Chiết tự chữ Hán P2

Chữ Hán là một trong những ngôn ngữ tượng hình, chính vì vậy, mỗi chữ đều có ý nghĩa riêng. Để ghi nhớ chữ Hán và nhớ lâu thì học chiết tự chữ Hán rất quan trọng. Từ đây bạn sẽ hiểu vì sao chữ này được viết như thế này và nghĩa là gì. Tại trung tâm dạy tiếng Trung THANHMAIHSK bạn còn được học nhiều hơn thế này nữa cơ!

Bài học chiết tự chữ Hán phần 1 các bạn đã nhớ được chưa, chúng ta cùng tìm hiểu thêm những từ mới nhé!


Minh 明 [ míng ] = sáng, gồm chữ nhật 日 cho ánh sáng ban ngày, bên phải là chữ nguyệt 月 cho ánh sáng ban đêm.


Tử 子 Duyên thiên chửa thấy nhô đầu dọc, Phận liễu sao đành nảy nét ngang: chữ liễu 了 là chỉ người con gái thân hình mảnh mai như cây liễu, (mượn âm liễu, chứ cây liễu viết khác 柳), mà có “nảy nét ngang” thành ra chữ Tử 子 là con. Cả hai câu này sợ rằng người con gái đã có chồng và lại có con, trong khi chưa nghe đám cưới.

Tình 情 [qíng] là một sự cảm mến thân thiết nhau. Nếu kể sự dài và lâu phải nói đến tình cảm vợ chồng. Chữ này họp bởi bộ Tâm忄là tấm lòng với chữ Tinh 青 là cái tinh tuý, tốt lành.

2-05
Gia 家 tại sao chữ thỉ (con heo) lại đặt dưới bộ miên là mái nhà? Bởi người xưa thấy trong gia đình có bàn tay người nữ phái là cần kiệm, chu đáo, lo lắng dành dụm, nuôi vài con heo, xem như bỏ ống để khi chi dụng bán ra có thêm tiền. có câu: Đàn bà thì phải nuôi heo, Thời vận còn nghèo nuối chửa được trâu.

Học tiếng Trung qua hình ảnh hay bất cứ ngôn ngữ nào khác đều rất cần thiết, giúp bạn ghi nhớ lâu hơn và bớt nhàm chán khi học.

Học tiếng Trung nhiều hơn nữa cùng THANHMAIHSK nhé!

Xem thêm: Thú vị với các hình ảnh họ tên trong tiếng Trung

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử