Điều gì khiến người Trung Quốc sợ hãi ???

Điều gì khiến người Trung Quốc sợ hãi ??? 

Thông qua những từ khóa liên quan đến nỗi sợ hãi mà người dân Trung Quốc hay tra cứu nhất, trang web “Baidu zhidao” – web tra cứu thông tin lớn nhất tại Trung Quốc đã tiến hành cuộc điều tra xã hội mang tính tâm lý này.

Kèm theo đó, trang web “Baidu- Zhidao” đã tiết lộ kết quả , trong đó có danh sách bao gồm những điều khiến người dân Trung Quốc sợ hãi và lo lắng nhất. Đây được xem là cuộc điều tra khá thú vị , phản ánh được khía cạnh nào tâm lý xã hội của những người dân tại Trung Quốc hiện nay.

Cụm từ khóa được tìm thấy nhiều nhất đó là:

“Đàn ông sợ nghèo đói còn phụ nữ thì sợ già nua” 

đàn ông sợ

Đàn ông phải giàu có – Phụ nữ phải xinh đẹp , đó là hai quan niệm về thành công trong xã hội Trung Quốc thời nay. Do vậy, hai vấn đề này cũng là những thứ luôn thường trực trong suy nghĩ của đàn ông và phụ nữ Trung Quốc.

Trước vấn đề này, trang Nhân dân Nhật báo cho biết : thước đo duy nhất của sự thành công không hẳn là chỉ là sự giàu có về vật chất và vẻ đẹp cuốn hút ngày càng tụt dốc chẳng hẳn có nghĩa là tuổi tác của bạn đã nhiều.

Tuy nhiên, nếu chúng ta có thể nhìn cuộc sống bằng thái độ tích cực thì sẽ nhận thấy rằng cho dù có những thời điểm rất khó khắn hoặc đôi khi không có lối thoát đi nữa thì đó cũng chỉ là bước lùi mang tính tạm thời mà thôi. Và nếu như thiếu đi những thứ đó thì cuộc sống có lẽ sẽ không thể trọn vẹn được.

Tiếp đó là gì? 

” Nỗi lo về gia đình” 

nỗi lo gia đình

Tại Trung Quốc, đàn ông luôn có tâm lý sợ bị những phụ nữ bên ngoài “ giăng bẫy” và phụ nữ thì lại luôn học cách “ giữ” chồng.

Thực ra, đặc trưng tâm lý này vốn đã là những thứ rất điển hình của hai giới từ hàng trăm năm nay. Trái ngược với cánh đàn ông – luôn có xu hướng tìm kiếm những” trải nghiệm mới“, thì người đàn bà lại luôn ao ước và khao khát tìm kiếm sự ổn đinh, bền vững trong cuộc sống hôn nhân – họ luôn kỳ vọng và dành nhiều công sức chăm lo cho tổ ấm của mình hơn là đàn ông.

Tuy nhiên, nhiều phụ nữ Trung Quốc có xu hướng quản chồng thái quá, gây phản tác dụng trong cuộc sống hôn nhân. Các nhà tâm lý Trung Quốc cũng đã cảnh báo: nỗi sợ hãi cũng là một loại hình tiên tri, khi con người ta luôn ám ảnh bởi một điều gì đó thì nhiều khả năng điều tồi tệ đó rất có thể sẽ xảy ra.

Đối với hôn nhân thì sao? 

“Nỗi lo về hôn nhân”   

Nỗi sợ độc thân luôn ám ảnh những người đàn ông Trung Quốc và ngưỡng cửa gia đình lại luôn khiến phụ nữ Trung Quốc e dè.

“Làm thế nào để tìm được bạn gái” luôn là thắc mắc được tra cứu thường xuyên nhất trên thành công cụ tìm kiếm “ Baidu Zhidao”. Điều này cho thấy rằng tại Trung Quốc những người đàn ông thật ra rất sợ cô đơn.

Tuy nhiên, lại có tới 70% phụ nữ trẻ ở Trung Quốc thời nay e dè trước cánh cửa hôn nhân. Trước kia, họ cho rằng lấy chồng sớm sẽ giúp cuộc sống mau chóng ổn định. Thế nhưng bây giờ, khi đã có khả năng độc lập về kinh tế, phụ nữ không còn sợ chuyện sống độc thân nữa.

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử