Chữ tâm thư pháp chữ Hán

Chữ tâm thư pháp chữ Hán có cách viết như thế nào? Chữ tâm tiếng Trung Quốc có ý nghĩa gì? Tìm hiểu về chữ tâm trong tiếng Hán.

hinh-anh-chu-tam-thu-phap-chu-han


Thư pháp Trung Quốc là một môn nghệ thuật nổi tiếng trên thế giới. Không chỉ có tính nghệ thuật về mặt chữ viết mà các chữ thư pháp đều mang ý nghĩa riêng của nó. Cùng trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tìm hiểu về chữ tâm thư pháp chữ Hán nhé!

Chữ tâm thư pháp chữ Hán

Ý nghĩa chữ tâm trong tiếng Hán

Chữ Tâm tiếng Trung Quốc có rất nhiều ý nghĩa, tuy nhiên về cơ bản, nó mang ngụ ý con người có thể và cần phải điều chỉnh đào luyện cái tâm của mình, nỗ lực thanh lọc tâm được thanh tịnh, giải thoát tâm khỏi tham ái, dục vọng, ích kỷ, hận thù. Con người ai cũng có thiện tâm thì thế giới sẽ trụ yên mãi mãi, con người có ác tâm thì thế giới sẽ hủy diệt.
Ý nghĩa chữ tâm trong tiếng Hán về mặt tâm lý và đạo đức: Ngày xưa, người ta ngộ nhận tâm là nguồn gốc của mọi sinh hoạt tâm lý, nên các tình trạng tư tưởng và tình cảm đều gọi là tâm: tâm tưởng; tâm tính, tâm ý. Ngày nay, theo các thí nghiệm tâm sinh lý, điều đó không đúng nữa. Dầu vậy, tâm vẫn còn được coi là: (1) Tượng trưng của tình cảm, tình yêu: (2) Khả năng nhận thức sự vật, suy nghĩ và cảm giác: tâm trí. (3) Khả năng phán đoán về thiện ác theo quy luật đạo đức: lương tâm. (4) Toàn bộ các hiện tượng tâm lý, từ cảm giác đến tình cảm, hành vi, ý chí…: tâm lý, tâm trạng. (5) Phần linh thiêng nơi con người, đối lập với thân xác: tâm hồn; tâm linh.

Cách viết chữ tâm trong tiếng Hán

hinh-anh-chu-tam-thu-phap-chu-han-1

Chữ tâm trong tiếng Hán có nhiều cách viết khác nhau. Các cách viết ở hình bên dưới.

https://www.youtube.com/embed/N9_f8XJSAtw
Trên đây là một số tìm hiểu cơ bản về chữ tâm tiếng Trung Quốc . THANHMAIHSK hi vọng đã giúp bạn giải đáp một số thắc mắc về chữ tâm trong quá trình học tiếng Trung Quốc cơ bản. Chúc bạn học tốt nhé!
Xem thêm

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử