Du lịch Trung Quốc thiên đường trên mặt đất

Nếu ai hỏi tôi nơi đâu là thiên đường trên mặt đất tôi sẽ trả lời, thiên đường trên mặt đất nằm ở phía Tây Nam Trung Quốc thuộc công viên Quốc gia Cửu Trại Câu, Tứ Xuyên, Trung Quốc!

Thung lũng 9 làng Cửu Trại Câu được mệnh danh như là thiên đường trên mặt đất bởi những cảnh đẹp nơi đây thực sự mê hoặc lòng người ngày cả khi rời xa rồi cũng sẽ vướng vấn không quên. Sở dĩ gọi là thung lũng 9 làng bởi toàn bộ khu vực này có 9 ngôi làng người Tây Tạng và người Khương sinh sống rải rác trong nhiều thế kỷ qua.

Đây là một trong những địa điểm hiếm hoi trên thế giới gần như còn giữ được nguyên vẹn vẻ hoang sơ của núi rừng, sông nước cùng hệ động thực vật hoang dã quý hiếm. Bất cứ du khách nào khi đến đây cũng phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của những hồ nước lấp lánh sắc xanh như ngọc và trong như gương phản chiếu lại toàn bộ cảnh sắc núi rừng. Theo truyền thuyết của người Tây Tạng, nước sông nơi đây được tạo thành từ những mảnh gương vỡ của nữ thần, khi một con quỷ bất ngờ xuất hiện khiến nàng giật mình và đánh rơi gương. Mảnh gương có phép màu qua thời gian biến thành mặt nước, tạo nên một xứ sở thần tiên có cảnh sắc đẹp tựa thiên đường.

Tất cả các hồ nước ở đây đều có màu sắc kỳ lạ và thay đổi theo những góc nhìn khác nhau, mỗi hồ mang một cái tên và vẻ đẹp riêng. Lão Hổ Hải, Công Chúa Hải và đặc biệt là Hỏa Hoa Hải thường xuất hiện những vòng hoa lửa sáng rực rỡ khi phản chiếu ánh mặt trời buổi sáng. Ngũ Hoa Hải không lớn nhưng nước trong vắt tới độ có thể nhìn thấy rõ nét những cành cây khô dưới đáy hồ. Ba hồ Hùng Miêu Hải, Tiễn Trúc Hải và Kính Hải có diện tích khá rộng, nước màu xanh thẫm và phẳng lặng như mặt đá, soi bóng trời xanh mây trắng, núi non trùng điệp, quả là một kỳ quan “mây trôi trong nước, chim bay trong hồ”.

Cửu Trại Câu bao gồm 3 thung lũng xếp theo hình dạng chữ Y là Nhật Tắc Câu, Tắc Tra Câu và Thụ Chính Câu. Bước chân đến vùng đất này, các bạn sẽ bắt gặp ngay Thụ Chính Câu được ví như chiếc cổng chào đưa du khách vào hành trình khám phá. Ngay trên con đường quanh co uốn lượn lên Cửu Trại Câu, du khách đã nghe thấy tiếng thác nước đổ ào ào như sấm dậy và bụi nước mờ ảo như sương khói khiến cho mọi người như lạc vào chôn bồng lai tiên cảnh. Bởi vậy, người Trung Quốc mới có câu: “Hoàng Sơn quy lai bất khán sơn, Cửu Trại quy lai bất kháng thủy”, nghĩa là, nếu đã đến Hoàng Sơn rồi thì sẽ không còn muốn ngắm núi khác, đã tới Cửu Trại thì sẽ không còn nguồn nước nào còn làm bạn hứng thú nữa. Khi đi dọc theo các thung lũng, các bạn sẽ phát hiện ra rất nhiều hồ nước, thác nước đẹp, từng xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình, như hồ Tiễn Trúc đã xuất hiện trong phim “Anh hùng”, bãi cạn Trân Châu từng là điểm quay các cảnh trong “Tây Du Ký” …

Mỗi 1 mùa Cửu Trại Câu lại khoác lên mình những chiếc áo màu sắc riêng bạn có thể đến vào mùa thu để thưởng lãm những gì đẹp nhất mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Nhưng đừng quên tình ở lại đấy nhé!

Xem thêm:

– Trung tâm tiếng trung

– Học tiếng trung

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử