hay giữa đêm đông lạnh giá, chúng ta không cần phải tranh thủ quỹ thời gian nhỏ nhoi ít ỏi của mình để chống chọi lại với trở ngại thời tiết đi hàng tiếng đồng hồ trên con đường đông nghịt hay trên xe buýt nen chật người để đến một tham gia một lớp học như ý. Chúng ta cũng không cần phải đổi lịch học ,rời lịch hẹn, thậm chí là trốn họp để có thể đến lớp học đúng giờ. Và khi chúng ta không thực sự xông xênh với quỹ đồng lương ít ỏi hay những khoản kinh phí hạn chế của bố mẹ cung cấp thì mua một cái thẻ học tiếng Trung trực tuyến với vài trăm đồng cho vài tháng thậm chí cho cả năm thì quả là dễ đưa ra quyết định hơn nhiều.  Chỉ một cú nhấp chuột sau khi điền đủ Tên người dùng và mật mã, chúng ta đã có thể tham gia các bài giảng khác nhau tùy theo sở thích chúng ta muốn học hôm đó, chọn giờ học, chọn địa điểm học,chọn loại bài tập,  thậm chí chọn cả giáo viên học … tất cả N trong một SỰ LỰA CHỌN online hay ofline mà thôi. Và bạn hoàn toàn có thể học trên giường ấm áp với cốc cà fe bốc khói bên cạnh hay khi quét nhà hoặc đánh răng…. Thật không gì tiện hơn nữa…..

Vậy thì  bạn còn chờ gì nữa để không nhấp chuột để mua thẻ, nhấp chuột để trả tiền, nhấp chuột để đăng nhập, nhấp chuột để tìm bài học….. , nghe và trả lời cùng cái nhấp chuột nhỉ???

2. Nhược điểm của học tiếng Trung online:

Học ngôn ngữ là một loại hình học tập không giống như nhiều môn học khác. Ngôn ngữ với bản chất là hệ thống các tín hiệu dùng để biểu đạt tình cảm tư duy, nguyện vọng của người tham gia giao tiếp. Với chức năng giao tiếp, bản thân ngôn ngữ với chức năng chính đó cần phải có NGƯỜI NÓI và NGƯỜI NGHE. Vai trò người nghe và người nói hoán đổi cho nhau nhiều lần tạo nên những nội dung, những tình tiết mới giúp hoạt động giao tiếp được tiếp diễn đến khi cần kết thúc. Và vì thế khi bạn muốn học khẩu ngữ giao tiếp hay học với yêu cầu nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ mà phải học một mình với máy móc thì quả thực là rất hạn chế. Giao tiếp là quá trình tương tác ngôn ngữ giữa hai hoặc nhiều người. Khi bạn không có bạn học bên cạnh hay không có cách nào để tiến hành một đoạn hội thoại với các yếu tố thay đổi bất ngờ sau mỗi ứng xử khác nhau của người đối thoại thì hội thoại đó sẽ không có nhiều tình huống mới có thể giúp bạn rèn luyện phản xạ tư duy ngôn ngữ tốt và hơn thế là không thể giúp bạn có thể phản xạ nhanh để xử lý vô vàn các tình huống khác nhau sau này. Vì lẽ đó, giờ học online vốn đã khô khan đơn điệu khi phải học thông qua máy tính rồi nay lại càng không có tác dụng gì nhiều khi mà bạn chỉ phải liên tục giải quyết các tình huống cũ, đơn giản và nhàm chán, khiến các bạn dễ chán, dễ bỏ cuộc hoặc không hiệu quả.Thế nên , vì tất cả những nhược điểm khó khắc phục như vậy nên học tiếng Trung online quả thực vẫn chưa được nhiều bạn học Việt Nam ưa dùng.

Không đánh giá được hết trình độ, khả năng của học viên trong một môi trường làm việc thực tế.

 Nhiều ý kiến cho rằng: học tiếng trung online chỉ thích hợp cho các học viên muốn học tập làm việc lâu dài trên lĩnh vực trực tuyến (online). . Hoặc bạn đã có bằng cấp thông thường và đang muốn nâng cao kiến thức của bạn để tiến đến một vị trí cao hơn trong nghề nghiệp.

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử