04 Th9

Điều kiện để nhập quốc tịch Trung Quốc

Rate this post

Những điều kiện để nhập quốc tịch Trung Quốc. Cần chuẩn bị những thủ tục nhập quốc tịch Trung Quốc là gì? Tìm hiểu ngay nhé!

hinh-anh-dieu-kien-de-nhap-quoc-tich-trung-quoc-2

Bạn muốn nhập quốc tịch Trung Quốc để định cư lâu dài bên đó. Bạn chưa biết làm sao và điều kiện để nhập quốc tịch Trung Quốc là gì? Dưới đây trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK sẽ giúp bạn chuẩn bị những thủ tục nhập quốc tịch Trung Quốc nhé!

Điều kiện để nhập quốc tích Trung Quốc

Trung Quốc không quá khuyến khích việc người nước ngoài nhập quốc tịch bởi dân số họ quá đông. Một số điều kiện để nhập quốc tích Trung Quốc đó là:

– Thôi quốc tịch hiện có của mình

– Kết hôn và có con với người Trung Quốc. Kết hôn thôi chưa đủ, bạn cần phải có con nữa nhé!

– Không có tiền án tiền sự

Hồ sơ chuẩn bị xin visa Trung Quốc dạng định cư vĩnh viễn

Bạn cần chuẩn bị những gì khi làm thủ tục nhập quốc tịch Trung Quốc:

– Đơn xin thôi quốc tịch Việt Nam. Trường hợp người đó tuyên bố không thể có được Quyết định thôi quốc tịch mà lý do không phải do người đó và được điều tra, khẳng định điều đó là sự thật thì người đó không cần phải xuất trình Quyết định thôi quốc tịch”.

– Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng.

– Bản photo trang thông tin hộ chiếu có kèm theo ảnh để đối chiếu

– Tờ khai xin visa định cư vĩnh viễn do Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc cấp

– 01 ảnh 4 x 6 chụp không quá 6 tháng, có màu nền nhạt và không đội mũ

– Nếu người xin visa không phải là công dân Việt Nam thì phải cung cấp bản chính và bản photo giấy tờ hợp pháp về lưu trú, cư trú, công tác, học tập còn thời hạn tại nước sở tại hoặc visa còn giá trị.

– Đối với trường hợp từng mang quốc tịch Trung Quốc sau đó nhập quốc tịch nước ngoài thì buộc phải cần xuất trình bản chính hộ chiếu Trung Quốc cũ và bản photo trang thông tin có kèm ảnh đối với cá nhân xin visa Trung Quốc lần đầu. Nếu là cá nhân đã từng được cấp visa thì chỉ cần xuất trình bản phôtô trang thông tin có kèm ảnh trên hộ chiếu nước ngoài và bản phôtô visa Trung Quốc đã từng được cấp.

– Nếu họ tên được thể hiện trên hộ chiếu nước ngoài không trùng khớp với hộ chiếu hoặc visa Trung Quốc cũ, cần xuất trình thêm giấy tờ chứng minh đã thay đổi họ tên do cơ quan có thẩm quyền cấp.

– Bản chính và bản photo giấy xác nhận thân phận người nước ngoài cư trú vĩnh viễn do Bộ Công an Trung Quốc cấp.

hinh-anh-dieu-kien-de-nhap-quoc-tich-trung-quoc-1

Những lưu ý mà người xin visa định cư vĩnh viễn tại Trung Quốc cần biết

– Người xin visa phải cam kết tính trung thực về thông tin các loại giấy tờ trong hồ sơ. Nếu có bất kỳ sự sai trái, làm giả hoặc thiếu sót đều có thể bị từ chối cấp visa.

– Nhân viên tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc có quyền yêu cầu người xin visa bổ sung các loại giấy tờ khác hoặc phỏng vấn nếu cần. Và người xin visa buộc phải chấp hành nếu muốn nhập cảnh vào Trung Quốc.

– Tuỳ vào trường hợp cụ thể mà nhân viên tại Đại sứ quán hay Lãnh sự quán sẽ xem xét được cấp visa hay không. Đồng thời, phải cân nhắc các thông tin về những loại visa, thời hạn lưu trú, thời hạn có giá trị và số lần nhập cảnh

– Người nước ngoài mang visa chữ D nhập cảnh Trung Quốc, trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh phải đến phòng quản lý xuất nhập cảnh công an cấp huyện trở lên để làm thủ tục lưu trú.

Trên đây là những điều kiện định cư tại Trung Quốc và những thủ tục cần thiết. Việc định cư bên Trung Quốc không phải là điều dễ dàng, hi vọng bạn sẽ nằm trong số những người ít ỏi đó nhé!

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LỊCH KHAI GIẢNG CHI TIẾT CÁC KHÓA TIẾNG TRUNG TRONG THÁNG 9/2018XEM CHI TIẾT
hotline